Tin tức - pháp luật 2021-08-27 07:19:49

Bắt quả tang nhóm người rủ nhau vào... nghĩa trang để tập thể dục


Ngay sau khi tiếp nhận phản ánh từ báo Tin Tức, UBND phường Định Công (quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã cử lực lượng chức năng xuống hiện trường, bắt quả tang nhóm người đang tập thể dục tại… nghĩa trang.
Sáng 27/8, trao đổi với báo Tin Tức, ông Đặng Xuân Chiến, Phó Chủ tịch UBND phường Định Công cho biết, tiếp nhận phản ánh từ báo Tin Tức về một nhóm người dân tụ tập tại khu vực nghĩa trang để tập thể dục trong thời gian giãn cách xã hội, phường Định Công đã cử lực lượng kiểm tra liên ngành xuống hiện trường kiểm tra và xác nhận thông tin đúng như báo Tin Tức đã phản ánh.
Hà Nội: Bắt quả tang nhóm người rủ nhau vào… nghĩa trang để tập thể dục

Cụ thể, tại ngõ 245/ngách 77 phố Định Công (thuộc tổ dân phố số 26) có một khu nghĩa trang nằm trong khu dân cư. Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng xác nhận có một nhóm người đang tập thể dục như đánh cầu lông, chơi bóng đá… Đáng chú ý, có nhiều trẻ em đang vui chơi tại đây, tất cả đều không đeo khẩu trang và không có lý do ra đường chính đáng.

Ông Hoàng Minh Tuấn, Phó Trưởng Công an phường Định Công nhận định, trong thời điểm toàn TP. Hà Nội đang phải giãn cách xã hội, thì những hành động thiếu ý thức của nhóm người này vô tình làm ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch, tăng nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 ra cộng đồng.

Đoàn kiểm tra đã kiên quyết yêu cầu nhóm người trên về trụ sở Công an phường để lập biên bản và xử lý nghiêm theo quy định phòng chống dịch COVID-19. Chị Ng.T.Ng (sinh năm 1973, một trong những người tham gia tập thể dục tại nghĩa trang) cho biết, qua công tác tuyên truyền của cán bộ phường, chị đã ý thức được hành vi sai phạm của bản thân. Chị Ng. cam kết không tái phạm.


Tại nghĩa trang nằm trong ngõ 245 Định Công, một nhóm người dân đã đến đây tập thể dục, bất chấp lệnh giãn cách xã hộiĐáng chú ý, khu vực này có nhiều trẻ em vui chơi, không đeo khẩu trang nơi công cộngĐoàn kiểm tra bắt quả tang nhiều người đang đánh cầu lông và chơi bóng đá tại khu vực nghĩa trang

UBND phường Định Công lập biên bản xử lý nhóm người trên theo đúng quy định phòng chống dịch COVID-19


Phường Định Công cũng đã kịp thời khắc phục ngay việc chốt cứng, lập rào chắn tại các cổng phụ của chợ Xanh, sau khi tiếp nhận phản ánh từ báo Tin Tức về việc nhiều người dân và tiểu thương mua bán qua rào chắn của chợ, không đảm bảo quy định phòng dịch.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)