Tin tức - pháp luật 2015-01-28 00:43:58

Bắn pháo hoa cầu Nhật Tân: "Không phân biệt giàu nghèo" :))


"Việc bắn pháo hoa là nhằm phục vụ tinh thần của dân, khi thưởng thức bắn pháo hoa không có sự phân biệt giữa người giàu và người nghèo".

Đó là khẳng định của ông Tô Văn Động – Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Hà Nội trước luồng ý kiến trái chiều về đề xuất bắn pháo hoa thường xuyên tại khu vực cầu Nhật Tân của Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Hà Nội.

Cầu Nhật Tân.


Theo đó, trong cuộc họp giao ban báo chí thành ủy chiều 27/1, ông Tô Văn Động một lần nữa nhấn mạnh, ý tưởng bắn pháo hoa thường xuyên khu vực cầu Nhật Tân xuất phát từ việc muốn phục vụ đời sống tinh thần của người dân, và hiện ý tưởng này vẫn chưa được cấp có thẩm quyền nào phê duyệt.
Được biết, sau khi báo cáo ý tưởng này với UBND thành phố, lãnh đạo Thành phố đã đồng ý giao cho Sở Văn hóa nghiên cứu và lập đề án để xem xét.
“Thành phố cũng đã chủ trương bắn thí điểm, nếu được nhân dân ủng hộ, được các doanh nghiệptiếp tục đầu tư và mọi việc đều tốt đẹp thì sẽ triển khai. Còn nếu sau lần bắn thí điểm mà không thấy có vấn đề gì thì sẽ dừng lại. Quan điểm của chúng tôi là đã thí điểm, nếu tốt thì làm, không tốt thì dừng”, ông Động nhấn mạnh.
Bày tỏ quan điểm của mình, Giám đốc Sở Văn hóa Hà Nội cho rằng, cầu Nhật Tân rất đẹp và nên biến nó thành một sản phẩm du lịch như cầu Rồng ở Đà Nẵng.
Giám đốc Sở Văn hóa cũng khẳng định, tất cả kinh phí tổ chức bắn pháo hoa đều sẽ được thực hiện bằng nguồn đóng góp của các nhà tài trợ, không sử dụng ngân sách hay tiền đóng thuế của nhân dân.
“Để thực hiện thí điểm việc bắn pháo hoa khu vực cầu Nhật Tân, mà cụ thể là ở bãi đất giữa sông Hồng ở dưới cầu, Thành phố đã giao cho liên ngành xem xét về mọi mặt xem có gây ảnh hưởng gì không, sau đó Sở sẽ có báo cáo cụ thể lên Thành phố để thành phố phê duyệt” – ông Động cho hay.
Lãnh đạo Sở Văn hóa cũng nhấn mạnh thêm rằng, đối với người dân, dù giàu, dù nghèo, thì ngoài những nhu cầu về vật chất, họ vẫn có những nhu cầu khác về mặt tinh thần. Và việc bắn pháo hoa để người dân thưởng thức là nhằm phục vụ tinh thần của nhân dân.
“Khi thưởng thức pháo hoa thì không bao giờ phân biệt người giàu – người nghèo, khi ấy tất cả mọi người đều như nhau” – ông Động nói.
Liên quan đến việc này, Giám đốc Sở Văn hóa cũng tiết lộ, khi Sở này vừa có đề xuất thì đã có 3 doanh nghiệp gửi văn bản yêu cầu được đầu tư kinh phí cho việc bắn pháo hoa, trong đó, có một đơn vị đã quyết định bỏ ra 1,3 tỷ đồng để đầu tư vào việc này nếu được đồng ý.
 
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)