Cùng cô bạn Á hậu xinh đẹp làm một món ăn vừa lạ vừa thân thuộc trong ngày tết này ná!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau: |
- Gạo nếp (ngâm rồi để cho ráo nước) - Đậu xanh - Gấc - Đường đỏ - Rượu trắng - Lá dong, lạt, khuôn | |
|
|
Đến phần hành động này: |
Bước 1: - Bắt đầu với việc ngâm đậu rồi đồ lên cho chín nhé! Bởi công đoạn này tốn nhiều thời gian lắm. | Bước 2: - Lấy phần ruột gấc trộn đều với rượu trắng cho lên màu. Mỗi quả gấc cần khoảng 2 thìa con rượu trắng là đủ nha! | - Sau đó thì trộn đều gấc với gạo nếp cho đỏ nè!
| | | - Các bạn nhớ chú ý bỏ phần hạt gấc ra ngoài ná!
| | | Bước 3: Xử lý lá và lạt - Ngâm lạt vào nước. Lạt mềm buộc chặt mà lị! - Chuyển sang công đoạn “xử lý” lá đi nhé: Đầu tiên là phải rửa lá cho thật sạch này. | - Kế tiếp phải dùng dao tước bỏ phần sống lá đi, nhìn Thuỵ Vân làm mẫu nhé! - Tiếp đến còn phải hơ lá qua lửa cho mềm nữa chứ! Nếu không thì lát nữa gói bánh, lá dễ rách lắm… | Bước 4: - Vừa kịp lúc đậu xanh đã chín. Các bạn trộn đều đậu với đường đỏ ha! | - Và phải chia thành từng nắm đều nhau nhá!
| - Tập kết nguyên liệu đã qua xử lý để bắt đầu gói bánh chưng gấc nào!
| - Thuỵ Vân quyết định chọn khuôn bánh trái tim thế này để hỗ trợ việc tạo dánh cho bánh chưng, tết này gần với Valentine mà! Các bạn có thể làm theo cách của Vân hoặc gói hình vuông như bình thường đều được nhé
| Bước 5:
- Xếp lá vào khuôn. Để mặt trên của lá ra phía ngoài đấy nhé! | | - Với chiếc lá trong cùng thì lại phải quay mặt trên của lá vào trong.
| Bước 6: - Cho gạo và đậu xanh vào kín khuôn. | - Các bạn chú ý nhớ dùng tay nén cho gạo chặt vào khuôn đó!
| - Cuối cùng là buộc lạt là xong!
| | | Bước 7: - Nổi lửa lên em… | Bước 8: - Tùy thuộc vào số lượng bánh chưng nhiều hay ít mà bạn luộc trong khoảng 6 tiếng. Nhìn Vân có vẻ sốt ruột lắm thì phải? | Bước 9: - Đã đến lúc bóc bánh chưng rồi, hồi hộp quá chừng… | - Trông cũng ra dáng phết nhỉ.
| | | Bước 10: - Cắt hình trái tim bằng lá dong gắn lên bánh cho đẹp nữa nha! | |
Tết này nhà mình sẽ có thêm 1 món ăn lạ miệng, ý nghĩa hơn là do chính chúng mình làm nữa! |
Chúc các bạn có một cái Tết vui vẻ và tràn đầy hạnh phúc nhé!
Món này còn gọi là bánh chưng ngọt đó nha! Thể hiện tình yêu thương với những người quan trọng trong dịp tết với món bánh này bạn nhé!
Thực hiện: Thuỵ Vân Tổ chức sx: Mèo Sứt, Mèo Xù Nhiếp ảnh: Quang Kế Thực hiện tại trung tâm Ezcooking, 15 Bích Câu, Hà Nội |