Hàng bánh cuốn – bánh ướt này đã có 4 năm tuổi. Món ngon nhất bạn phải thử khi đến đây là mónbánh cuốn với nhân thịt cực kỳ đậm đà và bánh tôm đặc biệt của quán. Quán chỉ bán buổi sáng từ 6h đến khoảng 9h là hết sạch bánh cuốn. Vì thế đến ăn trễ thường chỉ có bánh ướt (không nhân) để ăn cùng chả, nem.
Nhân bánh cuốn ở đây hoàn toàn không độn củ sắn (củ đậu) như nhiều hàng bánh cuốn khác ở Sài Gòn nên ăn có cả giác hơi giống bánh cuốn miền Bắc. Bánh tôm không quá to nhưng thơm lừng và béo ngậy như có nước cốt dừa ở bên trong, vỏ giòn bên ngoài. Thêm một chút bùi bùi của đậu xanh – hương vị của bánh tôm ở đây phải nói là cực ngon. Và tất nhiên, với chất lượng như vậy nên quán bán rất đắt hàng bánh cuốn và bánh tôm. Hai món này thường hết sớm, vào khoảng sau 8h là có khi đã không còn để ăn nữa rồi.
Một phần bánh cuốn nhân thịt (toàn là thịt thôi nhé) với đầy đủ chả lụa, nem chua, bánh tôm… như trong hình có giá là 20.000 đồng (bình thường sẽ được cho bánh tôm nhiều hơn nhưng vì lúc này quán đã hết bánh rồi, chỉ còn duy nhất 1 góc bánh nhỏ như trong hình). Bánh ướt thì không có nhân thịt nên giá “dễ chịu” hơn là 15.000 đồng.
Theo cô chủ quán thì mỗi ngày cô phải thức dậy từ 2h sáng để làm và chuẩn bị mọi thứ cho đến lúc 6h ra bán, vì thế nên cô chỉ bán mỗi ngày vài tiếng buổi sáng để buổi trưa lo chuyện gia đình, và buổi chiều ngủ sớm để có thể thức dậy chuẩn bị đồ. Cô cũng chia sẻ đây là hàng bánh gia truyền của một người trong họ vốn có hàng bánh nổi tiếng ở khu chợ Tân Định chỉ dạy.
Bánh cuốn nhân tú hụ thịt
Bánh tôm của quán.
Tiệm nằm ở kế bên khách sạn Hoàng Kỳ. Ở đoạn giữa giữa con đường, nếu chạy từ phía Nơ Trang Long quẹo vào thì nhìn bên tay trái sẽ thấy.