Sức khoẻ 2013-07-28 12:10:05

8 thực phẩm đạt danh hiệu Nhất Thế giới


Loại ớt cay nhất thế giới: Trinidad Moruga Scorpion
Đến Caribbean, bạn sẽ được nếm thử loại ớt cay nhất thế giới. Và đây cũng là bình địa của các loại ớt. Từ hàng thế kỷ nay, ở Trinidad, việc trồng ớt đã trở thành nghệ thuật. Năm 2007, Guinness thế giới vinh danh Naga Bhut Jolokia, hay còn được biết đến với cái tên Ớt Ma, là loại ớt cay nhất thế giới. Nó có độ cay là 1.000.000 SHU (SHU - Scoville Heat Unit - là đơn vị dùng để tính độ cay của ớt, dựa theo thang đo do Wilbur Scoville phát minh năm 1912. Người ta thường gọi là độ cay Scoville).

Trinidad Moruga Scorpion là ớt cay nhất thế giới

Tuy nhiên, nó vẫn không là gì so với ớt Trinidad Moruga Scorpion, đạt đến 2.000.000 SHU.
Loại gia vị đắt nhất: Saffron
Saffron là một loại gia vị nhiều màu sắc và hương vị làm từ nhụy của hoa nghệ tây. Mỗi cây chỉ có khoảng 12 nhụy. Để làm ra 1 pound Saffron (453g) cần đến 75.000 nhụy hoa. Như thế để đủ biết việc làm ra loại gia vị này mất nhiều công sức như thế nào. Do đó, loại Saffron tốt nhất có thể được bán với giá 15 USD/g.

Hoa nghệ tây


Saffron là một loại gia vị được làm từ nhụy của hoa nghệ tây

Trong quá trình chế biến món ăn, saffron có tác dụng giúp nhiều thực phẩm khác chuyển sang màu vàng, bao gồm cả món paella nổi tiếng (một loại cơm thập cẩm) của Tây Ban Nha.
Pizza đắt nhất: Pizza Louis XIII
Loại bánh pizza có đường kính 8 inch (khoảng 20 cm) này do bếp trưởng Renato (của Ý) sáng tạo ra. Để làm ra một chiếc pizza Louis XIII, người ta phải cần đến ba đầu bếp làm việc trong 3 ngày. Ở đây, họ cũng nhận giao hàng khắp nơi trên nước Ý.

Chiếc bánh pizza Louis XIII có rất nhiều nguyên liệu ngoại nhập, trong đó có trứng cá muối, tôm hùm và muối nhặt từng hạt bằng tay từ sông Murray. Chính vì thế, giá của nó là 12.000 USD/chiếc (chưa bao gồm tiền boa).
Món ăn nguy hiểm nhất: Fugu – Cá nóc
Thịt cá nóc ở Nhật Bản rất ngon nhưng cũng vô cùng nguy hiểm vì nó chứa độc tố tetrodotoxin - một loại độc tố thần kinh gây chết người. Do đó, việc mua bán loài cá này được quy định rất khắt khe tại xứ sở Phù Tang, tại Mỹ và hoàn toàn bị cấm tại các nước châu Âu.

Thịt cá nóc ngon nhưng rất nguy hiểm vì nó chứa độc tố gây chết người (Ảnh: Internet)

Các đầu bếp chế biến được món này một cách an toàn phải trải qua quá trình đào tạo rất nghiêm ngặt. Phần gan cá, nơi có chất độc và cũng là phần ngon nhất của cá nóc đã bị cấm chế biến từ năm 1984.
Trái cây có mùi kinh dị nhất: Sầu riêng
Sầu riêng có vỏ ngoài đầy gai nhọn, phần thịt bên trong lại rất mềm, mọng nước, giàu dinh dưỡng. Nó thực sự là một đặc sản. Dù bạn yêu hay ghét nó, bạn cũng phải công nhận rằng mùi của nó cực kỳ khác biệt.

Với những ai không ăn được sầu riêng, họ đều cho rằng mùi của nó rất khí chịu (Ảnh: Internet)

Với những ai không ăn được sầu riêng, họ đều cho rằng mùi của nó hôi như mùi khiến người ta nôn mửa. Thậm chí, mùi sầu riêng còn bị coi là tệ hơn 3 lần so với mùi trứng thối, giày hôi, phân và mùi nôn mửa cộng lại.
Đồ ăn hiếm nhất: Canh tổ yến
Tổ yến đã được dùng như một loại thực phẩm ở Trung Quốc hơn ngàn năm qua, trong đó, canh tổ yến là món đặc sản được yêu thích nhất. Những cái tổ nhỏ này được những chú chim yến ở phía Nam Á tạo ra bằng nước bọt của chúng.

Canh tổ yến (Ảnh: Internet)

Vì việc thu hoạch tổ yến cực kì nguy hiểm do được làm trong các hang động ven biển, rất khó tiếp cận nên mỗi chén canh này có giá từ 30 – 100 USD và 1kg tổ yến thì lên đến 10.000 USD.
Chiếc bánh Hamburger lâu đời nhất (từ năm 1999)
Đó là chiếc hamburger do David Whipple, ở Utah, mua từ năm 1999. Cho đến bây giờ, nhìn nó không khác gì mới bóc vỏ.Chiếc bánh Hamburger lâu đời nhất được mua từ năm 1999 đến giờ vẫn còn như vừa mới bóc vỏ (Ảnh: Internet)

David chia sẻ, anh mua và giữ chiếc bánh này để chứng minh cho bạn bè thấy rằng, trong đồ ăn vặt có rất nhiều chất bảo quản nhằm giữ cho chúng tươi lâu và nhìn ngon mắt như thế nào.  
Nguyên liệu đắt tiền nhất: Nấm Truffle trắng
Những cây nấm Truffle trắng chỉ xuất hiện trong một số khu vực nhỏ thuộc vùng Piedmont, nước Ý. Ngoài ra, nó chỉ sinh trưởng trong khoảng thời gian rất ngắn, nay càng ngắn hơn do sự biến đổi khí hậu.

Nấm Truffle trắng chỉ xuất hiện trong một số khu vực nhỏ thuộc vùng Piedmont, nước Ý (Ảnh: Internet)

Người ta không thể trồng Truffle trong nhà kính hay sao chép gen và chỉ có loài heo hoặc chó mới biết nơi nào có nấm này. Sự khan hiếm đã đẩy giá loại nguyên liệu này lên giá rất cao.

 Một cây nấm Truffle trắng được bán với giá 150.000 USD (năm 2009)

Năm 2009, cái nấm Truffle trắng trong bức ảnh phía trên được bán với giá 150.000 USD.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)