Chuyện shock 2012-05-21 12:24:27

Bạn đã bao giờ thấy khuôn mặt này trong mơ?

Bạn đã bao giờ thấy người đàn ông này chưa?

Mỗi đêm, trên toàn thế giới, rất nhiều người trên toàn thế giới nằm mơ thấy người đàn ông này.

Đó là ai?

Tại sao hay bằng cách nào mọi người nằm mơ thấy cùng một khuôn mặt đó?

1. Nguồn gốc

Mọi chuyện bắt đầu từ tháng 1 năm 2006, một cô gái đã vẽ nên khuôn mặt của một người đàn ông thường xuyên xuất hiện trong giấc mơ của cô. Cô gái này khẳng định rằng chưa bao giờ nhìn thấy khuôn mặt này khi còn thức, người đàn ông đó đến với cô trong giấc mơ và cho cô ta những lời khuyên cho cuộc sống. Bức tranh ở yên trong ngăn kéo của nhà tâm thần học của cô gái, nhưng vài ngày sau đó, một bệnh nhân khác của ông ta cũng thừa nhận rằng đã nhìn thấy khuôn mặt trong bức tranh này trong những giấc mơ của mình.

Nhà tâm thần học nổi tiếng này đã quyết định gửi bức tranh đi khắp nơi cho những người đồng nghiệp của mình. Chỉ trong vòng vài tháng, đã có thêm 4 người nữa xác nhận về sự có mặt của khuôn mặt đó trong giấc mơ của họ. Từ đó đến cuối năm 2011, có hơn 2000 người khẳng định đã nhìn thấy khuôn mặt này trong giấc mơ ở rất nhiều nơi trên thế giới như Los Angeles, Berlin, Sao Paulo, Rome, Beijing…Tuy nhiên con số này có thể lớn hơn rất nhiều vì từ thời điểm người ta bắt đầu điều tra về khuôn mặt ấy đến nay mới được hơn 5 năm.

Cho đến thời điểm này, không ai biết chính xác được mỗi quan hệ giữa những người có giấc mơ về người đàn ông này, cũng như không ai biết đó là ai hay làm cách nào mà ông ta đi vào giấc mơ của mọi người được. Qua những giấc mơ, vẫn không ai biết được tên của ông ta. Ông ta chỉ đơn giản được gọi là This Man.

Ông ta đã bao giờ xuất hiện trong giấc mơ của bạn?

2. Khắp mọi nơi

Mặc dù có thông tin cho rằng, hình ảnh This Man được tạo ra chỉ nhằm mục đích kinh doanh cho một công ty nào đó. Nhưng cho đến thời điểm này, vẫn chưa có tên một người hay một tổ chức nào được nhắc đến trong quá trình tìm hiểu về nó. Như vậy, không có căn cứ nào để nói rằng hình ảnh này chỉ phục vụ một chiến lược kinh doanh.

Nhiều người vẽ những bản khác nhau về This Man nhưng tựu chung lại có những đặc điểm như vầng trán cao, lông mày rậm, cặp môi mỏng với khuôn mặt không có cảm xúc.


Những hình ảnh khác nhau của This Man.


Ngoài ra, một hình ảnh xuất hiện trong một cuốn phác thảo xuất hiện từ những năm 2003 – 2004 ở Las Vegas cũng khiến người ta liên tưởng về This Man.

Nhiều nơi trên thế giới, người ta vẫn đang cố gắng tìm ra người đàn ông này, bức phác họa được dán ở khắp mọi nơi với cùng một câu hỏi:”Bạn đã bao giờ thấy người đàn ông này chưa?”.

Ngoài ra, This Man còn là hình mẫu truyển cảm cho những nghệ sĩ, bạn có thể tìm thấy ít nhất 2 bài hát “This Man” của Andy Stojek và “[url=[flash=480,365,]http://www.youtube.com/v/-wJUrxv0btI]Blank Man” của Great White Troll. Ngoài ra còn có Group trên Facebook hoặc bạn có thể tìm những buổi phát thanh trên Radio về chủ đề này.

This Man ở khắp mọi nơi


Uiwang-si, Gyeonggi-do, Hàn Quốc.


3. Những giấc mơ

Nhóm nghiên cứu đã ghi nhận một số giấc mơ. Hình ảnh This Man xuất hiện trong giấc mơ của mỗi người trong những hoàn cảnh khác nhau. Đôi khi những giấc mơ về This Man là những cơn ác mộng, đôi khi lại là những trải nghiệm thú vị hoặc đôi khi, những giấc mơ về ông ta lại là người chỉ đường hoặc người quan sát.

“ Tôi đã phải lòng ông ta ngay từ lần đầu tôi nhìn thấy ông trong giấc mơ. Mặc dù tôi phải thừa nhận là ông ta khá xấu xí. Tuy nhiên, mỗi lần gặp nhau, ông ta lại khiến tôi như được bay bổng bằng những cử chỉ trìu mền hay những lời nói ngọt ngào của ông. Ông ta mua cho tôi những bông hoa, đồ trang sức, chúng tôi thường cùng đi ăn tối hoặc đi ngắm hoàng hôn trên bãi biển.”.

