Tin tức - pháp luật 2012-08-09 13:11:00

Bạc mặt kiếm tiền cung phụng cho vợ cặp giai trẻ


Từng may mắn kiếm được rất nhiều tiền, anh Thăng nổi tiếng là chiều vợ, coi vợ như bà hoàng nhưng khi anh gặp khó khăn thì chính anh lại đau đớn phát hiện bị vợ qua mặt cặp bồ sau lưng.Có tiền, cuộc sống là thiên đường

Sinh năm 1979, là một kế toán trưởng gần 10 năm cho một công ty xây dựng, lương 10 triệu đồng/ tháng, anh Đào Quang Thăng bèn tay ngang mở một Bar - Karaoke với 15 phòng hát kèm sàn nhảy trên đường Trần Duy Hưng, Hà Nội.

Thời điểm anh Thăng làm kế toán cũng là thời gian công ty làm ăn phát đạt. Nhưng từ năm 2009 trở lại đây do tình hình kinh tế thế giới suy thoái, nhiều công ty bị ảnh hưởng trong đó có công ty xây dựng của anh. Lương bị trả chậm, có tháng anh Thăng chẳng có đồng nào.

Sẵn máu kinh doanh, anh Thăng bàn với vợ cắm sổ đỏ ngôi nhà 40m2 vợ chồng anh ở trong con hẻm trên phố Láng Hạ và dốc toàn bộ số tiền tích cóp được trong suốt 7 năm lấy nhau để đầu tư làm ăn lớn.

Vợ chồng anh Thăng khi mới cưới.
Đầu năm 2010, anh Thăng thuê lại một ngôi nhà 5 tầng, với giá 200 triệu/ tháng, địa điểm đẹp tại một ngã ba trên đường Trần Duy Hưng để mở Bar - Karaoke "nửa mùa". Anh Thăng kể, anh đã đầu tư tất cả vào đó 7 tỷ đồng, với 15 phòng hát đầy đủ tiện nghi kèm sàn nhảy nhẹ nếu khách có nhu cầu.

Mỗi phòng anh phải thuê 2 nhân viên phục vụ, cộng với nhân viên quản lý, nhân viên thu ngân. Tổng chi phí lương cho nhân viên cùng với tiền trả lãi ngân hàng, tiền thuê nhà hàng tháng anh phải chi hết khoảng 350 triệu/tháng.

Nhưng thời điểm đó, công việc làm ăn của anh rất tốt dù chủ yếu chỉ hoạt động vào buổi tối. Hầu như ngày nào từ chập tối các phòng cũng kín khách, đặc biệt là những tối cuối tuần nhiều cuộc ăn chơi diễn ra cả đêm với chi phí có khi lên tới cả 100 triệu đồng/ 1 tối/ 1 phòng.

Những tháng đầu, nếu tính toán trừ các khoản chi phí lương cho nhân viên, lời lãi ngân hàng anh cũng có thể thu về cả 100 triệu tiền lãi/ tháng. Anh Thăng dự tính với tình hình hoạt động như vậy, chỉ trong vòng khoảng 5 năm là anh có thể hoàn vốn.

Sau 5 năm anh chỉ cần ngồi chơi cũng thu về cả tỉ đồng tiền lãi mỗi năm. Hàng ngày, hết việc công ty anh chỉ đá qua Bar chốc lát, còn lại anh giao tất cho nhân viên quản lý tiếp quản.

Anh Thăng bảo: "Đúng là có tiền mua tiên cũng được, khi mình làm ăn được mình sống như ông vua. Đợt Tết năm 2010 mình vay thêm ngân hàng mua tặng vợ hẳn con Audi Q4, còn chuyện du lịch là cơm bữa".

Là đàn ông nhưng anh Thăng không ngại mua cho vợ từ cái quần nhỏ đến quần lớn. Được cái anh cũng là người có gu ăn mặc, nên thường những gì anh mua vợ anh đều rất hài lòng. Mà đồ đâu có rẻ, toàn hàng hiệu, có bộ đồ lót lên tới mấy triệu đồng.

Anh Thăng kể, dù công ty khó khăn nhưng là kế toán trưởng lõi đời nên ít nhiều anh vẫn kiếm được. Lương nhân viên ngân hàng của vợ cộng với tiền lời lãi kinh doanh, anh thừa sức lo cho gia đình một cuộc sống không bao giờ thiếu tiền.

Ở khu anh ở, hàng xóm cũng phải nhận xét anh là người nổi tiếng chiều vợ. Trước kia vợ anh kỳ cụi đi làm về lại tất tả chợ búa, cơm nước vất vả, giờ anh dẹp hết. Tuần chỉ ăn ở nhà 1-2 tối là nhiều, còn lại hết giờ anh lại đưa cả gia đình đi ăn nhà hàng, cơm tiệm.

Con trai anh năm nay cũng được 5 tuổi, cháu đang theo học một trường mầm non quốc tế, chi phí cũng hàng chục triệu/ tháng. Toàn bộ chi tiêu trong gia đình anh đều lo hết, vợ anh không phải nghĩ. "Ai cũng bảo vợ mình như bà hoàng, đi làm chồng đón rước, về nhà chồng phải ép ăn, ép ngủ".

