[size=6]Khám phá bát phở Việt giá 5.000 USD[/size]
(Tin tuc) - Thông thường 1 bát phở có giá vài đô la, vậy bên trong bát phở của nhà hàng Việt Nam tại Hoa Kỳ có những gì mà giá lên tới 5.000 USD?
Một bát phở có giá khởi điểm 5.000 USD sắp được nhà hàng Tiato – một nhà hàng Việt Nam ở Hoa Kỳ đưa vào cuộc đấu giá từ thiện để giúp đỡ trẻ em ở 2 bệnh viện nhi USCF Benioff và bệnh viện nhi Losangles.
Thông thường, một bát phở có giá chỉ vài đô la. Nhưng nhà hàng cao cấp Tiato ở Santamonica sẽ đưa ra một bát phở vào dạng hiếm với thành phần khá xa xỉ gồm nấm cục alba trắng, thịt bò wagyu A5, nước dùng làm từ gan ngỗng, giá đỗ đặc biệt và thịt tôm hùm xanh. Ngoài ra, bát phở còn kèm loại tương ớt Sriracha nổi tiếng, ngò rí và tất nhiên là phở.
Xét về độ quý hiếm của từng thành phần trong bát phở nhiều người không khỏi kinh ngạc. Thịt bò Wagyu A5 là loại thịt bó bậc thượng hạng của loại thịt bò Wagyu Kobe nổi tiếng. Đây là loại bò được nuôi cẩn thận và có chế độ chăm sóc đặc biệt như mát xa, uống bia…
Ở Nhật Bản giá bán thịt bò Wagyu là 160-320 USD/kg. Wagyu là loại bò cho hàm lượng dinh dưỡng cao và rất tốt cho sức khỏe, chứa lượng vân mỡ và tỷ lệ chất béo không bão hòa cao hơn bất kỳ loại bò nào trên thế giới. Lượng vân mỡ cao là yếu tố làm tăng hương vị ngon, ngọt và độ mềm của thịt.
Nấm cục trắng alba là nấm cục đắt nhất trên thế giới, thậm chí được đánh giá cao hơn so với nấm cục đen. Các nhà khoa học cho rằng, trong hai triệu con tôm hùm thì chỉ một con có màu xanh – đây là kết quả của sự biến đổi về gen đã gây ra một lượng protein dư thừa làm đổi màu của tôm.
Chủ nhà hàng Tiato có kế hoạch đưa bát phở 5.000 USD này vào thực đơn của một nhà hàng khác ở Berverly Hills. Lợi nhuận sẽ được ủng hộ cho bệnh viện.