Để sống khỏe mạnh, bạn cần phải biết kết thân và nói "không" với nhiều thực phẩm khác nhau đấy.
Ăn ít quả và cá có nguy cơ mắc bệnh phổi
Theo nghiên cứu ở Cambridge ngày 1-8-2007 thì đa số thanh thiếu niên Mỹ và Canada không thường xuyên chọn ăn cá và các loại quả. Và gần như thường xuyên, họ thường thay thế bằng bánh hăm bơ gơ hoặc các loại bánh ngọt. Một nghiên cứu mới đây trên 2.100 nhân của trường Trường học Harvard đã kết luận rằng những nhân ăn quá ít hoa quả và cá là những người sẽ thường xuyên gặp các yếu tố về phổi đấy.
“Hầu hết những đối tượng này đều ăn ít rau quả, những vitamin E" và vì thế axit béo omêga-3 của họ ở dưới mức khuyến cáo trung bình. Mà trong cá thì rất giàu axit béo omêga - Một nhà nghiên cứu tại Trường học Harvard nói.
Do măm quá ít quả và cá nên các chức năng ở phổi của họ hoạt động thấp hơn và tăng bệnh suyễn và viêm phế quản mãn tính cho những nhân này. Khoảng 20% những nhân dưới 18 tuổi bị ho, đau họng và bị viêm phế quản.
Với những nhân hút thuốc lá thì có nhiều khả năng hơn bị các bệnh về phổi gấp 4 lần nhân không hút thuốc. Các nghiên cứu cho thấy rằng sự kết hợp của hút thuốc lá và không nhận được đủ vitamin và các chất dinh dưỡng sẽ càng làm tăng nguy cơ viêm phế quản mãn tính gấp 7 lần đấy.
Măm măm nhiều đường, mỡ sẽ dễ mắc bệnh tự kỷ
Ngoài những lý do dẫn tới bệnh này, giờ các bác sỹ đã phát hiện ra thêm một thủ phạm cho bệnh tự kỷ nữa. Kẻ thù ấy ở ngay bên cạnh chúng ta – những thực phẩm có chứa nhiều chất béo và đồ ngọt bạn ạ.
Theo các nghiên cứu đã công bố thì những thực phẩm có chứa lượng chất béo cao, đường ….chính là những loại thực phẩm dẽ dàng tạo thành axit nhất đấy. Vì thế, nếu có thể cân bằng độ PH trong cơ thể ổn định thì đó là điều hoàn toàn có lợi đối với sức khỏe vì nó giúp cho quá trình trao đổi chất diễn ra được thuận lợi hơn. Tuy nhiên, nếu sử dụng quá nhiều những thực phẩm này thì cũng đồng thời xuất hiện tính axit cao dẫn tới tay thường bị toát mồ hôi lạnh, dễ dàng bị cảm, sức đề kháng của cơ thể bị giảm thấp và thường có tâm trạng lo lắng bất an.
Ngoài ra, chất béo và đường cản trở sự hấp thụ của các chất dinh dưỡng như kali, natri, canxi, kẽm và các khoáng chất. Điều này khiến não bị ảnh hưởng trực tiếp đấy bạn ạ. Thiếu các chất này, bạn sẽ thường xuyên có biểu hiện cáu gắt, tâm lý bất ổn muốn được ở một mình đấy.
Không “kết thân” với rau xanh sậm màu khiến tâm trạng trở nên bất ổn
Một bát rau xanh sẫm màu cũng sẽ khiến mâm cơm trở nên hấp dẫn và bắt mắt hơn phải không nào. Nhưng điều đó chưa đủ, nó còn tốt cho tâm trạng thường xuyên bất ổn của bạn nữa. Các loại rau xanh sẫm màu chính là nguồn cung cấp dồi dào axit folic đó nha.
Những sự nghiên cứu đã cho thấy nếu bạn không mấy kết thân với nó thì có thể dẫn tới axit folic có trong cơ thể thấp, ảnh hưởng không tốt đến tinh thần của bạn đấy. Ngoài rau xanh sậm màu, bạn có thể tìm thấy những thức ăn giàu axit folic khác như: hạt hướng dương, là những rau rậm rạp xanh lục, những hạt giống hướng dương, đậu tương, đậu nành, củ cải đường và cả những quả cam đấy.