Nghệ thuật sống 2009-01-19 16:40:28

Băng đảng Yakuza - Nghệ thuật xăm toàn thân ở Nhật Bản


Hình xăm bắt đầu xuất hiện trên xứ Phù Tang cách đây hàng trăm năm, khi các “shogun” (tướng lĩnh) muốn dùng dấu vết vĩnh cửu để phân biệt tội phạm với dân lành. Với quá khứ không trong sạch, những kẻ “bị đánh dấu” thường bị xã hội ruồng rẫy, họ bèn liên kết với nhau, lập thành băng đảng tội phạm với tên gọi “Yakuza”.

[size=4]Các thành viên Yakuza với những hình xăm trổ đặc trưng[/size]

[size=4]Yakuza (やくざ hay ヤクザ), thường được biết đến như là gokudō (極道), là một danh từ thường được dùng để chỉ mafia hay các tổ chức tội phạm truyền thống ở Nhật Bản. Ngày nay Yakuza là một trong những tổ chức tội phạm lớn nhất thế giới.
[/size]


Yakuza có khoảng 90.000 thành viên, chia thành khoảng 3.000 băng nhóm khác nhau hoạt động khắp nơi trên lãnh thổ Nhật Bản và một số quốc gia khác. Các con số thống kê khác cho thấy sau Đệ nhị Thế chiến, thành viên Yakuza lên đến 184.000, đông hơn cả quân đội Nhật Bản vào thời điểm lúc bấy giờ.

Sau đó quân số của Yakuza giảm dần, từ năm 1963 đến 1988 giảm chỉ còn khoảng 8 vạn thành viên.

Một người nào đó muốn gia nhập Yakuza sau khi đã đủ các "điều kiện" đều phải trích máu ăn thề và phải xăm mình, thường là những hình như rồng, phượng, núi non, hoa … trên khắp cơ thể.

[size=2]Những hình xăm trổ cầu kỳ thường phủ kín cơ thể của các thành viên Yakuaza[/size]

Một tay giang hồ máu mặt thuộc Yamaguchi-gumi


Một điều đặc biệt của các thành viên Yakuza giúp ta có thể nhận dạng dễ dàng đó là phần lớn đều có ngón tay út ngắn hơn bình thường hoặc mất hẳn. Nguyên do của điều này là theo luật của mafia Nhật, bất kỳ thành viên nào không tuân lệnh cấp trên, lệnh của các ông trùm đều phải tự chặt một đốt ngón tay út. Những lần vi phạm sau sẽ lần lượt lấy đi những đốt tiếp theo của cả 2 ngón tay út và có khi ở những ngón khác. Chính vì thế cho nên phần lớn thành viên Yakuza mang những bàn tay không nguyên vẹn. Tuy vậy, ngày nay, xăm mình và chặt ngón tay chỉ còn mang tính chất nghi thức. Theo thống kê trong những thành viên Yakuza hiện đại, có hơn 90% tên xăm mình, 43% tên có bàn tay cụt ngón, nhiều tên cụt 2 ngón và hơn nữa.

Bàn tay có một đốt ngón út bị chặt để tạ lỗi với bề trên của một thành viên Yakuaza.

[size=2]Ảnh hưởng của Yakuza trong xã hội Nhật được thừa nhận và sâu rộng hơn nhiều so với tác động của bọn tội phạm có tổ chức trong xã hội Mỹ. Yakuza được cho là có liên minh chính trị lâu đời và bền chặt với những người theo chủ nghĩa dân tộc cánh hữu tại đất nước mặt trời mọc. Không chỉ hoạt động trong phạm vi lãnh thổ nước này, tổ chức hiện đã với cánh tay tội ác tới các quốc gia châu Á khác và thậm chí cả ở Mỹ.[/size]Một phần vì lý do đó mà đến tận ngày nay, hình xăm vẫn bị coi là biểu tượng của tội phạm, của những thế lực đen tối chống lại chính quyền.

