Chuyện shock 2011-10-19 15:06:13

ai muốn sống 150tuoi vô đây


[size=1]Sắp có thuốc giúp con người sống 150 tuổi[/size][justify] Các chuyên gia Úc cho hay, thuốc làm chậm quá trình lão hóa, giúp con người sống tới 150 tuổi có thể ra đời trong thập kỉ này. Tuy nhiên, những hệ lụy về kinh tế và xã hội của thuốc kéo dài tuổi thọ sẽ thay đổi đất nước xứ sở Kangooru rất lớn.[/justify]


[justify]Chủ đề lý thú này nhận được sự quan tâm sâu sắc của các chuyên gia quốc tế tham dự Lễ Thuyết trình của Chủ nhiệm khoa Dược Peter Smith năm 2011 - Đại học New South Wales mới diễn ra hôm 18-10.

Giáo sư Peter Smith tuyên bố: "Việc sống đến 150 tuổi vào thời điểm này nghe có vẻ như không tưởng nhưng chỉ trong một thời gian ngắn nữa điều đó sẽ trở thành hiện thực, có thể bằng thuốc, phương pháp tế bào hoặc công nghệ sinh học khác. Mục tiêu không phải chỉ nhằm kéo dài sự tồn tại mà còn tạo điều kiện để sống khỏe mạnh lâu hơn”.Thuốc làm chậm quá trình lão hóa giúp con người sống tới 150 tuổi có thể ra đời trong thập kỉ này (Ảnh minh họa)


[justify]Tham dự sự kiện đặc biệt này, giáo sư Sinclair cho hay: “Cơ thể con người có khả năng tự hồi phục rất đặc biệt. Trong những nghiên cứu riêng biệt chúng tôi thực hiện trên cơ thể chuột bạch, khả năng dùng thuốc để làm chậm sự lão hóa nằm trong tầm tay con người ngay trong thập kỷ này”.

Bà Baroness Susan Greenfield, nhà khoa học về thần kinh tại Đại học Oxford, cũng dự báo rằng con người sẽ bắt đầu công việc thứ hai ở tuổi 65. Tuy nhiên, bà cho rằng việc đối phó với bệnh mất trí nhớ, trong đó có bệnh Alzheimer, phải là ưu tiên nghiên cứu hàng đầu. Bà Greenfield nói: “Bệnh tuổi già, trong đó đáng lưu tâm nhất là Alzheimer, có thể tác động lên khoảng 1 triệu người Úc vào năm 2050, đồng thời cũng tác động đáng kể lên chính sách chi tiêu của chính phủ nước này”.[/justify]


[/justify]
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)