Games 2013-07-13 11:02:24

50 trò "điện tử 4 nút" khiến 8X phát cuồng


[justify]Với các trò chơi "huyền thoại", "điện tử 4 nút" (tên quốc tế là NES - Nintendo Entertainment System) đã làm mê mẩn rất nhiều học trò thế hệ 8X.[/justify]
[justify][/justify]
 
 Trò chơi "Contra" của hãng Konami ra mắt vào tháng 2/1988 là một trong những trò chơi "điện tử 4 nút" được yêu thích nhất ở Việt Nam. Người chơi sẽ điều khiến hai nhân vật có tên là Bill Rizer "Chó điên" và Lance Bean "Bọ cạp" thực hiện nhiệm vụ vô hiệu hóa một nhóm khủng bố có kế hoạch đánh chiếm cả thế giới.

 
Contra đã trở thành một trò chơi "huyền thoại", để lại cho giới nghiền game Việt Nam thuật ngữ "phá đảo" - vượt qua màn chơi cao nhất, bắt nguồn từ đoạn kết của trò chơi là cảnh hòn đảo của kẻ thù bị hủy diệt.

 
 "Battle City" - ở Việt Nam gọi là trò "Xe tăng" - được hãng Namcot phát hành năm 1990. Đây cũng là một trò chơi xứng đáng được xếp vào hàng "huyền thoại" vì mức độ phổ biến.

 
Người chơi sẽ điều khiển chiếc xe tăng của mình bảo vệ thành và tiêu diệt hết xe tăng của đối phương để qua bài. Để vượt qua tất cả 35 màn chơi của Battle City là cả một kỳ công.

 
Tetris (xếp hình) là trò chơi được kĩ sư Alexey Pajitnov của Liên Xô lập trình vào năm 1984, đến năm 1989 được hãng Nintendo của Nhật Bản phát hành bản dành cho máy điện tử "4 nút". Nhạc nền của trò chơi là những bản dân ca Nga rất ấn tượng.

 
Không chỉ nổi tiếng trên điện tử 4 nút, Tetris còn làm điên đảo thế hệ học sinh Việt Nam đầu những năm 1990 với sự xuất hiện của chiếc máy điện tử cầm tay Brick Games.

 
Super Mario Bros (thường gọi tắt là Mario) là trò chơi được hãng Nintendo phát hành năm 1985. Trong trò này, người chơi điều khiển hai nhân vật Mario và Luigi (anh của Mario) xâm nhập vào Vương quốc Nấm để giải cứu công chúa Peach từ nhân vật phản diện Bowser.

 
Super Mario Bros được ưa chuộng đến nỗi, hầu như băng điện tử nào cũng phải có trò chơi này.

 
 "Người tiền nhiệm" của Super Mario Bros là Mario Bros, được Nintendo phát hành vào năm 1983. Trò này có cách chơi hoàn toàn khác Super Mario Bros, nhưng về độ hấp dẫn thì không thua kém là bao.

 
 "Bomberman" được hãng Hudson Soft phát triển từ đầu thập niên 1980 và ra mắt bản dành cho điện tử 4 nút vào năm 1987. Trong trò này người chơi sẽ điều khiển nhân vật  Bomberman đặt bom để tiêu diệt hết quái vật trong một mê cung. Bomberman ngày nay vẫn còn được ưa thích, với nhiều phiên bản khác nhau dành cho máy tính hoặc điện thoại.

 
Trò chơi "Road Fighter", thường được gọi là trò "đua xe", do hãng Palcom phát triển và phát hành năm 1991. Đây là một trò chơi gây sự phấn khích rất cao.

 
Trò chơi "Pac-man" được hãng Nintendo giới thiệu năm 1980 đã gây ra một cơn sốt toàn cầu và trở thành biểu tượng văn hóa ảnh hưởng đến tận ngày nay. Phiên bản dành cho điện tử 4 nút của trò chơi này được hãng Tengen lập trình và phát hành năm 1988.

 
"Galaga", được biết đến ở Việt Nam với tên "Bắn ruồi", là trò chơi được hãng Bandai phát hành năm 1988. Người chơi sẽ điều khiển một con tàu vũ trị để tiêu diệt lũ "ruồi" - thực ra là các quái vật côn trùng khổng lồ đến từ hành tinh khác - để bảo vệ Trái đất.

 
 "Bắn chuông" hay "TwinBee" được hãng Konami cho ra mắt năm 1985. Trò này được gọi là "bắn chuông" vì người chơi sẽ phải bắn đám mây để những chiếc chuông rơi ra và "ăn" lấy điểm. Có thể "nuôi" chuông cho đến kho đỗi màu để nâng cấp súng ống, áo giáp hay tăng tốc độ bay…

 
 "Teenage Mutant Ninja Turtles" hay "Ninja Rùa" là trò chơi cho hãng Ultra Game phát hành năm 1989, đây là trò chơi chiến đấu hấp dẫn không kém Contra, nhưng độ khó và phức tạp cao hơn nhiều.

 
 "Yie Ar Kung-Fu", thường được gọi là trò "Công phu" do hãng Konami phát hành năm 1985. Đây là trò chơi chiến đấu kiểu đối kháng 1-1, được cho là sự mở đầu cho những trò chơi dạng tương tự sau này.

 
"The Legend of Kage" là trò chơi do hãng Taito phát hành năm 1985. Ở Việt Nam, trò này được gọi là "Ninja cứu mẹ".

