Ảnh - truyện vui 2012-03-02 11:03:42

Bài phân tích "Thu cuối"


Đề bài:Trong ca khúc "Thu Cuối" có đoạn: "Trong bao nhiêu ngu ngơ, vu vơ mùa lá vắng. Thật nhẹ nhàng dù mùa thu không còn yêu anh nữa…ýe ye ye yè !!!" Em hãy phân tích tâm trạng của cô gái sau khi chia tay người yêu qua cụm từ "…ýe ye ye yè !!!"
Bài làm:

Mr.T và Yanbi đã đi vào lòng người nghe nhạc với bao ca khúc bất hủ như: nothing in your eyes, người lạ phía cuối con đường,..
Trong số đó chúng ta không thể không nhắc đến: thu cuối, với những ngôn từ giản dị mà mộc mạc kể về tâm trạng của chàng trai và cô gái lúc chia tay trong 1 buổi chiều thu, nó đã làm rung động trái tim của bao người yêu nhạc. Điều đó đã được thể hiện rất rõ qua đoạn: " Trong bao nhiêu ngu ngơ, vu vơ mùa lá vắng. Thật nhẹ nhàng dù mùa thu không còn yêu anh nữa…..yé ye ye yè"
Chỉ qua 4 từ yé ye ye yè, tác giả đã thể hiện thành công tâm trạng của người con gái sau khi đá người yêu không thương tiếc trong 1 buổi chiều thu. Sở dĩ em biết cô gái đá người yêu là do cô hát "mùa thu không còn yêu anh nữa" và anh người yêu đáp
"Có lẽ nào…..(xem lại lyrics)". Tiếng yéđầu tiên, chính là sự vui mừng khôn xiết của cô gái vì đã đá được chàng trai hay đã vất bỏ được 1 cục nợ.Có lẽ cô gái đang thét lên vì sung sướng, dường như đây không phải là lần đâu tiên cô đá người yêu, mà đây đã trở thành 1 công việc quá quen thuộc đối với cô. Tác giả đã vận dụng linh hoạt qui luật bằng trắc, khiến cho tiếng reo của cô gái như một câu thơ uyển chuyển, dù ré lên cũng vẫn nhẹ nhàng.
Tất nhiên rồi, đâu phải tự nhiên cô đá anh này để theo anh kia, nếu để lộ ra tâm trạng mừng vui quá đỗi đến bật ra tiếng rú như kia, sẽ làm hình ảnh hiền lành thục nữ, dịu dàng như mùa thu HN của cô sụp đổ. Vậy nên sau tiếng yé đầu tiên, giọng cô hạ dần để lúc sau, cô hạ thêm vài tông thành ye ye yè. Xét về mặt sinh học mà nói, chắc cô cũng đã mệt sao tiếng yé đầu tiên phát ra quá mạnh mẽ khiến cô không còn đủ sức để ye thêm.Hay đây là biểu hiện của 1 cuộc tình ngắn ngủi, kết thúc quá sớm. Vậy là chỉ sau 4 từ, tác giả đã lột tả được tâm trạng sâu kín của cô gái, thật là một áng thi ca tuyệt tác, một cách sử dụng ngôn từ thâm sâu, xứng đáng để đời sau cúi mình suy ngẫm, "thu cuối" xứng đáng là 1 tác phẩm đứng đầu các bản xếp hạng trong 1 thời gian dài. xứng đáng là bài hát để chúng ta cùng nghe và cùng cảm nhận.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

cac' ha. that. vai non^` 3ahhyes3

ng` lạ nơi cuối con đg` của Yanbi ft mr.t àk 3crisp3 3crisp3

#2864579 0
chuẩn k cần chỉnh…

#2864621 0

Chỉ duy nhất LK + PA + Andree + Jaytee

chèn nhạc làm đéu gì 3curse3 3curse3

tao gét nhất chèn nhạc tự mở!

Chủ đề cùng mục


ye ye, tâm trạng, người yêu, mùa thu, còn yêu, trong 1, đá người, xứng đáng, đoạn Trong bao nhiêu ngu, vu vơ mùa lá,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)