Khó khăn lắm chúng mới được số ít người công nhận là những kiệt tác tuyệt đẹp được khắc họa trên chất liệu sống: da người.Các phần tử thuộc Yakuza phần lớn là đàn ông. Phụ nữ hiếm khi xuất hiện, nếu có thì chỉ được phép dưới danh nghĩa vợ, thê thiếp hoặc nhân tình của các nhân vật có “máu mặt” trong băng đảng. Và tất nhiên, những cô ả này đều buộc phải chấp nhận xăm mình

Hình xăm trên cơ thể người phụ nữ thể hiện sự trung thành, thuần phục đối với một thành viên Yazuka nào đó, hoặc đơn giản là dấu hiệu đồng minh với băng đảng liên quan
Một trong những “mặt hoa da phấn” đình đám nhất (được cho là) có quan hệ mật thiết với Yazuka là Shoko Tendo - tác giả cuốn tiểu thuyết ăn khách “Ký ức của một ái nữ gangster”.

Bản thân Tendo cũng là tín đồ xuất sắc của nghệ thuật Yazuka: phần da thịt khắp cơ thể cô (trừ mặt) phủ kín những hình chạm trổ đầy màu sắc theo đúng môtip truyền thống: của chạm trổ d()ghệ thuật Yazukaung thành, thuần phục đối với một thành viên Yazuka nào đó, hoặc đơn giản là dấurồng, phượng và một gái điếm cao cấp thời Trung cổ cắn chặt dao trên khóe miệng.

[size=5]Ngày nay, xã hội Nhật đang dần xóa đi những định kiến khắt khe về hình xăm và nghệ thuật xăm mình. Giới trẻ ngày càng tỏ ra yêu thích những họa tiết khắc trên da thịt như một đam mê thuần túy chứ không có bất cứ quan hệ nào với các băng đảng Yazuka
[/size]


[size=4]Mặc dù vậy, một số nhà tắm và những suối nước nóng công cộng vẫn đặc biệt treo biển cấm người xăm mình. Tuy nhiên, đôi lúc vẫn có kẻ “lọt khe”.

[/size]

[size=4]Nhưng dù hình ảnh về các yakuza, với hình xăm đầy mình và bàn tay thiếu ngón (do quy định bị chặt ngón tay mỗi khi phạm sai lầm) trở nên lạc lõng trong đời sống hiện đại, yakuza vẫn không biến mất hoàn toàn. [/size]

Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

NẾU NĂM 2010 CHƯA CÓ NGƯỜI YÊU 3ahaa3
SOẠN
OLA TAN GỬI 8749
ĐỂ NHẬN 1001 CÁCH TÁN GÁI HIỆU QUẢ NHẤT NĂM 2010
NẾU ĐÃ CÓ NGƯỜI YÊU
SOẠN OLA => YEU+TUỔI NAM VÀ NỮ GỬI 8749 XEM CÓ HỢP DUYÊN KHÔNG?

3blingeye3
CÁCH CHỌN TUỔI LÀM ĂN, NGÀY GIỜ XUẤT HÀNH ĐẦU NĂM 2010
SOẠN
OLA => TUỔI GIA CHỦ + LÀM ĂN GỬI 8749
OLA =>TUỔI GIA CHỦ + XUẤT HÀNH GỬI 8749
VD: XEM NGÀY GIỜ XUẤT HÀNH CHO GIA CHỦ SINH NĂM 1960
SOẠN: OLA 1960 XUẤT HÀNH GỬI 8749

3blur3
HƯỚNG DẪN HACK GAME MỚI NHẤT, NHANH NHẤT
SOẠN OLA => MÃ SỐ GỬI 8749
MÃ SỐ
001 NHÀ HÀNG VUI VẺ
002 CF
003 VCOIN
004 KIẾM THẾ
005 AUTO AU

3bye3
SOẠN
OLA mã số GỬI 8749
ĐỂ NHẬN
01 1001 CÁCH TÁN GÁI HIỆU QUẢ
02 1001 CÁCH LÀM "CHUYỆN ẤY"
03 1001 CÁCH KÉO DÀI “CHUYỆN ẤY”
04 1001 LỜI CHÚC TẾT HAY NHẤT NĂM 2010
05 1001 Ý TƯỞNG LÀM MỚI CHUYỆN YÊU

VD: OLA 01 GỬI 8749 ĐỂ NHẬN 1001 CÁCH TÁN GÁI HIỆU QUẢ

3burning3 3bye3

Mình thíck cái này nhưng người ốm quá k chơi đ.c 3aha3 3aha3

…………………….nguy hiem~ 3be_eaten3

3be_eaten3

35k view mà k nổi 10 cm là sao 3curse3 3curse3

Chủ đề cùng mục


tội phạm, viên Yakuza, hình xăm, xã hội, size 4, ngón tay, băng đảng, cơ thể, phần lớn, Hình xăm,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)