Tin tức - pháp luật 2011-07-19 09:57:25

Bảng xếp hạng sức mạnh quân sự 2011


Tạp chí Globalfire Power đã công bố bảng xếp hạng sức mạnh quân sự của 50 nước trên thế giới. Trong đó, có 11 quốc gia lần đầu được đưa vào danh sách, gồm: Ethiopia, Thụy Sĩ, Bỉ, Yemen, Jordan, Algeria, Qatar, Bồ Đào Nha, Phần Lan, Malaysia và Singapore.
Top 10 trong bảng xếp hạng 2011 của GFP

1. Mỹ
2. Nga
3. Trung Quốc
4. Ấn Độ
5. Anh
6. Thổ Nhĩ Kỳ
7. Hàn Quốc
8. Pháp
9. Nhật Bản
10. Israel

Mỹ vẫn tiếp tục dẫn đầu thế giới về sức mạnh và chi tiêu cho quân sự, tuy nhiên các vị trí còn lại đã có nhiều thay đổi so với đánh giá của năm 2010. Những chương trình phát triển vũ khí và hiện đại hóa quân đội của chính phủ Nga đã làm tăng sự đánh giá của GFP về sức mạnh lực lượng vũ trang này. Theo ,đó Nga đã lấy lại vị trí thứ 2 từ tay Trung Quốc và đẩy Trung Quốc xuống vị trí thứ 3.

Dù Trung Quốc tiếp tục đầu tư mạnh cho quốc phòng, phát triển nhiều hệ thống vũ khí mới trong đó phải kể đến sự xuất hiện của mẫu thử nghiệm tiêm kích J-20 và tàu sân bay Thi Lang sắp hoàn thành, tuy nhiên, GFP đánh giá khá thấp sức mạnh chiến đấu của PLA.

Nếu đem so với bản đánh giá của năm 2009, vị trí của Ấn Độ tăng đến 4 bậc, cụ thể là Ấn Độ đã chiếm vị trí thứ 4 của Anh. Chương trình cắt giảm quốc phòng quy mô lớn của Anh đã đẩy sức mạnh quân sự và khả năng chiến đấu của đảo quốc sương mù xuống vị trí thứ 5.

Cuộc khủng hoảng tài chính tại châu Âu đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến đánh giá về sức mạnh quân sự của các nền kinh tế khu vực đồng euro. Những thành công gần đây của nền công nghiệp quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ đã đưa sức mạnh quân sự của họ chiếm vị trí thứ 6 từ tay của Pháp. Pháp tụt xuống vị trí thứ 8, trong khi đó Đức tụt xuống đến vị trị thứ 13. Thậm chí Italy còn tụt xuống đến vị trí thứ 17.

Bảng xếp hạng năm 2011 cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ của các nền quân sự khu vực châu Á. Theo đó, Hàn Quốc đã leo lên vị trí thứ 7. Nhật Bản do ảnh hưởng của thảm họa động đất và sóng thần nên bị tụt xuống vị trí thứ 9.

Bảng xếp hạng năm nay cũng cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ của Israel, so với năm 2009, Israel tăng đến 7 bậc từ vị trí thứ 17 lên vị trí thứ 10.

Trong bảng xếp hạng năm nay khu vực ASEAN có 5 quốc gia, bao gồm Indonesia, Malaysia, Phillippine, Thái Lan, Singapore. Theo đánh giá của GFP, sức mạnh quân sự của Indonesia là cao nhất. Cụ thể Indonesia đứng ở vị trí thứ 18 trên bảng xếp hạng, tiếp theo là Thái Lan vị trí thứ 19.

Phillippines ở vị trí thứ 23, Malaysia ở vị trí thứ 27, Singapore. Điều đáng nói, dù là quốc gia có chi tiêu cho quân sự lớn nhất khu vực ASEAN, nhưng GFP chỉ xếp Singapore ở vị trí thứ 41 về sức mạnh chiến đấu.

Bảng danh sách của GFP dựa trên nhiều chỉ tiêu khác nhau và từ nhiều nguồn khác nhau, thông qua các hợp đồng mua bán vũ khí, sự phát triển của các hệ thống vũ khí tại quốc gia sở tại, chi tiêu cho quân sự, quân số có trong biên chế, sức mạnh chiến đấu…

Mặc dù GFP cho rằng bản đánh giá của họ là không thiên vị nhưng đây là một bản đánh giá mang nhiều tính chủ quan. Bởi vũ khí trang bị, chi tiêu cho quân sự, quân số không hoàn toàn đánh giá được hết năng lực chiến đấu của quân đội nước đó.

Danh sách xếp hạng của GFP.


http://quocphong.baodatviet.vn/Home/...156270.datviet

lá cải thế Phi đứng thứ 23 trong khi Phi toàn chơi các cụ thế chiến II xung trận, Hàn xẻng đứng trên Pháp trong khi xẻng ko có Nuc và TSB như Pháp, Libi ko quân = 0 cũng đứn Top 39 thật là bó tay.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

cũng khó nói lắm vì nhiều nước che giấu sức mạnh quân sự của họ 3ahhyes3

:)):)):)) lý thuyết vẫn là lý thuyết :))
thực tế ra sao nó khác liền à

có venezuele sao ko có vietnamese 3curse3 3crisp3

#1539955 0
sao k thay co do sao vang cua minh dau zay??????????????????///

3be_eaten3 3be_eaten3 3be_eaten3 3be_eaten3

thank thớt nhiều …. 3bye3

việt nam đâu 3be_eaten3 3be_eaten3 3be_eaten3 3be_eaten3chẳng nhe ko hít nổi bụi bọn nó ak 3aha3

VN đang che giấu 1 vũ khí bí mật nên bọn nó ko bjk đấy mà :))

mấy chú coi chùa àk 3burning3

sao…sao…vn nó xa xăm thế nhỷ… 3crisp3

Ko thấy VN nhỉ, có thì chắc đội sổ………………………………………….. 3crisp3 3crisp3

Viet Nam vô đối…………..trong hòa bình…:)

>>>>>>>việt nam??????

#1541936 0
Vn có "vủ khí bí mật" mà…Chú nào trg VY củg có,thằg nào mún đáh thì nhào zô:)) 3crisp3

cái gì Mỹ Mà đòi hơn Nga ư ………………. hình như nga mới là số 1 chứ 3curse3

Chủ đề cùng mục


vị trí, vị trí thứ, sức mạnh, đánh giá, quân sự, xếp hạng, sức mạnh quân sự, bảng xếp, chi tiêu cho quân, vũ khí,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)