Tâm sự - chia sẻ 2014-04-17 02:24:02

11 Cách Tự Sát Phổ Biến


Dưới đây là 11 cách tự sát phổ biến thường thấy.
 
1. Cắt cổ tay. Cắt cổ tay rất là đau, áp lực tâm lý lại lớn, mà 90% người ta không biết chính xác vị trí và độ sâu cần thiết để hạ thủ, gây ra sẹo không đáng có. Tạo được vết cắt đủ sâu là một việc dễ nản, vì rất cần kiên nhẫn và nghị lực và kiến thức chuyên nghiệp. Do máu có khả năng đông, nên phần lớn các vết cứa cổ tay đều tự cầm máu và đóng vảy lên, nên cần phải mạnh tay cứa thêm một hoặc vài nhát nữa đúng chỗ đó. Nếu không sợ đau thì đây là cách có thể thử. Ngoài ra, phần lớn hậu quả của việc cắt cổ tay là người ta sẽ hôn mê do mất máu, trong lúc hôn mê, máu chảy ra sẽ đông lại, chết chẳng chết cho, mà đại não do thiếu máu rất có thể sẽ biến người ta thành người thực vật…
 
2. Thuốc ngủ Rất nhiều người nghĩ thuốc ngủ thì không đau đớn, thật ra vô cùng khó chịu. Khi uống thuốc xong, bắt đầu rơi vào trạng thái nửa tỉnh nửa mê thì ở dạ dày sẽ xuất hiện hiện tượng kích thích và muốn nôn ọe, hệ thần kinh bị tê liệt nên người không động đậy được nữa, dịch nôn sẽ tràn lên phổi và cuống mũi, gây cảm giác cháy rực ở phổi và hô hấp khó khăn. Cứ phải 15 phút quằn quại như thế mới có thể chết được.
 
3. Thuốc độc Định lượng là một vấn đề quan trọng, ít thì không chết được, nhiều thì gây tác dụng phụ. Tác dụng phụ là gì, chính là co giật, động kinh, nôn ọe, ỉa đái không tự chủ được, đái ra máu, thị giác rối loạn, nói năng lộn xộn, vạn nhất không chết cho, để ai trông thấy tình trạng đó sau này biết nhìn mặt nhau thế nào… Ngoài ra, cần uống lúc rỗng ruột, và bao lâu công hiệu thì còn tùy thuộc và lứa tuổi và thể chất của người muốn chết. Ví như tỳ sương nhắc đến ở bài Cửu độc, sẽ cần đến 4 tiếng lăn lộn, trong hai tiếng cuối sẽ co giật kịch liệt và ỉa chảy, mặt mũi xanh tím đi, rất ảnh hưởng hình tượng. Các nhà nghiên cứu tự sát khuyên rằng nếu chưa đến lứa tuổi bất chấp thể diện (40 trở lên) thì không nên dùng thuốc độc.
 
4. Kali xyanua (một chất độc không màu, giống đường và có mùi hạnh nhân) Trong Thám tử Conan thường gặp tình huống sát nhân diệt khẩu bằng thứ thuốc hàng hiệu, một giọt là chết luôn, mùi vị thì ngòn ngọt thơm thơm như hạnh nhân. Nhiều người tưởng loại này hay lắm, thực tế thì chỉ cần một tị tì ti thôi là đủ cho lưỡi bỏng cháy và khí quản quăn tít lại. Do khí quản quăn lại, người ta sẽ đau đớn vô cùng, mắt miệng méo xệch đi, chảy nhãi nhớt, sau đó phát ra những tiếng rít thảm thiết (không phải người ta kêu đâu, mà là âm thanh gây ra do sự biến dạng khí quản). Ngoài ra cũng chẳng công hiệu đến thế, năm 2007 có người từng uống cả ba chai vẫn được cứu sống.
 
