Khoa học - Lịch sử 2013-05-29 03:36:23

4 nền văn minh tàn bạo nhất thời cổ đại


[size=6]Chắc hẳn tìm hiểu về cách đối xử, tra tấn của những nền văn minh này, bạn không khỏi rùng mình…[/size]
Bạn có biết, tổ tiên xa xưa của chúng ta đã vượt quá ranh giới của sự “độc ác” và lấn rất sâu vào những hành động tàn ác man rợ, điển hình như những nền văn minh dưới đây.
 
1. Người Celt
 
Tài liệu về người Celt khá ít nhưng những gì được lưu lại đến bây giờ thì khẳng định một điều: người Celt đặc biệt hứng thú với đầu người. Họ sẽ thu thập, mang về và trang trí những chiếc đầu trong nhà mình như một món đồ lưu niệm. 
 
Vì vậy, một căn nhà người Celt thông thường trông giống một căn phòng trưng bày chiến lợi phẩm, được tô điểm như… khung cảnh Halloween với các bộ phận cơ thể bị cắt ra, nằm lăn lóc khắp nhà. 
 


Nếu họ cảm thấy đó là một nhân vật quan trọng, họ sẽ ướp đầu và sau đó khoe khoang trong những bữa tiệc về người đó. Khi ở một mình, họ có thể lúc lắc quai hàm của chiếc đầu lâu và giả bộ rằng người đó đang ca tụng họ.
 


Lí do của sự hứng thú kì dị này là do người Celt tin rằng, cái đầu nắm giữ linh hồn của một người, vì vậy nếu cắt đầu ra trước khi linh hồn thoát ra khỏi thân xác, nó sẽ là của họ. 
 
2. Người Aztec
 
Người Aztec tin rằng, cứ mỗi 52 năm, các vị thần cũ sẽ không còn đủ sức mạnh và sẽ được thay thế bằng vị thần khác. Hầu hết những lễ tế thần diễn ra để làm hài lòng Thần Mặt trời và thường được tổ chức trên đỉnh của một kim tự tháp lớn - nơi có tầm nhìn khá rộng.
 


Trẻ em là nạn nhân chủ yếu trong lễ tế thần bởi chúng được coi là trong sạch và thuần khiết.
 


Một vài sử gia nghĩ rằng, nguồn thức ăn mới chính là lý do chính của nghi lễ tế thần miễn cưỡng này, vì người Aztecs không nuôi loài vật nào làm nguồn cung thực phẩm và chế độ ăn của họ thiếu chất béo và thịt tươi.
 
3. Người Spartan
 


Không chỉ trong bộ phim Hollywood 300, người Spartan mới ném những đứa trẻ dị tật, ốm yếu ra khỏi mỏm đá, để chúng lăn lóc xuống bờ vực phía dưới, mà trong thực tế, họ thực sự làm vậy. 

 
Trước đó, họ sẽ tắm những đứa trẻ mới sinh trong rượu, xem chúng có đủ khỏe mạnh hay không. Để trở thành một người Spartan, người ta buộc phải chịu đựng được những giọt rượu cay gắt ngay từ khi vẫn còn đỏ hỏn.
 


Bất cứ đàn ông Spartan nào cũng là một chiến binh. Họ chiến đấu cho tới khi được phép nghỉ ngơi ở tuổi 60. Tuy nhiên, nếu họ sống được tới lúc đó và chết vì tuổi già, họ thậm chí sẽ không được lập bia mộ bởi người Spartan chỉ lập bia mộ cho những ai chết trong cuộc chiến. 
 
Những người còn sống có nghĩa là họ không đủ “anh hùng” để làm một chiến binh Spartan đúng nghĩa.
 
4. Người Mông Cổ 
 
Đối với rất nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là ở châu Á và châu Âu, người Mông Cổ đồng nghĩa với sự cướp phá, bóc lột tàn bạo. Người Mông Cổ tràn qua các vùng lãnh thổ một cách đáng sợ như máy cắt cỏ chỉ với dây cương yên ngựa thô sơ.
 


Nếu một đám binh sĩ Mông Cổ tràn vào một ngôi làng, sẽ có hai trường hợp xảy ra. Một là đầu hàng và đưa họ bất cứ thứ gì họ muốn (thường là mọi thứ); hai là chống trả và bất lực nhìn làng mạc, nhà cửa bị đốt rụi, còn bạn, cuối cùng sẽ bị sát hại một cách dã man.
 


Giống người Celt, người Mông Cổ thích thu thập đầu người và chất đống trong doanh trại của mình. Trong một cuộc xâm lược Ấn Độ, nguời Mông Cổ đã xây được một kim tự tháp trước tường thành Delhi bằng 90.000 chiếc đầu người.
 
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)