Chuyện shock 2011-09-03 07:18:42

AE vào chém gấp :@


[size=7]Bữa Cơm tÙ đầu tiên của lê văn luyện[/size]

Sau gần 6 giờ đồng hồ bị bắt, Luyện có vẻ đói nhưng vẫn ngập ngừng trước khi ăn. Bữa cơm đầu tiên sau khi sa lưới, Luyện chỉ ăn được một ít.

16h chiều 31/8, chỉ một ngày sau khi phát lệnh truy nã, nghi phạm Lê Văn Luyện, 18 tuổi, trú tại thôn Sơn Đình, xã Thanh Lâm, huyện Lục Nam, Bắc Giang đã bị lực lượng bộ đội biên phòng cửa khẩu Na Hình (Văn Lãng, Lạng Sơn) tóm gọn khi hắn đang tìm cách vượt biên từ Trung Quốc về.

Bữa cơm đầu tiên sau khi bị bắt của sát thủ Lê Văn Luyện.
Ngay sau khi bị bắt, Luyện đã khai nhận một mình giết gia đình chủ tiệm vàng Ngọc Bích (phố Sàn, xã Phương Sơn, huyện Lục Nam, Bắc Giang). Số vàng cướp được hắn đã đem giấu ở một số nơi khác nhau trên đường chạy trốn. Hắn khai mục đích của việc cướp vàng là để trả nợ.

21h40 ngày 31/8, sau khi Đồn biên phòng Na Hình làm xong thủ tục bàn giao để di lý kẻ thủ ác về công an Bắc Giang, một chiến sĩ đã bưng lên một tô cơm trắng, một đĩa thức ăn cho Luyện. Một cán bộ điều tra đã mở còng để Luyện ngồi ăn dễ dàng.

Ngồi thừ ra một lúc, Luyện lí nhí xin nước uống. Sau gần 6 giờ đồng hồ bị bắt, Luyện có vẻ đói nhưng vẫn ngập ngừng trước khi ăn. Bữa cơm đầu tiên sau khi sa lưới, Luyện chỉ ăn được một ít.

Trưa hôm sau, tại Bắc Giang, một cụ ông cũng ngồi một mình lặng lẽ trước mâm cơm. Đó chính là cha, là ông của những nạn nhân xấu số. Ông cụ tóc bạc phơ trệu trạo nhai cơm, thỉnh thoảng ngước nhìn bàn thờ có ba di ảnh. Mãi mãi ông không còn được ngồi ăn cơm đầm ấm với con, cháu của mình. Còn Luyện, anh ta dường như vẫn còn cơ hội quây quần bên mâm cơm cùng với gia đình.

Theo Thượng tá Nguyễn Năng Nhạ, Đồn trưởng Đồn biên phòng Na Hình, đội phá án cũng đã thuyết phục Lê Văn Nghi (chồng của cô của Luyện) sang Trung Quốc chiêu dụ Luyện về. Vì vậy, việc triển khai lực lượng đón lõng và bắt giữ khi Luyện quay về Việt Nam tương đối dễ dàng. Đây cũng là tình tiết giảm nhẹ để tòa xem xét giảm nhẹ hình phạt sau này chứ đó không phải là việc có thể loại trừ trách nhiệm hình sự của Nghi.

Thượng tá biên phòng kể chuyện bắt Lê Văn Luyện

Kể lại chuyện phối hợp cùng lực lượng công an vây bắt đối tượng giết người nguy hiểm Lê Văn Luyện, Thượng tá Nguyễn Năng Nhạ, đồn trưởng đồn Biên phòng Na Hình bảo không ngờ có kẻ giết người lại thư sinh, ăn nói nhỏ nhẹ đến thế.

Tối 29/8, nhận được điện của Phó trưởng Công an huyện Văn Lãng về việc phối hợp truy bắt đối tượng Luyện có dấu hiệu lẩn trốn tại địa bàn của Đồn Biên phòng Na Hình quản lý, ngay lập tức, Ban chỉ huy Đồn Biên phòng Na Hình đã tập trung lực lượng, đánh giá nhanh phương hướng đường đi đối tượng có thể lẩn trốn.

Thượng tá Nguyễn Năng Nhạ, đồn trưởng đồn biên phòng Na Hình kể lại hành trình truy tìm kẻ giết người.

Ngay đêm đó, toàn bộ cán bộ chiến sỹ của Đồn Biên phòng Na Hình rà soát ba xã Thanh Long, Trùng Khánh, Thụy Hùng (thuộc Đồn Biên phòng Na Hình quản lý), trong đó đặc biệt chú ý vợ chồng người cô ruột của Lê Văn Luyện là Lê Văn Nghị, 31 tuổi và Lê Thị Định, 29 tuổi, trú tại bản Nà Tổng, xã Trùng Khánh, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn. Ngay lập tức, hai cặp vợ chồng này được triệu tập để lấy lời khai, tuy nhiên, chú rể của Luyện chỉ cho biết rằng Luyện có gọi điện nói lên chơi và nhờ Nghị ra chợ Na Hình đón. Ở nhà cô chú chơi vài ngày, đến sáng 28/8, Luyện đã xin phép về dưới xuôi với mục đích đi vào Nam làm ăn.