 
Tên gọi "Ninja cứu mẹ" xuất phát từ cảnh mở đầu trò chơi, với "người mẹ" bị ninja kẻ thù bắt cóc và nhân vật chính của trò chơi phải đi giải cứu. Thực ra thì "người mẹ" ở đây là một cô gái trẻ, và tên trò chơi phải là "Ninja cứu bồ" mới chính xác.

 
Có kiểu chơi tương tự Super Marios Bros, "Hudson's Adventure Island" là một trò chơi đầy cuốn hút được hãng Hudson Soft phát hành năm 1988.

 
"Popeye" là trò chơi do Nintendo phát hành năm 1986, lấy cảm hứng từ cuộc tình tay ba của thủy thủ Popeye, làng Olive và anh chàng phá đám Bluto trong loạt phim hoạt hình nổi tiếng Popeye.

 
Ra mắt năm 1986, "Don Keykong 3" là phiên bản rất thành công của loạt trò chơi "Don Keykong"  do hãng Nintendo phát triển. Ở Việt Nam trò chơi này được gọi là "Kinh Kông".

 
 Ra mắt cùng thời điểm với Donkey Kong 3, "Donkey Kong Jr." của Nintendo. Trái ngược với Donkey Kong 3, chú kingkong trong trò chơi này là nạn nhân cần được giải cứu chữ không phái kẻ phản diện.
 
to be continued…
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

#4914027 1
chỉ có trò "Hudson's Adventure Island" chưa từng chơi, còn lại tất cả là tuổi thơ..
à mới có 16 trò, còn nữa sẽ post sau

trò đó ta cũng chưa choy :v nhớ còn trò ji` mà thằng ninja nâng cấp chiêu gì đó 3bathing3

#4916039 0
hồi đó gọi là hái chuối 3adore3

hồi xưa nhìn mấy trò này thấy nét lắm
 

Hè hè, trò nào ta cũng từng chơi qua, hồi xưa 1 tiếng 500 đồng

thanks bạn, 1 thời kỉ niệm……..

9x cung phát cuồng zậy thớt 3ahhyes3 tất cả mấy trò trên tui đều đả chơi

chơi hết lun rồi =))

Hoá ra ngày xưa mình chơi dtu nhiều thật. Không ngờ.

chơi hết rồi 3crisp3 Hudson's Adventure Island chơi hay nhất

9x này mà trò nào cũng từng chơi còn băng đây tiếc là máy hư thôi

chơi hết r suốt ngày rut mấy thằng bạn sang nhà chơi cùng

#4914307 0
tro nao cung pha dao het roi````````````````````````

3ahhyes3 đính chính lại nhé , 9x cũng mê trò này mà

#4914733 0
nghiền nhất ninja cứu mẹ :))
 

ko có dbz ta hồi nhớ có cuốn bằng DBZ cả xóm bu lại mượn 3adore3

#4914917 0
trò này ta chơi lên của 3 là kịch3crisp3
 

#4914918 0
master đây nào ta cũng từng chơi….1 thời để nhớ………………………3congratz3
 

không thiếu 1 môn nào ! đệ nhất bắn chuông và kungfu ( mê Lý Tiểu Long ) ! ôi tuổi thơ tôi )))

#4915157 0
hồi nhỏ có 1 cái máy a e bu lại chơi , lớn rồi mỗi thằng 1 cái , nhìu lúc bận rộn a e chả có dịp mà tề tựu

thích nhất trò xếp hình 

Hai anh em, phá băng chỉ mất 3 quân
Chỉnh 30 quân : lên lên xuống xuống trái phải trái phải, star
Còn chích bong bóng nữa thớt ơi
 

cần gì chỉnh 30 mạng, chuyên nghiệp chơi 3 mạng, 15 phút hoà bình và sẽ thành 12 mạng……..3bye33bye3

#4915399 0

cái nầy mới gọi là bán xe tăng nè3crisp3

hùi sưa chơi toàn PS 1 3crisp3

#4915499 0
nhớ có trò Ninja Rùa đối kháng nữa
rồi dạng Mario gì mà có cưỡi mấy con khủng long nữa

Haizzz ngày xưa nghiện mấy trò kinh hoàng 1 ngày không chơi không được 

 có ai  bik trò chơi mà có con mèo đen bay bay cầm dù tên gì k nhỉ

9x cung bik vay ban 3bored3
 

#4915778 0
biết chơi mỗi 2 trò đầu với Mario thui 3bathing3

điện tử băng >_

#4916230 0
nhật nguyệt thần kiếm cùa ta đâu3curse3

[size=7]phát cuồng!!!!!!!! tao ghét cụm từ này!!!!!3curse33curse3[/size]

9x đây,hiồ nhỏ mê máy cái trò này gê,chú ơi cháu chơi 1000đ.3curse3

hình như có cái trò gần giống Hudson`s Adventure Island thì phải

#4916487 0
Contra là trò khó nhất trên đời hok thể phá đảo chỉ với 10 mạng :( , nhưng may mà mình cũng kịp phá đảo với 10 mạng nhưng vs 10 mạng của đứa bạn nữa :), 2 đứa cùng nhau pháo đảo sướng vãi cả T rym :))

nhớ quá đê mặc dù tui 9x
3crisp33crisp3

đã chơi hết rồi ! chơi nhiều hơn như thế nữa 3crisp3

kfgiudfjiosdufiosdufiosdifusduiofsuiodfuisdfuiop

Chủ đề cùng mục


trò chơi, phát hành, điện tử 4 nút, phát hành năm, nhân vật, Việt Nam, Battle City, do hãng, Don Keykong, hãng Nintendo,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)