Khoa học - Lịch sử 2008-11-27 14:31:41

6 nhạc cụ nhỏ đến không tưởng


Từ kích thước mini đến siêu nhỏ, từ milimét đến 1 phần tỉ mét,… nhưng chúng đều rất "cute".


1. Đàn guitar chỉ bằng một tế bào máuĐàn Guitar - Nano, dài 10 micromét, có kích thước chỉ bằng một tế bào máu của con người được Dustin Carr và Harold Craighead (thuộc khoa chế tạo Namo, Trường Đại học Cornell) chế tác. Mỗi sợi dây đàn rộng 50 nanomét, tương đương chiều rộng của 10… nguyên tử thui.


2. Piano miniPiano mini do Công ty TNHH sản xuất đồ chơi Sega chế tác vào năm 2006. Nó được trang bị một bàn phím dài chỉ 4 milimét, có 88 phím và một chức năng chơi nhạc tự động, nặng 2.5 kilogram.


3. Đàn vĩ cầm tí hon với chiều dài 4.1 xăngtimét (cm)


Cây đàn vĩ cầm nhỏ nhất không được dùng để chơi những bản nhạc sầu thảm nhất, nhưng nó vẫn có đầy đủ các chức năng của loại đàn này. Năm 1973, Eric Meissner đã chế tác thành công chiếc đàn vĩ cầm nhỏ nhất thế giới với chiều dài đo được chỉ có 1.6 inch (4.1 xăngtimét).4. Kèn Harmonica - "Tiểu thư nhỏ bé"Với chiều dài 5 xăngtimét và 1,5 xăngtimét chiều rộng, kèn Harmonica này là cây kèn nhỏ nhất thế giới. Nó được sản xuất tại Đức vào cuối năm 1890 và được đặt tên là "Tiểu thư nhỏ bé".

5. Đàn hạc nhỏ xíu xìu xiu
Đàn hạc Nano là loại nhạc cụ có dây để chơi nhạc thật sự, nếu chúng ta chỉ có thể nghe được nhạc của nó.Đàn phát ra một một âm thanh quá cao đến nỗi một con chó tai thính cũng không thể nghe được. Những dây đàn rung lên ở tần số cao bằng 380 MHz.

Những dây đàn là những thanh silic thực sự có đường kính 50 nanomét (nm). Một nanomét bằng một phần tỉ của một mét, tạo cho mỗi dây có bề dày khoảng bằng 150 nguyên tử. Toàn bộ nhạc cụ có kích thước tương đương một… tế bào hồng cầu.

6. Kèn Saxophone nhỏ nhất thế giới có chiều cao 30 xăngtimétSoprillo là chiếc kèn saxophone nhỏ nhất trên thế giới. Chiều cao đo được của nó chỉ từ 30 xăngtimét đến 33 xăngtimét (nếu tính cả miệng kèn).
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)