Ăn chơi 2013-08-24 01:00:01

ăn bánh xèo quãng ngãi mùa lạnh ở HN.


Trong không khí lành lạnh Hà Nội cuối năm, rất nhiều nam thanh nữ tú hay các gia đình nhỏ lựa chọn quán ăn vặt như một điểm đến thú vị, xua bớt cái rét buốt nhất từ đầu mùa đông.
Trong một con hẻm ở chợ Bằng, Thường Tín, Hà Nội, có một quán bánh xèo gia truyền 3 đời. Ở trong hẻm nhỏ nhưng quán ăn "độc" không lúc nào ngớt khách. 
Bà chủ quán cho biết, tên "bánh xèo" có thể xuất phát từ chính âm thanh "xèo xèo" khi đổ bột lên chảo mỡ nóng. Gia đình bà mang món bánh xèo từ Quảng Ngãi ra Hà Nội lập nghiệp hơn 10 năm nay.
Thành phần chính của bánh làm từ bột gạo. Riêng khâu pha chế sao cho bột giòn, thơm thì là bí mật gia truyền.
Bánh xèo là món ăn truyền thống của người xứ Quảng vào mỗi dịp tháng 10 trở đi, nổi bật với vị thơm ngon từ nấm mối. Hiện nay, nhân bánh được thay thế bằng tôm, thịt và giá đỗ tươi rói.
Cửa hàng của bà chủ này chỉ là một chiếc xe di động. Trên xe có 9 cái bếp dầu với chảo gang cùng một khuôn được mang từ trong Nam ra. Bếp liên tục hoạt động nhưng nhiều khi không đủ đáp ứng lượng khách đến quán.
Mỗi chiếc bánh xèo mất khoảng 5 phút để vàng ruộm thế này. Theo bà chủ, rán bánh bằng mỡ lợn sẽ béo và thơm ngon hơn.
Bánh xèo ăn nóng. Khi ăn quấn bánh với bánh tráng, dưa góp , rau sống cùng nước chấm ớt tỏi pha khéo léo.
Nóm thanh niên này cho biết, với tiết lạnh giá của miền Bắc thì được ngồi trong góc nhỏ, nghe âm thanh xèo xèo, rồi thưởng thức món bánh xèo nóng giòn, đưa miệng còn thích thú hơn đi du lịch đâu đó.
Anh Tùy - làm việc trên Hà Nội và trên đó không thiếu các cửa hàng ăn vặt nhưng vẫn thường xuyên rủ bạn bè về Thường Tín thưởng thức món bánh xèo gia truyền của bà chủ người Quảng Ngãi.
 
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)