“ Lần đầu tiên tôi mơ thấy ông ta là khi tôi đang học lớp 10. Giấc mơ đó chưa bao giờ xuất hiện lại nhưng nó để lại ấn tượng sâu sắc trong tôi và nó vô cùng khủng khiếp. Trong giấc mơ đó, tôi bị kẹt trong một căn phòng, tôi ngồi đó trên một chiếc ghế đẩu. Một chiếc TV được đặt trong phòng, ở các tôi vài mét. 2 người đàn ông đến chỗ tôi, tôi chưa bao giờ nhìn thấy những khuôn mặt đó trong cuộc sống của tôi, 2 người bọn họ cùng lao vào tấn công tôi. Tôi bật tỉnh dậy, mồ hôi và nước mắt chảy ròng trên mặt và khi tỉnh dậy, tôi đang gào khóc. Tôi thiếp đi ngủ lúc nào không biết. Và rồi tôi lại thấy căn phòng đó, tôi tiếp tục gào khóc. Và rồi, Người Đàn Ông Đó (This Man) xuất hiện. Tôi xin ông ta đừng làm hại tôi. Nhưng ông ta không thay đổi biểu cảm trên gương mặt, cũng không nói gì. Ông ta tiến đến cắt đứt cổ họng tôi khiến tôi bừng tỉnh. Tôi nghĩ rằng ông ta đã giải thoát cho tôi khỏi cơn ác mộng đó nhưng tôi vẫn không thể dừng nghĩ về ông ấy trong nhiều tuần sau đó. Hiện nay tôi vẫn còn giữ một vài bức hình mà khi ấy tôi đã vẽ về ông ta, dù tôi biết việc đó thật kỳ lạ.”.

“ Tôi đã nằm mơ thấy ông ấy…trong giấc mơ của tôi ông ta là người Brazil và rất đẹp trai. Ông ta giống như một thầy giáo, với bàn tay phải có 6 ngón. Ông ta nói với tôi rằng, nếu ở Mỹ xảy ra thảm họa hạt nhân, hãy đi đến phương Bắc.”.

“ Trong giấc mơ của tôi, người đàn ông đó đứng sau tấm gương theo dõi tôi, ông ta đeo một cặp kính và đứng đó câm lặng. Ông ta không dịch chuyển trong mỗi lần tôi thấy trong giấc mơ, ông ta đứng đó, như một bức tượng, lặng im.”.


Phần Lan.


4. Giả thuyết

Mặc dù những người nhìn thấy This Man trong giấc mơ không hề có quan hệ với nhau, cũng chưa từng nhìn thấy khuôn mặt của This Man trong cuộc sống, vậy tại sao tất cả họ đều nằm mơ thấy khuôn mặt đó? Có rất nhiều giả thuyết đã được đặt ra để giải thích hiện tượng kỳ bí này.

Giả thuyết về hình mẫu: Theo giả thuyết phân tâm học của trường phái Jung, This Man là một hình ảnh nguyên mẫu mã chúng ta tự tổng hợp một cách vô thức và nó xuất hiện khi con người đang ở trong những tình trạng khó khăn như bị stress, những biến động mạnh trong cuộc sống…

Giả thuyết của tôn giáo: Theo giả thuyết này, This Man là hình tượng của Chúa Trời, This Man là một trong những hình ảnh mà Chúa sử dụng để giao tiếp với con người. Vì thế, những người đã thấy ông ta phải tuyệt đối nghe theo những lời chỉ dạy của ông trong giấc mơ.

Giả thuyết về người xâm nhập những giấc mơ: Giả thuyết này cho rằng This Man là một người thật sự tồn tại và người này có thể xâm nhập vào giấc mơ của người khác. Có người cho rằng hình ảnh của This Man trong giấc mơ giống với ông ta ở trong cuộc sống nhưng cũng có ý kiến cho rằng hình ảnh của ông ta trong giấc mơ và trong cuộc sống hoàn toàn khác nhau. Lại có ý kiến khác, cho rằng có hẳn một hội đồng lớn đứng đằng sau hình ảnh của This Man.

Giả thuyết về việc bắt chước: Những nhà tâm lý xã hội học cho rằng, hình tượng This Man được một nhóm người tạo ra, và nó trở nên ám ảnh với họ. Sau đó những người này lan truyền hình ảnh This Man vào cộng đồng, cuối cùng những người khác do nhìn thấy hình ảnh này nhiều lần, cũng tự cho rằng mình đã thấy ông ta trong giấc mơ.

Giả thuyết về sự ngẫu nhiên: Theo một số người, hình ảnh This Man hình thành hoàn toàn do ngẫu nhiên. Chúng ta rất khó có thể nhớ chính xác những khuôn mặt đã từng nhìn thấy trong giấc mơ. Hình mẫu này được tạo ra hoàn toàn do phán đoán ngẫu nhiên của người nằm mơ.

Bạn đã bao giờ thấy người đàn ông này chưa?


Một hình ảnh được cho là This Man được vẽ từ năm 2003 - 2004.

Tham khảo: Thisman.org
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)