Khoa học - Lịch sử 2015-06-30 05:41:18

10 loài côn trùng có 'gương mặt' đáng sợ nhất trên thế giới


Danh sách được tổng hợp từ trang The Richest sẽ giới thiệu tới bạn đọc những loài côn trùng sở hữu hình thù kỳ dị và "gương" mặt" đáng sợ đến nỗi ít ai dám chạm vào, và thậm chí là nhìn chúng.ảnh minh họa

10. Bọ que khổng lồ

Có tên khoa học là Phasmatodea, loài bọ que khổng lồ này là loài côn trùng dài nhất trên thế giới hiện nay được ghi nhận. Chúng được tìm thấy chủ yếu ở các vùng khí hậu ấm áp như Đông Nam Á (trong đó có Việt Nam) và Nam Mỹ với hình dáng giống như một cành cây khổng lồ di động nhằm ngụy trang trước kẻ thù. Loài côn trùng này cũng có khả năng tiết ra chất độc để xua đuổi kẻ thù nếu như chúng gặp nguy hiểm.

2008 Walking Stick - Phasmatodea

XEM VIDEO CLIP:

9. Loài gián đào hang khổng lồ


Loài côn trùng này có nguồn gốc ở Úc và mang tên khoa học là Macropanesthia rhinoceros. Có thân hình khá lớn lên tới hơn 7 cm và tuổi thọ tính được lên tới 10 năm. Loài gián này còn đặc biệt bởi chỗ nó chỉ thích sống trong môi trường dưới lòng đất chứ không phải trên mặt đất hay trong nhà như những loài gián thông thường.

8. Loài Earwigs Châu Âu


Thuộc bộ Dermaptera và có tên khoa học là Forficula auricularia, ngoài ra người ta còn gọi chúng là bộ sâu tai. Chúng thường sống ở những nơi ẩm ướt và điểm đặc biệt ở loài côn trùng này chính là hai gọng kìm ở phía đuôi của chúng.

7. Kiến sư tử (Cúc hoặc Cút)


Họ kiến sư tử có tên khoa học là Myrmeleontidae và thuộc bộ Cánh gân (Neuroptera) có tuổi thọ khá ấn tượng lên tới 30 năm. Chúng có thể nâng được những vật có trọng lượng gấp 100 lần trọng lượng cơ thể và đặc biệt vẫn có thể sống sót sau 24 giờ bị rơi xuống nước.

Kiến sư tử phân bố trên khắp địa cầu nhưng phổ biến nhất là ở các vùng đất cát và khô. Một số loài thì sinh sống ở các vùng ôn đới lạnh như loài kiến sư tử Châu Âu, tuy nhiên số lượng không nhiều.

6. Treehopper Brazil


Loài côn trùng Treehopper Brazil tên khoa học Bocydium globulare thuộc họ côn trùng Membracidaev phân bố ở nhiều nơi trên thế giới trừ một vài nơi quá lạnh. Sở hữu hình dáng khá kỳ dị giống như một chú ong vò vẽ nhưng loài côn trùng này dường như khá vô hại bởi chúng không tấn công hay có những tuyến độc gây hại cho con người.

5. Bọ ngựa gai hoa và bọ ngựa vĩ cầm lang


Bọ ngựa gai hoa và bọ ngựa vĩ cầm lang được tìm thấy chủ yếu ở Nam Phi. Chúng khoác lên trên mình những chiếc mũ bông khá rực rỡ đóng vai trò ngụy trang và hù dọa kẻ thù khi gặp nguy hiểm.

Với bọ ngựa vĩ cầm lang hay còn gọi là bọ ngựa hoa hồng, chúng phân bố khá rộng rãi ở Ấn Độ và Sri Lanka với chiều dài thân thể tới 11 cm. Nó cũng được phủ lên mình một thứ giống như bó lá khô được kết lại với nhau và nhìn rất ấn tượng.

4. Sâu bướm Puss Moth


Loài sâu bướm Puss Moth (tên khoa học: Cerura vinula) bị thu hút khá nhiều bởi sắc xanh rực rỡ trên thân thể chúng. Tuy nhiên rất may tự nhiên đã ban cho loài sâu này khả năng ngụy trang đặc biệt nhằm hù dọa kẻ thù bằng những hình thái khuôn mặt đáng sợ. Không chỉ vậy, hai chiếc râu ở đuôi còn giúp chúng phun axit formic - một loại axit carbonxylic thường được tìm thấy trong nọc của kiến vào kẻ thù.

3. Bọ cạp bay


Giống như một loài côn trùng lai tạp, loài bọ cạp bay này là sự pha trộn giữa ong bắp cày và bọ cạp. Chúng là một loài côn trùng cổ và được các nhà khoa học cho rằng là tổ tiên của nhiều loại bướm hiện nay còn tồn tại trên thế giới. Chúng phân bố rộng rãi ở khắp nơi trên thế giới và chỉ con đực mới có phần đuôi phía sau giống của bọ cạp.

2. Rết nhà


Loài rết nhà có tên khoa học là Scutigera coleoptrata. Chúng sở hữu tới 30 chân (15 cặp) thường có màu xám vàng và chỉ ăn những loài có hại khác. Xuất phát ban đầu từ vùng Địa Trung Hải và sau này đã lan ra khắp nơi trên thế giới.

Một con trưởng thành có thể đạt tới chiều dài 25 mm hoặc 35 mm, tốc độ chạy đạt 0,4 m/s ở trên nhiều địa hình như trần, mặt sàn,…Một chi tiết đặc biệt ở loài rết nhà này là chúng lúc sinh ra chỉ có 4 chân và phải trải qua khá nhiều lần lột xác mới đủ 15 cặp chân.

1. Dế Weta khổng lồ (Họ Dế vua)


Loài côn trùng này thực sự rất lớn với trọng lượng đo được có thể lên tới 71 gram (theo iflscience.com), điều đó có nghĩa là nó lớn gấp 3 lần so với một chú chuột nhỏ thông thường. Loài dế Weta thường được tìm thấy chủ yếu ở New Zealand và ở Nam Phi.

Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)