Lê Văn Nghị còn cho biết chính, anh ta là người đèo Luyện ra chợ Na Hình để đón xe về xuôi. Chợ Na Hình nằm sát đường biên giới, liệu lời khai của Nghị có đúng sự thật hay chỉ là sự nghi binh để Luyện trốn ra nước ngoài hoặc đi đâu đó? Sau khi phán đoán, các chiến sỹ đồn biên phòng Na Hình nhận định có thể hung thủ đã đi theo đường tiểu ngạch, sang bên kia biên giới lẩn trốn. Nếu đúng Luyện trốn sang Trung Quốc, nghi phạm này không thông thuộc địa bàn Trung Quốc, không biết tiếng Trung, tiền trong người không có, chắc chắn không thể ở Trung Quốc lâu. Từ nhận định này, Ban chỉ huy Đồn Biên phòng Na Hình phán đoán Nghị sẽ phải sang Trung Quốc tiếp tế cho Luyện.

Đồn Biên phòng Na Hình nhận được thông tin, ngày 28/8, khi đang lang thang ở cửa khẩu Na Hình để đợi xe về Hà Nội, Luyện đã gặp Hoàng Văn Trai, 33 tuổi, bạn của Lê Văn Nghị và hai người này đã đi với nhau. Trai là người bản xứ, rất thông thạo địa bàn nên các trinh sát đã nhận định dứt khoát Luyện đã được Trai đưa sang Trung Quốc.

Trong khi lực lượng biên phòng đã đón đúng hướng đi của Luyện thì các trinh sát trong Ban chuyên án nhận được nguồn tin cách đó ít hôm, Luyện đã bán chiếc điện thoại cho một cửa hàng điện thoại di động ở huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn. Theo lời khai của người chủ cửa hiệu, thì chiếc điện thoại này được một nam thanh niên nhìn khuôn mặt khá sáng sủa, đẹp trai mang đến bán với giá 100.000 đồng. Qua nhận diện, chủ hiệu mua bán điện thoại khẳng định nam thanh niên đó chính là Lê Văn Luyện. Xác minh thêm, lực lượng công an tỉnh Bắc Giang, Cục hình sự và Đồn Biên phòng Na Hình đã phát hiện, trước khi bán điện thoại, Luyện còn gọi điện cho chú rể và nói: “Đây sẽ là cuộc điện thoại cuối cùng cháu gọi cho chú và gia đình”.

Với những thông tin này, Ban chỉ huy Đồn Biên phòng Na Hình khẳng định chắc chắn Nghi và Trai liên quan đến việc trốn chạy của Luyện nên mọi di biến của hai đối tượng này được đưa vào “tầm ngắm”. Ngày 31/8, Lê Văn Nghị làm thủ tục sang Trung Quốc qua trạm biên phòng của đồn Na Hình. Ngay lập tức, lực lượng biên phòng, phối hợp với công an đã triển khai ba mũi mai phục dọc biên giới Việt – Trung. 14h ngày 31/8, tất cả khu vực vành đai biên giới khu vực Na Hình đã được các trinh sát phong tỏa. Đến 16h, đúng như dự đoán, mũi công tác số 3 của Đồn Biên phòng Na Hình đã phát hiện một nam thanh niên trong trang phục quần bò, áo xanh nõn chuối đi bộ trà trộn với một số người dân địa bàn đi từ Trung Quốc về Việt Nam qua đường tiểu ngạch tại mốc giới 1057. Khi thanh niên này đi đến đoạn đường cách đường biên giới về phía Việt Nam 50m thì bị tổ công tác của Đồn Biên phòng Na Hình bắt giữ.

Thượng tá Nhạ cho biết, tại thời điểm tra tay vào còng số 8, Lê Văn Luyện không hề chống cự song có lẽ do quẫn trí và vì áp lực từ dư luận và chính trong lương tâm mà khi bị đưa lên xe về đồn, Luyện đã nói với Thượng tá Nhạ: “Các chú hãy bắn cháu đi”. Thượng tá Nhạ liền đáp lại: “Không ai bắn cháu cả. Nhưng cháu phải trở về để chịu trách nhiệm trước pháp luật. Mấy ngày qua cháu có thể không xem ti vi, không đọc báo nên không biết tin tức gì về gia đình. Cháu gọi điện về nhà nhờ bố cháu cất vàng, nên bố mẹ cháu vì cháu mà đều bị liên lụy. Bố mẹ cháu đã bị bắt, vì che giấu hành vi phạm tội của cháu. Cháu có trách nhiệm trở về, đối diện với tội lỗi mình đã gây ra, khai báo thành khẩn để giúp bố mẹ cháu được nhẹ tội. Cháu cũng là anh cả trong nhà, hãy cư xử cho đúng một người anh lớn”.

Khi nghe được câu nói rất chân tình từ Thượng tá Nhạ, Lê Văn Luyện đã ngoan ngoãn cũng Thượng tá Nhạ về đồn Na Hình. Trên đường đi, anh đã trò chuyện với Luyện rất cởi mở, cố gắng để Luyện có một tâm lý tốt nhất để đối diện với những sự việc tiếp theo sau này.

Thượng tá Nguyễn Năng Nhạ tâm sự, khi gặp và tiếp xúc với Lê Văn Luyện, anh thực sự không thể tin Luyện có thể gây ra những tội ác kinh hoàng như thế. Luyện ăn nói nhỏ nhẹ, lễ phép, gương mặt thư sinh, hiền lành. Khi Thượng tá Nhạ hỏi Luyện vì sao lại gây ra tội ác kinh khủng đó, Luyện đáp: “Chính cháu cũng không hiểu tại sao cháu lại làm việc đó. Cháu như bị ma quỷ xui khiến”.


Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Na Hình, Lê Văn, phòng Na, phòng Na Hình, Biên phòng Na Hình, Thượng tá, Đồn Biên phòng Na Hình, biên phòng, lực lượng, Trung Quốc,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)