Tâm sự - chia sẻ 2013-10-23 07:24:18

a né tránh chuyện cưới khi tôi đã...trao thân.


Em vừa mới quen một người qua Facebook. Hai người làm gần nhau nên chúng em đã có những buổi hẹn hò rất lãng mạn. Anh sinh năm 1985 còn em sinh năm 1989. Em hiện vừa làm, vừa theo học một lớp tại chức. 
Chúng em quen nhau nhanh chóng và trong một phút giây nông nổi em đã trao cho anh ấy "lần đầu tiên" của mình. Em cũng không hối hận vì em đã 25 tuổi và tự chịu trách nhiệm với hành động của mình. Nhưng em cảm thấy rất phân vân và mệt mỏi, em đã nói với anh ấy rằng "lỡ một ngày nào đó anh ấy chán em, rời bỏ em thì em biết phải làm sao?". Anh trả lời: "Nếu xảy ra chuyện ấy thật thì em cũng đừng buồn coi như duyên số đã hết, phải vui tươi. Anh ấy vẫn tôn trọng và sẽ luôn bên em".
Em rất buồn nên đã quyết định không quen anh ấy nữa. Em xóa Facebook của anh ấy, chặn cuộc gọi…  Anh bảo anh chưa muốn lấy vợ bây giờ vì chưa có đủ điều kiện, anh muốn để một, hai năm nữa lúc đó em cũng học xong.
Em có thể chờ đợi nhưng anh ấy luôn khiến em bất an bởi mỗi khi em đề cập đến vấn đề đó cảm tưởng anh không muốn níu giữ, mà muốn buông tay em. Em cảm thấy dường như chưa có gì chắc chắn cả… Anh ấy đã về nhà em gặp bạn thân, đồng nghiệp của em trong khi em mới chỉ được gặp hai người làm cùng cơ quan anh ấy. Anh ấy có hứa hẹn một ngày gần nhất sẽ đưa em về nhà chơi, giới thiệu với gia đình em là bạn gái của anh ấy!
Em phải làm sao khi anh ấy chưa bao giờ chắc chắn về một tương lai lâu dài với em? Trong khi đó cũng có một vài người đang làm quen em (em không có tình cảm với họ). Em muốn yêu và chắc chắn tiến tới hôn nhân, nhưng liệu hai năm nữa hay một thời gian nữa tình cảm anh ấy còn dành cho em? Anh là kỹ sư, công việc ổn định, hay đi tiếp khách cùng sếp, cơ hội gặp gỡ nhiều hơn em. Em chỉ là một cô gái bình thường, nhan sắc cũng bình thường… liệu anh có thể yêu em dài lâu?  (Hoài Thu).
Trả lời:
Chào bạn!
Đây là điều không chỉ riêng bạn mà rất nhiều bạn trẻ cũng đang rơi vào tâm trạng và hoàn cảnh như bạn sau khi vội vàng vượt quá giới hạn với bạn trai.
Về phía bạn, bạn không hối tiếc rằng mình đã trao thân cho anh ấy và bạn sẵn sàng chịu trách nhiệm về hành động của mình. Tuy nhiên, có thể chuyện đó lại ảnh hưởng lớn đến tâm lý, suy nghĩ và hành động của bạn trai với bạn sau này. Dù cậu ta đã đạt được mục đích là có được bạn, nhưng chiếm được quá dễ thường khiến người ta không thấy trân trọng những gì mình có. Ngoài ra, việc bạn trao "lần đầu tiên" quá vội có thể khiến anh ta nghĩ bạn là người dễ dãi và chỉ muốn qua đường chứ không muốn tiếp tục mối quan hệ lâu dài. Chính vì vậy, đây cũng là hậu quả mà không ít bạn gái phải chịu sau khi trao thân cho bạn trai.
Việc bạn bất an và lo lắng cho mối quan hệ của hai người cũng chính từ việc bạn đã trao thân quá vội cho bạn trai mà ra. Bạn có nghĩ, nếu bạn không đi quá giới hạn, chưa chắc bạn đã muốn bàn chuyện lâu dài với anh ta khi bạn còn hai năm nữa mới học xong? Hơn nữa, việc bạn luôn mong muốn một đám cưới, có thể sẽ đối phương thấy khó chịu vì bị kiểm soát và có cảm giác phải chịu trách nhiệm. Bạn cần bình tĩnh, không nên thúc ép anh ấy quá, nếu không sẽ gây tác dụng phụ là điều khó tránh khỏi.
Điều bạn cần làm bây giờ là không nên quá dễ dãi với bản thân và không nên để chuyện "quan hệ" xảy ra thêm lần nữa. Bên cạnh đó, bạn cần tạo cho mình sự hấp dẫn nhưng cũng không kém phần quyết đoán; tăng thêm các mối quan hệ, giao lưu để lấy lại trạng thái cân bằng của bản thân. Chỉ như vậy, anh ấy mới thấy lại sự quyến rũ, hấp dẫn vốn có trước đây ở bạn.
Về lâu dài, bạn nên làm cho anh ấy cảm thấy bạn là bến đỗ bình yên để anh ấy quay về mỗi khi mệt mỏi, là người anh ấy có thể tâm sự, tìm được sự cảm thông mỗi khi cần… Có như thế, anh ấy mới cảm nhận hết được tầm quan trọng không thể thiếu của bạn trong cuộc sống của anh ấy. Chuyện này nói thì dễ nhưng không phải ai cũng làm được.
Chúc bạn thành công!
 
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Tình online là tình xh,10 đôi tình nhân wen nhau trên mạng chưa chắc có đôi nào tiến đến hôn nhân nhưng chắc chắn lên giường vs nhau đủ 10.Internet đầy cám dỗ,toàn t.y sét đánh,đặt niềm tin vào những mối tình chóng vánh ntn chẳng khác nào tự sát.

#5047409 5
k đọc hết nhưng ngu thì chết 3crisp3
 
đã bảo rồi, đừng tin đàn ông 3crisp3

đọc dòng đầu……………..đoán đc kết quả3crisp3

Chủ đề cùng mục


quan hệ, hành động, cảm thấy, Anh ấy, hai năm nữa, chắc chắn, trao thân, việc bạn, mối quan, sinh năm,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)