Chuyện shock 2011-11-03 12:23:23

ATM phát minh người việt-cả thế giới kinh ngạc


[size=6]VIỆT NAM KÌ TÀI PHẦN 1[/size]

[size=6]CHA ĐẺ ATM LÀ NGƯỜI VIỆT NAM[/size]

Tôi không tin” – đó là câu trả lời của đa số khán giả tại trường quay khi được hỏi “Bạn có tin cha đẻ ATM là người Việt Namkhông?”. Ai cũng nghĩ đó có thể là người Anh, người Pháp, người Mỹ hay một người nước nào đó nhưng không ai nghĩ đó là người ViệtNam. Sự thật là phát minh đó mang tên một người Việt Nam – Ông Đỗ Đức Cường.

Cảm nhận đầu tiên khi được nói chuyện với ông là gần gũi, nhiệt tình và thông thái. Ông luôn trân trọng khi nói chuyện với bất kỳ ai, từ một người nông dân, anh xe ôm đến người tri thức. Bạn có thể nhìn thấy ông say sưa giải thích về các phát minh với một người tri thức mặc com lê, và bạn cũng có thể nhìn thấy một sự say sưa tương tự khi ông nói chuyện với một người nông dân chân đất.

Thích làm việc ở chân cầu thang để được gặp gỡ mọi người. Trong ví lúc nào cũng có hàng chục thẻ ATM. Là tác giả của trên 50 phát minh và sáng chế, 20 năm làm việc tại ngân hàng Citibank - Mỹ, chuyên viên cao cấp cho ngành ngân hàng Hoa Kỳ, là Đại sứ thiện chí của Liên Hiệp Quốc. Trở về Việt Nam năm 2003, hiện ông là cố vấn cao cấp cho ngân hàng Đông Á.Chết đói và may mắn của số phận

Sinh ra và lớn lên ở vùng quê Đức Phổ, Quảng Ngãi. Những năm tuổi thơ nghèo khó. Các anh chị em lần lượt chết vì đói. 6 tuổi ông cũng đã chết hụt một lần và sống lại ngay kề miệng huyệt. Sau này ông luôn tự nhủ: “Phải làm giàu, không chỉ bản thân mình giàu có mà mọi người cũng phải giàu có, vì khi mình nghèo thấy số phận hẩm hiu quá!” Có lẽ đó chính là một dấu ấn góp phần tạo nênKhởi đầu sự nghiệp học hành tại trường Đại học Y khoa Sài Gòn. Sau đó chuyển sang học ngành Kỹ cơ khí tại Đại học Phú Thọ (Đại học tổng hợp). 1963, trong kỳ kiểm tra của một phái đoàn của Nhật nghiên cứu về trí thông minh người Việt Nam ông là người có chỉ số thông minh cao nhất. Ông được cấp học bổng sang Nhật học tại Đại học Osaka. Ông vừa đi học vừa làm thêm tại công ty Toshiba. Một phát minh bất ngờ đã đưa ông đến Mỹ.

Gặp Giám đốc ngân hàng Citibank (Mỹ) trong một buổi ca nhạc do ông tổ chức. Ngay lúc đó ông nhận được một lời mời đến Citibank cùng đề nghị: “Dùng kĩ thuật để kiếm cho ngân hàng 1 tỉ khách hàng”.

Ông đưa ra 20 câu hỏi buộc ông chủ của Citibank phải thừa nhận 20 cái sai của ngân hàng và từ chối lời mời làm việc. Sự nhiệt tình, thẳng thắn cùng lời cam kết sẽ ủng hộ ông “lội ngược dòng” của Tổng giám đốc đã thuyết phục ông gia nhập Citibank. Mục tiêu của ông là “bình dân hoá dịch vụ ngân hàng”. ý trí vươn lên mạnh mẽ của ông.

Trở về Việt Nam

Tháng 6/2003 trở về Việt Nam sau 40 năm để tham gia phiên họp đầu tiên về WTO ở Việt Nam, trợ giúp Seagames 22 và giúp WB làm bản báo cáo về viễn cảnh tốt đẹp của Việt Nam. Người đầu tiên tìm gặp lại là mẹ. Nỗi buồn sau 40 năm gặp lại mẹ lâm bệnh nặng. Chợt thấy mọi thứ trở nên vô nghĩa, ông biết rằng “Mẹ chỉ có một trên đời”. Từ bỏ mức lương cả triệu USD/năm, chấp nhận mất hết cổ phiếu chưa đáo hạn, ông rời Mỹ về Việt Nam để chăm sóc mẹ.

Khi được hỏi cái gì là khởi đầu cho những phát minh của ông, ông Cường trả lời: “Lúc nào tôi cũng nghĩ rằng khởi đầu của mọi tìm tòi khám phá của mình đều xuất phát từ cuộc sống. Cuộc sống khó khăn quá, cần cải thiện nó tốt hơn. Tôi tìm ra nguyên lý sống của mình là đừng xa xôi mà hãy nhìn, hãy yêu, hãy chăm sóc cuộc sống trước mắt cho thật tốt cái đã. Như thế tự nhiên thành công sẽ đến với mình”. Câu chuyện về ông Đỗ Đức Cường là câu chuyện về một con người chân chất, mộc mạc, gần gũi như chính mong muốn của ông: “Để cô bán cà phê, anh lái xe ôm cũng có thể giao dịch với ngân hàng”.

ĐỌC XONG THANK DÙM ĐỂ EM CÓ TINH THẦN FANG TÍP NHA CÁC BÁC

THỀ CÓ CHÚA NO THANKS LÀ ĂN DÉP ĐÓ
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Đe dọa ae coi chừng ăn gạch đó thớt ơi 3bored3

thớt láo cá chó nhĩ 3curse3 3curse3 3curse3gạch đâu

3burning3 gach nè 3ahaa3,……………….

tụi đệ nó éo đủ ken để cho thớt gạch…… 3crisp3 3crisp3 3crisp3

#2157548 0
thề có chúa lun cơ à 3blur3….ngông cuồng vãi 3ahhyes3…lẽ ra ta vote rồi mà noi1 năng thấy gét vãi…. 3bored3

ko những điều thớt nói là sự thạt đây anh em
thẻ ATM là đo một ông người VIệt phát minh đấy, ông ta rất ngheo qua Mỹ đinh cư, hằng ngày vào trường đại học học ké(đứng ngoài hành lang) thầy giáo thấy ham học nên cho vào học chung luôn
ông ta thường theo học lởm các kháo tài chính, và chính ông ta Người Việt Nam đã phát minh ra thẻ ATM. Ông ta suy nghĩ rằng tại sao đi đâu cũng phải xách theo môt đống tiền thé tại sao ko nén nó lại
và từ đó thẻ ATM ra đời

#2157593 0
Mấy chú chẳng chịu tìm hiểu gì mà nói năng lung tung, Thẻ ATM đúng là do 1 kỹ sư người việt phát minh khi bác ấy còn làm cho City Bank, hiện nay là cố vấn cấp cao của Ngân Hàng Đông Á-Tiến sĩ Đỗ Đức Cường.

#2159964 0
3ahhyes3 mie nói thanks thỳ nói nhẹ nhàng ăn nói láo wa' za
k thanks thỳ làm gì dc nhau xàm loz`

Chủ đề cùng mục


ngân hàng, phát minh, Việt Nam, Đại học, người Việt, đầu tiên, nói chuyện, size 6, VIỆT NAM, trả lời,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)