Tin tức - pháp luật 2008-11-05 19:16:39

10 tác phẩm nghệ thuật đương đại không thể không xem


[size=4]1. Hội Nghị Đen: sự kết hợp của 72 chiếc ghế[/size]

Hội Nghị Đen - hình khối được Michel de Broin tạo nên từ 72 chiếc ghế vào năm 2006. Nó là 1 trong những tác phẩm được trưng bày tại cuộc triển lãm Québec "Nothing is Lost, Nothing is Created, Everything is Transformed" (tạm dịch: "Không có gì tự nhiên sinh ra, không có gì tự nhiên mất đi, nó chỉ chuyển hóa từ dạng này sang dạng khác"). Cuộc triển lãm được tổ chức 3 năm 1 lần tại bảo tàng Musée d’Art ở Montreal.


[size=4]2. Sóng Âm Thanh từ đĩa hát bằng nhựa vinyl[/size]

Năm 2007, nghệ sỹ Hàn Quốc Jean Shin đã "made" Sóng Âm Thanh từ rất nhiều đĩa hát. Hình khối này được giới thiệu trong triển lãm "Second Lives: Remixing the Ordinary" diễn ra tại bảo tàng Nghệ Thuật và Thiết Kế.

[size=4]3. Kiểm Soát Vạn Vật: hàng tá dụng cụ… lơ lửng trên không [/size]

Sản phẩm này do Damián Ortega sáng tạo hồi năm 2007, được trưng bày trong cuộc triển lãm "Ngày ấy… bây giờ" tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại P.S.1.

[size=4]4. Kinh Tế - Kiến trúc từ băng tan[/size]

Thể hiện sự suy thoái kinh tế bằng hình khối Economy băng, 2 nghệ sỹ Nora Ligorano và Marshall Reese đã cho ra mắt tác phẩm ở bên ngoài khu buôn bán Manhattan. Nó được trình làng đúng ngày 29/10/2008, kỷ niệm 79 năm thị trường chứng khoán tụt dốc tính từ mốc năm 1929 (năm diễn ra thảm cảnh Đại Suy Thoái).

[size=4]5. Vươn Ra Ánh Sáng - Bông hoa… Skateboard[/size]

Nhân viên Ted Hunter của công ty Roarockit Skateboard là người đã làm ra nó. Việc sơn màu cánh hoa của tác phẩm đã phải nhờ đến 1 bức ảnh chụp cánh hoa tulip "xịn". Nó được "show" vào năm 2005 tại Trung tâm Wood Turning ở Philadelphia.

[size=4]6. Sách Của Jones [/size]

Nghệ sỹ Nicholas Jones người Úc đã biến những cuốn sách cũ thành nghệ thuật. Sử dụng những quyển sách cũ của thư viện Đại học Melbourne, Nicholas đã ghi dấu ấn sáng tạo qua từng trang giấy.


[size=4]7. Trên Núi Vàng - Hình bóng thành phố San Francisco từ nồi niêu soong chảo[/size]

Mô hình do nghệ sỹ Zhan Wang sử dụng các dụng cụ trong bếp để tạo nên. Nó ra mắt công chúng tại bảo tàng Nghệ thuật châu Á ở San Francisco.

[size=4]8. Thần Đói - Ấn tượng "dã man" từ 1000 kg dụng cụ làm bếp[/size]

Thần Đói với tạo hình chiếc đầu lâu kinh dị do Sudobh Gupta hoàn thành vào năm 2006. Hiện nó đang được trưng bày tại hội chợ nghệ thuật Frieze ở Regent’s Park, London.

[size=4]9. Đầu Đinh Ghim của "Hellraiser" - Khối cát kỳ diệu[/size]

[size=2]Đầu Đinh Ghim (một nhân vật trong phim "Hellraiser") do nữ nghệ sỹ người Latvia Helena Bangert xây dựng tại Zeebrugge (Bỉ) vào năm 2004. [/size]

[size=4]10. Ông hoàng nhạc Rock 'n' Roll Elvis Presley từ 50,000 que diêm[/size]

[size=2]Tượng Elvis này là tác phẩm của David Mach - nhà điêu khắc kiêm nghệ sỹ nghệ thuật sắp đặt người Scotland.[/size]
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)