Nghệ thuật - blog 2012-10-22 13:23:26

Ám ảnh bộ ảnh những chiến binh "ma" giữa thời bình - hay :D[size=6]Chuyên gia lịch sử Jo Teeuwisse vừa công bố dự án ảnh "xưa và nay" cực kỳ ấn tượng,…[/size]

[justify]Chuyên gia lịch sử Jo Teeuwisse vừa công bố dự án ảnh "xưa và nay" cực kỳ ấn tượng, đó là sự pha trộn giữa những bức ảnh chụp các binh sĩ trong thời kỳ chiến tranh thế giới thứ 2 với những bức ảnh chụp tại cùng một địa điểm hiện tại trên khắp châu Âu.

Jo Teeuwisse, người Amsterdam (Hà Lan) bắt đầu thực hiện dự án ảnh có sức ám ảnh người xem của mình sau khi tìm thấy 300 bức ảnh cũ thời chiến tranh thế giới thứ hai tại một khu chợ trời ở thị trấn quê hương cô. Sau khi "số hóa" lại những bức ảnh này, Jo Teeuwisse bắt đầu tìm đến các địa điểm khác nhau từng được lưu lại trong các bức ảnh cũ đó và chụp lại những vị trí đó trong cùng một khung hình nhất định. Hai bức ảnh cũ và mới sau đó được Jo Teeuwisse kết hợp lại một cách tỉ mỉ bằng kỹ thuật Photoshop.

Ban đầu, Jo Teeuwisse chỉ xem dự án ảnh này như một công cụ nghiên cứu nhưng sau đó cô vẫn tiếp tục theo đuổi dự án tái hiện lịch sử trong khung cảnh hiện đại này chủ yếu vì niềm đam mê lịch sử. Điều đáng nói là để thực hiện bộ ảnh đầy cảm động này, Jo Teeuwisse phải đến rất nhiều địa danh khắp châu Âu, từ Rotterdam, Utrecht đến Sicily bởi đó là những nơi mà bộ ảnh gốc cô tìm thấy được chụp.

Cùng ngắm bộ ảnh ghép "xưa và nay" độc đáo của Jo Teeuwisse:[/justify]

Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)