Tin tức - pháp luật 2013-04-25 03:55:21

4 loài động vật có vẻ ngoài "lừa tình" khi còn bé


[size=6]Nhím Âu, chim Kiwi, thỏ Angora… là những loài động vật vô cùng dễ thương.[/size]
Trong thế giới động vật, mỗi loài đều mang trên mình những nét đáng yêu rất riêng. Nhỏ xinh, dễ thương, nhiều lông… là những miêu tả đầu tiên về các con vật này khi còn non. Thế nhưng, khi lớn lên, chúng lại có hình hài không được xinh xắn như lúc còn nhỏ.
 
Dưới đây là tổng hợp 5 loài vât "xinh xắn khi còn bé, xấu xí khi lớn lên" từ trang Listverse.
 
1. Chim Kiwi
 
Đây là loài chim bản địa của đất nước New Zealand và được xem như là biểu tượng quốc gia. Chim Kiwi có cổ ngắn, mỏ dài và mảnh, cánh chim Kiwi nhỏ, ẩn trông lớp lông, chân có 4 ngón. Với hình dáng bụ bẫm, "nấm lùn" này, loài chim Kiwi con được mệnh danh là một trong những loài chim dễ thương nhất của New Zealand.
 

Chim Kiwi lúc còn non.

 
Tuy là loài ăn đêm, mắt chim Kiwi nhỏ và tối nhưng bù lại nó có một khứu giác tuyệt vời. Khi kiếm ăn, nó đưa mũi sát mặt đất để dò tìm. Chỉ hơi thoáng có làn gió nhẹ đưa mùi của giun đất - thức ăn ưa thích của chúng, Kiwi đã có thể hướng ngay về phía đó mà không hề để ý đến phía khác. 
 

Dáng vẻ xấu xí của chim Kiwi khi lớn lên.

 

Chim Kiwi có chế độ ăn uống khá đa dạng, gồm côn trùng, sâu lá, quả mọng. Kiwi cái thường 2 năm mới đẻ trứng một lần, mỗi lần 2 quả. Trứng của loài chim này khá lớn, bằng 20% trọng lượng cơ thể.
2. Cá chìa vôi
 
Cá chìa vôi có tên khoa học là Syngnathidae, sống chủ yếu trong các vùng biển ôn đới và nhiệt đới trên khắp thế giới. Khi còn nhỏ, chúng có hình dạng gần giống với cá ngựa nhưng thân thẳng và chiếc miệng nhỏ hơn. Điều này làm chúng có vẻ ngoài giống y như một chú cá ngựa bị kéo dài, với gương mặt "xinh xắn".


Cá chìa vôi khi bé.


Đặc điểm cơ bản của cá chìa vôi là mõm thuôn dài (gần giống chiếc ống dài), miệng hẹp, không răng. Cơ thể cá chìa vôi mỏng, dài, trông tựa như con rắn.
 

Lớp giáp phủ trên người tạo ra cho chúng một cơ thể cứng, do đó mà cá chìa vôi bơi khá chậm chạp so với các loài khác. Nhưng đổi lại, chúng có khả năng kiểm soát chuyển động của mình với độ chính xác cao, bao gồm cả lơ lửng tại chỗ trong suốt thời gian dài.
 

 

Cá chìa vôi đực có một túi ấp - cơ quan nằm bên ngoài cơ thể. Khi giao phối, con cái sẽ đẻ trứng vào túi ấp này, sau đó, con đực xuất tinh vào túi ấp để thụ tinh cho trứng. Cá chìa vôi đực sẽ có trách nhiệm cung cấp oxy và chất dinh dưỡng cho quá trình phát triển của con non đến khi sinh.
 

Còn đây là hình dạng của chúng khi đã lớn: vẫn có mõm dài nhưng lớp "vỏ ngoài" trở nên xù xì, có hình dáng "xấu như cá sấu".

 
3. Thỏ Angora
 
Sở hữu một bộ lông mượt mà, đây là giống thỏ được các nhà quý tộc nuôi rất nhiều ở châu Âu vào thế kỷ XVII. Angora là một loài thỏ khá nhỏ với thân hình tròn trịa như quả bóng. Cơ thể được phủ đầy bởi lớp lông tơi, dày và dài đến 15cm. Với hình dạng đáng yêu như vậy, thỏ Angora khi còn bé được ví von như những "cục bông biết nhảy".
Điều này thu hút được nhiều sự chú ý và ngay sau đó được phát hiện ra rằng, bộ lông của thỏ Angora là loại sợi có chất lượng tuyệt vời để làm thành len. Điều này đẩy mạnh việc chăn nuôi thỏ Angora để lấy lông ở châu Âu. 
 

Thỏ Angora lúc còn nhỏ…

 


… và khi trưởng thành.

 

Loài thỏ Angora trung bình có thể sống trong khoảng 5-7 năm khi được nuôi trong nhà và được chăm sóc tốt. Tuy nhiên, những ai nuôi thỏ Angora đều chú ý chăm sóc nhiều đến bộ lông, tránh trường hợp bị rối lông hoặc tệ hại hơn là chúng tự vướng do chính bộ lông dài này.
4. Nhím Âu
 
Cơ thể của nhím Âu dày đặc những chiếc gai nhọn trông không khác gì một chiếc bàn chông. Khi bình thường, nhím Âu có vẻ ngoài khá hiền lành, nhưng khi gặp nguy hiểm, loài nhím này sẽ cuộn tròn mình lại thành một quả bóng đầy gai để đâm vào bất cứ kẻ thù nào muốn ăn thịt chúng.
 

Nhím Âu khi còn bé…

 


Nhím là loài hoạt động về đêm, chúng dành 3 - 4 tiếng đồng hồ để kiếm ăn và thời gian còn lại chúng dùng để… ngủ. Chiều dài tối đa mà nhím Âu có thể đạt khoảng 23 - 27cm. 
 

…và khi đã lớn.

 

Thức ăn ưa thích của chúng thường là các loài côn trùng, bọ cánh cứng, sâu bọ. Vì thế, chúng được xem như loài động vật kiểm soát dịch bệnh của các khu vườn tự nhiên.
 
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)