Tin tức - pháp luật 2014-08-19 14:08:54

84 người tử vong vì dịch bệnh Ebola chỉ trong vòng ba ngàyAFP đưa tin, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 19/8 cho biết virus Ebola đã làm 84 người tử vong chỉ trong vòng ba ngày (từ hôm 14-16/8), nâng tổng nạn nhân bị thiệt mạng do dịch bệnh này trên toàn cầu lên 1.229 người.

WHO cũng cho hay số người bị xác định nhiễm loại virus này tăng đột biến lên 113 người cũng trong ba ngày này, nâng tổng số ca nhiễm Ebola lên 2.240 người.

Trước tình hình bùng phát dịch Ebola ngày càng nguy hiểm và lan rộng, các Ngoại trưởng Liên minh châu Âu (EU) đã kêu gọi thế giới hưởng ứng và đẩy mạnh các nỗ lực chung ngăn chặn dịch bệnh nguy hiểm có tỷ lệ tử vong lên tới 90% này.

EU cũng đã cam kết hỗ trợ 11,9 triệu euro (tương đương 15,9 triệu USD) cho các nước có dịch. Hoạt động hỗ trợ này sẽ được thực hiện thông qua Tổng cục Hỗ trợ nhân đạo và Bảo vệ người dân (ECHO) của Ủy ban châu Âu (EC).

Theo số liệu cập nhật ngày 15/8 của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), số người tử vong vì virus Ebola tại các nước Tây Phi Guinea, Liberia, Nigeria, và Sierra Leone đã lên tới 1.145 người. Cho đến nay thế giới vẫn chưa điều chế được vắcxin cho loại virus nguy hiểm trên./.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)