Cứ khoảng từ tháng 10 âm lịch đến tháng 2 âm lịch là vào mùa Đuông Chà Là:
Đuông Chà Là quý hiếm so với đuông dừa: trong mỗi cổ hũ dừa chỉ có 1 con Đuông Chà Là nhưng có thể có vài chục con đuông dừa.
Đuông Chà Là: to, béo, mập ú,trắng nõng và không có ruôt đen, sống trong những ngọn cây chà là mọc hoang dại thành từng bụi ở các vùng cù lao. Ngọn chà là có đuông được chặt đem về, bó thành từng bó, có thể để một thời gian nuôi đuông sống tiếp chờ ngày mang ra chợ bán hoặc đem biếu. Khi đem đuông ra chế biến món ăn người nội trợ dùng dao chẻ thật nhẹ nhàng để tách ngọn chà là, tránh làm vỡ đuông ở trong.
Thưởng thức Đuông Chà Là là thưởng thức những tinh túy của cây chà là (1 cây chỉ có 1 con). Đuông Chà là rất được ưa chuộng với những món ăn nổi tiếng như nướng bơ, chiên và ăn sống.