Được cái, vợ anh Thăng cũng khéo, cũng đẹp nữa. Lấy nhau cả chục năm mà nhìn vợ anh Thăng vẫn mê tít. Trước kia, kinh tế còn khó khăn vợ anh vẫn đẹp nhưng ít có điều kiện chăm sóc bản thân, giờ anh cho vợ làm đẹp hết cỡ. "Chỉ ăn với làm đẹp để phục vụ chồng…", anh nói vui.

Hết tiền là hết tình

Công việc làm ăn của anh Thăng chỉ thuận lợi trong khoảng 1 -2 năm đầu. Đến đầu năm 2012, anh bắt đầu gặp nhiều khó khăn khi lượng khách vắng dần, thu nhập giảm sút nghiêm trọng trong khi đó tiền lương nhân viên, tiền thuê nhà, tiền lãi ngân hàng hàng tháng anh vẫn phải trả đủ, đúng hẹn.

Đúng ra mà nói, những người thích đến Bar để bay, lắc thì sẽ không chọn nơi của anh vì chưa đủ tiêu chuẩn sàn lớn, còn những người chỉ hát karaoke bình dân họ cũng sẽ không chọn vì đắt. Trước kia một tháng anh có thể thu về cả 100 triệu tiền lãi thì nay tổng thu của cả một tháng may ra mới được khoảng 200-300 triệu.

Anh tính nước cho một nửa nhân viên nghỉ việc và chuyển đổi sang bán thêm cafe nhưng vẫn rơi vào tình trạng suy thoái nghiêm trọng. Nếu tính như anh Thăng, từ khoảng tháng 2/2012 đến nay, đã không có lãi, mỗi tháng anh còn phải bù lỗ ít nhất 50 triệu đồng, nhiều thì lên tới 150 triệu/tháng.

Anh lại tính tiếp đến việc cắt giảm chi tiêu trong gia đình để khắc phục khó khăn. "Xấu hổ mà nói, đến con xe mua tặng vợ mình cũng phải đem cắm, nhà cũng cắm rồi, giờ mọi thứ đều của ngân hàng, có cái gì của mình đâu", anh Thăng chua xót.

Không còn cách nào khác, anh Thăng buộc phải xin nghỉ việc ở công ty về làm quản lý chính tại Bar thay vì phải thuê người ngoài.

"Anh đang làm đơn đề nghị xem chủ nhà có giảm được tiền thuê nhà không, nếu mỗi tháng giảm được 50 triệu là cũng hòa vốn rồi. Khổ nỗi, lúc mình tiền bạc rủng rỉnh thì cái gì mình cũng có, khi gặp khó khăn đến vợ nó cũng phụ mình…", anh Thăng tâm sự.

Mấy tháng nay anh Thăng không về nhà ngủ mà ngủ luôn ở quán. Anh bảo, về nhà công việc kinh doanh đã mệt mỏi, nghe vợ càu nhàu lại chán thêm. Đúng là thời gian này anh ít đưa đón, quan tâm được tới vợ con gia đình, anh chỉ nghĩ làm sao có thể xoay sở vượt qua được khó khăn.

Nhưng đau nhất là trong lúc khó khăn, anh mải lo xoay sở tiền bạc thì vợ anh lại xốc nổi lên mạng tán tỉnh một thằng nhãi nhép kém mình đến gần chục tuổi, quê ở Hải Dương.

Anh Thăng cho biết, điều ngu dốt của vợ anh là đã trót ngồi nhờ máy tính của anh và chat chit cùng người tình trẻ. Anh đã lần được toàn bộ tin nhắn lưu, cùng những lời lẽ tình cảm, quan tâm, hẹn hò nhà nghỉ nhiều lần rồi anh ngầm theo dõi.

Biết cuối tuần vợ có hẹn gặp người tình ở một nhà nghỉ trên địa bàn Hải Dương, anh Thăng gọi điện cho em vợ cùng đến đón đầu đợi trước để "bắt tận tay day tận trán" con vợ lăng loàn, hư đốn. Sau lần đó, vợ chồng anh không ai nói với ai một lời. Cuộc sống đúng như một địa ngục, anh gọi bố mẹ vợ lên bắt vợ phải quỳ gối xin lỗi.

Anh không đồng ý ly hôn ngay, mà gần như giam lỏng vợ không cho đi làm, không cho ra ngoài, không giao lưu. Hàng ngày đi uống rượu về anh Thăng lại kiếm cớ chửi bới, nhiếc móc vợ rồi lại bỏ đến quán ngủ.

Bar của anh mấy ngày nay gần như đều do nhân viên tự mở, tự bán, anh cũng chả buồn quan tâm. Anh bảo, vợ con còn chả thiết thì tiền bạc có ích gì. Anh còn yêu vợ nên chưa thể ly hôn nhưng cứ nghĩ chuyện bị cắm sừng anh lại cay sống mũi.

"Lúc có tiền anh không để vợ thiếu thứ gì, cưng chiều như bà hoàng. Khi khó khăn vợ không chia sẻ lại còn dám làm cái chuyện đồi bại sau lưng mình", anh Thăng ấm ức.

(* Tên nhân vật đã được thay đổi)

Lệ Thanh

Nguồn : Phuntoday
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

3bored3 3bored3 3bored3 tiền nhìu thì sinh tật 3blingeye3………………….

Chủ đề cùng mục


nhân viên, khó khăn, Anh Thăng, chi phí, ngân hàng, tiền lãi, gia đình, kế toán, cho nhân, lãi ngân,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)