Tin tức - pháp luật 2012-03-01 23:45:29

Anh: Mại dâm "giải cứu" nhiều sinh viên ngành Y


[size=2]Tại nước Anh, một bộ phận ngày càng nhiều các sinh viên tìm cách chi trả học phí đang nghĩ đến việc bán dâm.[/size][justify]Vấn đề này có thể chỉ là cấp bách trong số những sinh viên ngành y bởi chương trình học của họ ở trường kéo dài hơn, khiến cho số nợ nần cũng chất chồng lên. Họ có quá nhiều món nợ nhưng lại có quá ít thời gian để đi kiếm tiền từ các công việc được trả lương.

Jodi Dixon - một sinh viên đang theo học tại Đại học Birmingham - đã viết về vấn đề nhức nhối này.
Dixon đã tiến hành nghiên cứu trên 300 sinh viên đại học của Anh. Trong đó 10% được hỏi nói rằng họ biết sinh viên đã làm công việc mại dâm hoặc "trai bao" trong năm 2010. Năm 2006, tỉ lệ này chỉ là 6%, và năm 2000 là 4%. Dixon nói rằng xu hướng gia tăng này có liên quan tới việc tăng học phí tại các trường đại học.

"Với các khoản nợ ngày càng chồng chất, các sinh viên tại Anh có thể coi mại dâm là một cách làm giàu vừa nhanh vừa dễ" - Dixon viết trong bài báo của mình.

Một số người coi mại dâm là cách duy nhất để chi trả cho việc học, "tôi thì nghĩ điều này rất kinh khủng, tôi nghĩ đó là một nỗi hổ then" - Dixon nói cho dù cô có thể thông cảm tại sao mọi người lại đi đến kết luận đó.

Tại Anh, hoạt động mại dâm về bản chất là không hợp pháp, kể cả các hoạt động liên quan (như là gạ gẫm bán dâm).

Tập thể Mại dâm của Anh là một tổ chức cũng cấp trợ giúp cho các lao động tình dục. Họ nhận được ngày càng nhiều các cuộc gọi từ sinh viên liên quan tới công việc tình dục và có cả các sinh viên ngành y trong mạng lưới của họ - Dixon nói.

Các công việc trong cửa hàng tạp hóa và quầy bar mà lúc trước sinh viên hay làm hiện nay trở nên khan hiếm và lương rất thấp.

Trong khi vấn đề đặt ra với các bác sĩ tương lai đang làm các công việc mại dâm còn chưa rõ ràng, thì "điều không thể chấp nhận được là một sinh viên nào đó đang bị buộc phải làm mại dâm chỉ vì muốn thoát khỏi cơn tuyệt vọng về tài chính" - Dixon nói.

Dixon cũng đặt ra câu hỏi là liệu vấn đề này có xảy ra với sinh viên ở các nước khác hay không. Năm 2008, một sinh viên người Pháp đã xuất bản cuốn tự truyện về thời gian mà cô phải làm gái mại dâm để kiếm tiền ăn học.

Một liên đoàn của sinh viên Pháp đã lên tiếng tuyên bố rằng ít nhất 40.000 sinh viên nước này đang làm mại dâm, Dixon cho rằng con số này rất khó để chứng thực.

Sinh viên ngành y khoa tại Mỹ cũng bị tăng học phí. Theo dữ liệu từ năm 2007 của Hiệp hội Đại học Y của Mỹ, trung bình sinh viên y khoa của nước này tốt nghiệp cùng với khoản nợ lên đến 140.000 USD.
Tại tất cả các bang ở Mỹ, mại dâm là hoạt động bất hợp pháp - trừ bang Nevada. Tại bang này các nhà chứa đều được cấp phép.

[/justify]
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


sinh viên, mại dâm, ngày càng, viên ngành y, vấn đề, hoạt động, chi trả, học phí, sinh viên ngành y, thời gian,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)