5. Giật điện Báo chí cũng có khi đưa tin người nọ người kia giật điện mà chết, nhưng có những người giật điện rồi vẫn sống lại được. Mà những người sống lại đó thì có người tàn tật, hoặc thân thể bị tổn hại. Bây giờ hệ thống điện đã được lắp đặt an toàn hơn xưa, nếu điện lưu quá lớn nó sẽ tự động ngắt, có khi chỉ đủ giật đến độ dặt dẹo cả đời chứ không chết được. Còn dây cao thế, chạm vào là bắn tung ra ngay, chưa kể các bộ phận bị đốt cháy nhem đi rất xấu. Ảnh minh họa: ST  
 
6. Nhảy sông nhảy hồ Để tắt thở được mất rất nhiều thời gian, ý thức còn tỉnh táo được cỡ 5 phút là ít, suốt quá trình đó sẽ quẫy đạp giãy giụa, kêu gào, nhiệt độ nước còn gây kích thích dữ dội với người sắp chết. Chết rồi cũng không phải là yên ổn, vì người sẽ trương phềnh, bủng beo rộp lên.
 
 
 
 
 

 
 
7. Treo cổ Hình như mọi người đều thích phương pháp đơn giản này, nhưng độ chắc của dây và nút buộc đều phải lưu ý, ngoài ra, để mất hết tri giác cũng phải mất cỡ 15 phút. Người treo cổ, dù là tự nguyện, lúc bị treo lên cũng chẳng mấy khi an phận, mà phản ứng bẩm sinh là thường đá đạp lung tung giãy giụa cật lực, khiến cho váy áo quần tụt rách… Ngoài ra do máu dồn hết xuống dưới, nên hạ thể của nạn nhân (nhất là đàn ông) thường trương to lên, hơi khó coi.
 
8. Khí gas Cách này tương đối hành hạ, vì khó khăn lắm mới chết được. 4 năm sau ngày nhận giải Nobel, Kawabata Yasunari mở gas mãi không chết được, phải đút hẳn ống xì vào họng mới thành công, mà lúc đó ông đã hơn 80, ngày nay gas thành phố có xử lý nên độc tính đã giảm nhiều, thông thường mở suốt đêm cũng chỉ gây hôn mê, ỉa đái vô thức và biến thành người thực vật.
 
9. Nhảy lầu Về lý thuyết là cách nhanh nhất. Thực tế thì người ta không mất ý thức nhanh như vậy, nhất định phải làm sao cho đầu đâm xuống đất mới tử vong ngay được, nếu chỉ đập ngực thì cho dù vỡ hết nội tạng cũng phải chịu đựng đau đớn chừng 2-3 phút. Ngoài ra bộ dạng không được tao nhã lắm, chưa kể còn có thể làm bị thương người qua đường vô tội. Chẳng may không xuống thẳng đất được, lại mắc trên mái kính vỡ, cây cối hay mạng dây điện thì sống sót không bằng chết.
 
10. Cứa cổ Cứa đúng vị trí, máu vọt 2 mét. Cứa sai vị trí, thành cắt tiết vịt. Đừng tin ti vi, dụng cụ cứa cổ toàn là đao a kiếm a, mấy thứ đó không chuẩn xác đâu. Phải dùng dao nhỏ, nhắm đúng vị trí rồi kéo cưa lừa xẻ từ từ. Người bình thường tin rằng không ai có can đảm đó. Ngoài ra cần đồng thời cắt đứt cả động mạch lẫn tĩnh mạch, nếu chỉ cắt mỗi một dây thôi thì còn thọ đến nửa tiếng nữa trong tình trạng ngắc ngoải.
 
11. Mổ bụng Độc quyền của người Nhật. Khi dao chọc vào bụng, gây chấn động lên phúc mạc, đau đến nỗi không thể tiếp tục được. Lại còn sổ ruột nữa, đại loại phải sổ ra đến một thúng mới hết, một cách chết rất biến thái, vì đằng nào không sổ hết toàn bộ ruột ra cũng không thể chết được.


Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)