Chuyện lạ 2011-06-25 08:10:53

Báo Tuyết Động Vật Có Nguy Cơ Tuyệt Chủng :((


Báo tuyết (Uncia uncia) là một loài thuộc họ mèo lớn sống trong các dãy núi ở Trung Á. Cho đến gần đây nhiều nhà phân loại học vẫn đưa báo tuyết vào trong chi Báo cùng với một vài loài thú to lớn họ mèo khác, tuy nhiên chúng không phải là một con báo hoa mai thực thụ.
Chúng cân nặng tới 75 kilôgam và dễ phân biệt với các loài tương tự khác bởi cái đuôi cân đối dài hơn, giúp cho chúng duy trì thăng bằng trên các sườn dốc và gập ghềnh trong môi trường miền núi của chúng, và được sử dụng để che mũi và miệng của chúng trong những điều kiện rất lạnh giá. Các chân lớn phủ lông của chúng có tác dụng như những chiếc ủng đi tuyết, giống như của linh miêu. Trong mùa hè thông thường chúng sống trên các cành cây ở những khu đồng cỏ ven núi và các khu vực núi đá cho tới tận cao độ 6.000 m. Trong mùa đông, chúng xuống thấp vào các khu rừng ở cao độ tới khoảng 2.000 m. Chúng chủ yếu sống cô độc.Báo tuyết có lớp lông màu xám trắng với hàng loạt đốm hoa hồng bên hông và đốm trên đầu và cổ, tương tự như báo đốm Mỹ. Đuôi có vằn. Chúng là loài thú ăn tạp, chúng ăn tất cả những thức ăn gì mà chúng tìm thấy; thông thường chúng có thể giết chết cả những con vật có kích thước gấp 3 lần chúng, bao gồm cả gia súc. Chúng cũng phục kích các con mồi nói trên khi có thể. Thức ăn của chúng bao gồm sơn dương (các loài thuộc chi Capra), cừu hoang Himalaya (Pseudois nayaur), cũng như là mác mốt (các loài thuộc chi Marmota) và các động vật gặm nhấm nhỏ khác.

Báo tuyết là loài đang nguy cấp do các tấm da nguyên vẹn của chúng có giá rất cao trên thị trường đồ lông thú. Trong những năm thập niên 1960 tổng quần thể giảm xuống chỉ còn khoảng 1.000 con, nhưng hiện nay đã được phục hồi tới khoảng 6.000 con.

Báo tuyết được nhân giống thành công trong điều kiện giam cầm.

Những tên săn trộm rất kiên trì săn bắt con thú duyên dáng này. Chúng sẵn sàng vượt núi trèo đèo theo dấu và đặt bẫy, với hy vọng bắt được báo tuyết – dù chỉ 1 con. Thậm chí, bọn săn trộm còn thú nhận rằng trò tìm bắt báo quả là nguy hiểm bởi cái chết có khi đến với chúng bất ngờ nhưng không chịu từ bỏ.

[size=2][/size]
[size=2]
[/size]
[size=2][/size]
[size=2]
[/size]
[size=2]Chúng là những tay săn mồi cự phách trên sườn dốc.Những con dê núi chưa chắc là đối thủ của báo tuyết trong cuộc săn đuổi.[/size]
[size=2][/flash]
[/flash][/size]
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

dễ thương đáng iu……………mà lại sắp bị tuyệt chủng…………………………………………nhẫn tâm

dễ thương ế , mà nó có ăn thịt ngưởi ko 3ahhyes3

#1410190 0
Snow Leopard 3blingeye3

3ahhyes3 mình khoái mấy con họ nhà mèo 3crisp3

3big_love3 yêu thezzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzz

cho nó vào đóng phim siu nhân là hết tuyệt chủng chứ zỳ 3crisp3 3crisp3 3crisp3 3crisp3

Chủ đề cùng mục


Báo tuyết, loài thuộc, báo tuyết, loài thú, tương tự, điều kiện, Trong mùa, thường chúng, cao độ, tới khoảng,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)