Ngày nóng, món nộm đơn giản với măng giòn, quyện với vị chua nhẹ, thịt bò ngọt, chắc hẳn các thành viên trong nhà bạn sẽ mê tơi. |
- 300g măng tươi
- 200g thịt vò thái lát mỏng
- Nửa củ hành tây, muối, hạt nêm, ớt quả, đường
- Lạc rang chín, giã thô
- Rau thơm, giấm.
Với nguyên liệu dễ chế biến, bạn đã có món canh ngọt thanh với măng giòn giòn đặc trưng quyện với vị ngọt của mọc. |
- 250g mọc (giò sống)
- 200g măng tươi tước sợi nhỏ
- Nửa củ hành tây
- Hành lá, mùi tàu, muối, đường, hạt nêm, hạt tiêu, hành khô.
Món xào với măng và bông hẹ giòn, chế biến khá đơn giản, bổ sung thêm trong thực đơn nhà bạn một món ngon, dễ làm. |
- 400g măng tươi
- 200g thịt nạc xay
- 1 bó hẹ
- Muối, hạt nêm, tỏi, hạt tiêu, dầu hào
- Vài nhánh hành lá.
Không mất quá nhiều thời gian chế biến như măng khô, măng tươi hầm với sườn non đơn giản dễ làm, trời lạnh lạnh ăn thật thích. |
- 400g sườn non chặt nhỏ
- 200g măng tươi tước sợi
- Hành lá, hành khô, muối, hạt nêm, nước mắm, mùi tàu.
Món xào đơn giản dùng với cơm, với măng giòn và su su ngọt, đơn giản nhưng đủ chất cho bữa ăn chiều bận rộn. |
- 250g măng tươi
- 200g thịt bò xay
- 1-2 củ su su
- Hành lá, muối, hạt nêm, vài nhánh rau mùi, hạt tiêu, tỏi.
Bát súp nóng hổi với vị ngọt thanh từ nước dùng, ngon ngọt của thịt gà, măng tươi giòn mát và thoang thoảng mùi thơm của gừng. |
- 2-3 cái đùi gà
- 150g măng tươi xé sợi
- 2 lòng trắng trứng gà
- 2 thìa nhỏ bột năng hay bột ngô
- 1 củ gừng nhỏ
- 2 bát con nước hầm từ xương
- Muối, hạt nêm, dầu mè, rau mùi, hạt tiêu.
Cá chim ngọt, quyện lẫn với măng tươi giòn giòn, thấm lẫn gia vị và chút cay nhẹ của ớt sa tế. |
- 1 con cá chim, tầm 400g
- 200g măng tươi, tước sợi
- 1 thìa canh bột năng hay bột mỳ
- Muối, hạt nêm, đường, dầu hào, xì dầu (nước tương)
- 1 thìa nhỏ sa tế, nếu không ăn cay bạn có thể dùng tương ớt chua ngọt.