[/size]
[justify][size=2]Nguyên liệu: Khoảng 10 cái nhỏ
100ml nước[/size] [size=2]
180g bột mì[/size] [size=2]
½ muỗng cà phê bột nổi[/size] [size=2]
1 muỗng cà phê men nâu[/size][/justify]
[size=2][/size]
[justify][size=2]2 muỗng canh đường
Tí xíu nước và chút xíu vani[/size] [size=2]
Mè[/size] [size=2]
5 muỗng canh dầu ăn để chiên bánh[/size] [size=2]
Thực hiện[/size][/justify]
[size=2][/size]
[justify][size=2]Hòa tan nước + đường + men nâu + bột nổi + vani cho tan. Cho nước vào bột dùng muỗng hay đũa trộn đều, thấy hỗn hợp bột sánh lại như hình. Nếu bột nhão hay khô thì thêm nước hoặc bột cho vừa.[/size][/justify]
[size=2][/size]
[justify][size=2]Dùng tay hay máy nhào cho bột mịn có độ đàn hồi.
Cho bột vào tô đậy lại và chờ bột nở khoảng 1 giờ.[/size] [size=2]
Bột sau khi nở chia ra từng phần nhỏ tùy thích. Phủ một ít mè lên từng viên bột và cán mỏng.[/size][/justify]
[size=2][/size]
[justify][size=2]Cán hết số bột thì cho dầu ăn vào nồi hoặc chảo cho nóng để chuẩn bị chiên bánh. Dầu nóng lên, cho từng miếng bột vào.[/size][/justify]
[size=2][/size]
[justify][size=2]Vặn lửa nhỏ lại và chiên bánh chín.[/size][/justify]
[size=2][/size]
[justify][size=2]Bánh từ từ phồng to lên. Bánh chín vớt ra rổ cho ráo dầu. Ăn nóng hay nguội đều ngon.
Lưu ý:[/size][/justify]
[size=2][/size]
[justify][size=2]Bột mì tùy theo loại nhãn hiệu mà độ hút nước khác nhau. Các bạn cứ cho thêm bột nếu thấy nhão và ngược lại nhé.[/size][/justify]
[justify][size=2]Cán bánh càng mỏng thì bánh sẽ rỗng ruột. Cán dầy một chút bột sẽ còn ruột ăn ngon hơm. Tránh chiên lửa quá lớn bánh sẽ không nở kịp và nhanh khét.
Chúc các bạn thành công nhé![/size][/justify]