Bóng đá 2011-07-18 02:50:09

Barcelona mở lò đào tạo bóng đá tại Việt Nam !


[size=4]Trại hè bóng đá FCB Campus tính đến có thể được xem là thành công khi mà theo thống kê đến lúc này, số lượng học viên nhí đăng ký trên khắp thế giới tăng đến 400% so với năm ngoái. Khắp thế giới theo ước đoán có khoảng 18.000 trẻ em đã và đang trải qua một mùa hè bổ ích và thú vị do chính CLB Barcelona tổ chức.


Barca đang rất thành công trên mọi sân chơi tham dự, mà một phần không nhỏ trong thành công ấy chính là nhờ hệ thống đào tạo trẻ từ lò La Masia. Phát huy truyền thống và phương pháp ấy, mô hình giảng dạy theo phương pháp tại Barca đang được nhân rộng và phát triển khắp thế giới. Qua nhiều nằm được tổ chức, FCB Campus đã chứng tỏ cho mọi người thấy chất lượng đào tạo của mình một cách thiết thực nhất khi được duy trì từ năm này sang năm khác.

Mục tiêu chính của trại hè bóng đá này là tạo ra cơ hội cho các em thiếu nhi có môi trường học tập và rèn luyện các kỹ năng đá bóng cũng như tư duy chiến thuật dựa theo phương pháp được áp dụng tại hệ thống đào tạo trẻ ở Barcelona.[/size][size=4][/size]
[size=4]Barca đang lên kế hoạch mở lò đào tạo trẻ ở Việt Nam.[/size]
[size=4]
Ở tại các trung tâm, các em thiếu nhi có thể đăng ký tham gia vào luyện tập song song với ăn uống và những hoạt động khác liên quan đến bóng đá và Barca. Không phân biệt nam nữ, văn hóa, sắc tộc, trại hè là nơi các em có thể thả mình tha hồ kết bạn và trải nghiệm mô hình chuyên nghiệp tại CLB hàng đầu thế giới.

Bộ phận huấn luyện viên được đào tạo bài bản theo chuẩn mô hình La Masia, bên cạnh đó còn áp dụng chế độ ăn uống thích hợp, đảm bảo vệ sinh và giảm cân rõ rệt để thích nghi với môi trường bóng đá. Đây có thể xem là một La Masia khác trên khắp thế giới vì nó được ứng dụng như những gì diễn ra tại Barcelona.

Những mô hình đã đạt chuẩn sẽ mang tên Official Campus còn những trung tâm được ủy quyền rải rác trên khắp thế giới. Hiện tại những mô hình chuẩn có tại Catalan, Mollorca, Asturias, La Mancha, Galicia, Alicante (trong lãnh thổ Tây Ban Nha) và những nơi trên thế giới như: Guatemala, Costa Rica, Panama, Anh, Luxemburg, Italy, Croatia, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ireland…

Trong thời gian sắp tới, mô hình FCB Camp sẽ được triển khai tại một số đất nước và vùng lãnh thổ như Colombia, El Salvador, Ấn Độ, Việt Nam, Thái Lan, Singapore, Philippienes, Indonesia, Malaysia… và nhiều thành phố khác tại Mỹ.

Ở những trung tâm bóng đá được ủy quyền của CLB Barcelona luôn có một biểu tượng đại diện để đảm bảo tính chính thức và giá trị của trung tâm. Để liên hệ các chi tiết, CLB có địa chỉ tại [email protected].[/size][size=4][/size]
[size=4]Sơ đồ kế hoạch phát triển bóng đá của Barca.[/size]
[size=4]
Theo lãnh đạo CLB, những địa điểm được chọn làm trung tâm đã nằm trong chiến lược phá triển từ trước. Giám đốc dự án FCB Escola, ông Xevi Marce cho biết: “Chúng tôi cố gắng vươn tới mọi nơi nhưng điều đó khó có thể thực hiện. Barca luôn tìm kiếm địa điểm chiến lược và chúng phải thích hợp để kêu gọi tài trợ và quảng bá cho trung tâm”.

Marce còn nhấn mạnh điểm khác biệt so với hệ thống đào tạo của các CLB khác so với Barca’s Camp: “Chúng tôi không bán thương hiệu của CLB, chúng tôi quản lý mảng thể thao và tạo dựng giá trị cho chúng. Từ khi đến trung tâm cho đến lúc chia tay, chúng tôi không chỉ nhắm đến các kỹ năng cho trẻ mà còn định hướng cách cư xử, thói quen, cách trẻ tiếp cận các bạn đồng trang lứa và người huấn luyện".

Theo vị giám đốc này thì, “FCB Camp ngày càng phát triển về quy mô và uy tín nhờ vào phương pháp huấn luyện được “nhập” từ lò La Masia khi chúng được phổ quát đến phần còn lại của thế giới một cách tỉ mỉ nhất”.

Thấy gì từ kết quả của những chương trình trung tâm bóng đá theo mô hình Barca, như Marce và Jordi Rovira chính là những người khởi xướng chương trình này từ nằm 2003 với tên gọi chính thức là FCB Escola. Ngôi trường này được phát triển theo dự án “Barca Social Tournament”, nơi sản sinh những tài năng được phát hiện như Gerard Pique và Victor Vales. Với 8 năm duy trì và phát triển, đã có 65 tài năng từ những trung tâm này được phát hiện và bổ sung cho lò đào tạo La Masia. Bên cạnh đó, những HLV tại các trung tâm này cũng được tuyển mộ về đầu quân huấn luyện tại Barca.

Kỳ vọng trong tương lai không xa, khi trung tâm bóng đá trẻ của Barca được mở ra tại Việt Nam sẽ là bước đệm quan trọng nâng bước các tài năng trẻ của đất nước để có cơ hội tiếp cận nền bóng đá tiên tiến nhất thế giới này. Và một ngày nào đó, biết đâu được, trong đội hình của Barca có tên một người con đất Việt.
[/size]
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)