Tin tức - pháp luật 2014-10-27 09:38:47

5 'thủ phạm' không ngờ khiến nam giới vô sinh - ai chưa có con nên vào xem ngay


Vô sinh nam có nhiều nguyên nhân, từ sự mất cân bằng nội tiết đến các vấn đề về hành vi. Những người đàn ông có lối sống lành mạnh có nhiều cơ hội sản xuất tinh trùng lành mạnh.

Máy tính xách tay: Việc thường xuyên sử dụng máy tính xách tay cũng có thể gây tổn hại đến sức khỏe sinh sản nam giới, bởi vì nhiệt phát ra từ máy tính xách tay sẽ ngăn chặn việc sản xuất tinh trùng.
Vì vậy, khi sử dụng máy tính xách tay, tốt nhất không nên đặt nó trên đùi. 
Thức ăn nhanh: Trong cuộc sống hiện đại, để tiết kiệm thời gian, ngày càng nhiều đàn ông chọn thức ăn nhanh để thỏa mãn nhu cầu thực phẩm hàng ngày. Tuy nhiên, đồ ăn nhanh thường chứa rất nhiều chế phẩm từ đậu nành, mà đậu nành có chứa một hormone tương tự như kích thích tố nữ estrogen. 
Khi hấp thụ một lượng lớn hormone này, đàn ông sẽ ngày càng “nữ tính” và gặp phải các vấn đề về sinh sản. 
Áp lực cuộc sống: Qua kết quả điều trị lâm sàng cho thấy, cuộc sống hiện đại, căng thẳng trong công việc cũng như sức ép từ xã hội đã ảnh hưởng lớn đến khả năng có con của các cặp vợ chồng. 
Vô sinh do căng thẳng trong cuộc sống xuất phát từ rất nhiều nguồn: áp lực công việc, sự mặc cảm trong sinh hoạt vợ chồng … 
Nam giới trong thời gian dài ở trong trạng thái tinh thần căng thẳng, tâm trạng bất an sẽ làm cho lớp vỏ não khống chế hoon-môn trục tuyến sinh dục, làm cho khả năng sinh sản ra tinh binh giảm thấp.
Giải pháp: Cân bằng cuộc sống, bố trí thời gian làm việc và nghỉ ngơi hợp lý, thường xuyên vận động, đồng thời tìm thêm hứng thú và đam mê trong cuộc sống của chính mình.  
Cà phê và thuốc lá: Chất caffeine trong cà phê sẽ làm tổn thương tinh trùng, khiến tinh trùng không hoạt động, vì vậy các nhà khoa học Anh đã khuyên đàn ông nên hạn chế uống cà phê nếu muốn có con. 
Bên cạnh đó, xác suất vô sinh nam của những người đàn ông thường hút thuốc cao hơn ba lần so với những người đàn ông không bao giờ hút thuốc.  Tuy nhiên, nếu bạn bỏ thuốc lá thì sau hai tháng, chất lượng tinh trùng sẽ được cải thiện đáng kể.
Điện thoại: Các nhà khoa học Hungary tin rằng, các bức xạ phát ra từ điện thoại di động có thể giết chết hoặc gây tổn hại 30% tinh trùng của nam giới.  Mặc dù kết luận này chưa nhận được sự đồng thuận, nhưng một thực tế không thể phủ nhận là việc sử dụng điện thoại di động lâu dài khiến khả năng sinh sản nam giới thấp hơn so với người không sử dụng.  
 Tắm nước quá nóng và quá nhiều lần: Theo các nhà khoa học tại đại học California, thường xuyên tiếp xúc với nguồn nóng ẩm như tắm bồn, xông hơi có thể ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng sinh sản của nam giới. 
Trung bình, nếu nam giới ngâm mình trong bồn nước nóng trên 30 phút mỗi ngày hay có tiếp xúc với các nguồn nóng ẩm khác thì mật độ tinh trùng giảm đáng kể. Sau khi ngừng dung nước nóng trong 3 - 6 tháng thì tỷ lệ tinh trùng có thẻ tăng tới 5 lần, chuyển động của tinh trùng cũng tăng 12 - 34%.   Giải pháp: Nam giới chưa lập gia đình nên hạn chế việc tiếp xúc với các nguồn nóng ẩm. Bạn nên tắm nước ấm vừa đủ và hạn chế ngâm mình trong bồn nước nóng để đảm bảo chất lương " tinh binh".   

Theo B.T/Báo Lao Động
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)