Tin tức - pháp luật 2013-10-04 09:30:53

Báo cáo siêu chuẩn, ngô nghê của em bé lớp 1


Cách trình bày quy củ, đầy nghiêm nghị của báo cáo khiến nhiều người cho rằng trẻ em đang chịu nhiều áp lực từ sự áp đặt của người lớn.
 

Bản báo cáo nghiêm túc của học sinh lớp 1. 
Bản báo cáo trình bày với bố chuyện ở trường được viết bằng nét chữ của học sinh lớp 1 đang trở thành đề tài bàn luận của nhiều người.
Nội dung báo cáo trình bày rõ ràng, chi tiết quá trình đi học ở trường. Nào là: “Tiết một không phát biểu, tiết hai không phát biểu, tiết ba phát biểu, buổi chiều viết chính tả, chơi với bạn Khôi…”. Điều gây chú ý là kết luận: “Thưa bố ngày hôm nay con cảm thấy tiến bộ hơn nhiều”.
Được viết bằng nét chữ còn khá nguệch ngoạc và sai chính tả nhưng bản báo cáo “siêu nghiêm túc” của học sinh lớp 1 này nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng.
“Ôi thật là dễ thương. Chắc đây là một em bé rất ngoan và lễ phép lắm”, Yuri viết.

Nhiều bình luận cho rằng đây là cách áp đặt, gây áp lực cho học sinh. Ảnh: Chụp từ màn hình.
Một số người nhận định đây là cách giáo dục của bố mẹ bé khi muốn rèn luyện tính kỷ luật cho con mình. Nhưng cũng có bạn cho rằng, học sinh này mắc lỗi nên bị bố mẹ phạt.
Tuy nhiên, một số bình luận lại tỏ ra phản đối: “Cảm thấy buồn buồn, người lớn quá xem nặng vấn đề thành tích mà vô tình tạo áp lực tâm lý cho trẻ em quá nhiều rồi. Tuổi thơ em ở đâu?”, Thanh Tú nhận xét.
Vo Danh cũng phản ứng: “Có nhất thiết phải bắt bé làm báo cáo như thế này không. Một ngày trên lớp với bé chắc rất áp lực khi phải vừa học vừa phải nhớ công việc mình làm để về làm báo cáo”.


Tin tức nguồn: http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=725888#ixzz2gkDBcWFK 
doc tin tuc www.xaluan.com
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)