Chuyện shock 2010-03-08 13:11:54

Bé sơ sinh nặng 3 LẠNG vẫn sống


[size=1]Bé sơ sinh nặng 3 lạng vẫn sống[/size]Với cân nặng chưa đầy 300g, bé trai có tên Tom Thumb nhẹ hơn cả một lon nước ngọt và được coi là đứa trẻ ra khỏi bụng mẹ sớm nhất thế giới. Sau khi được xuất viện, các bác sĩ mới công khai câu chuyện kỳ diệu của Tom Thumb.

Bé trai chào đời tại trường đại học Y ở Goettingen, Đức tháng 6/2009. Sinh ra sau 25 tuần tuổi trong bụng mẹ, bé trai sơ sinh quá nhỏ đến nỗi chiếc thước đo đặt bên cạnh cũng nhỉnh hơn tay chân. Cậu bé có trọng lượng chỉ 275g và chiều dài cơ thể bằng chiều dài của khổ giấy A4.Nhóm bác sĩ điều trị tại bệnh viện trường đại học Y ở Goettingen, Đức đã đặt tên cho cậu bé là Tom Thumb. Tên tuổi thật của cậu bé đã được giữ bí mật theo yêu cầu của bố mẹ. Theo các bác sĩ, những đứa trẻ sơ sinh có cân nặng dưới 350g khó sống nổi.

Cậu bé 5 ngày sau khi sinh

Tom Thumb được chăm sóc với chế độ đặc biệt dưới sự giám sát của các bác sĩ. Suốt 24 giờ, cậu bé được đặt trong lồng kính và nối với ống thức ăn, ống thở, máy trợ tim, hệ thống máy móc ghi lại từng dấu hiệu phát triển của cậu bé mỗi giây trong ngày.

Stefan Weller, phát ngôn viên của trường đại học Y nói: “Chúng tôi có thể nói rằng cậu bé nhỏ nhất thế giới đã sống sau khi sinh thiếu tháng vào năm ngoái”.

Các bác sĩ đã cho phép cậu bé về nhà.

Cậu bé đã phát triển trong sự chăm sóc đặc biệt của các bác sĩ tại bệnh viện. Trọng lượng đã đạt 3,7kg, bằng với một đứa trẻ sơ sinh bình thường tại Đức.

Ngày qua ngày, cậu bé càng khỏe hơn và thậm chí cha mẹ đã được phép đưa cậu bé về nhà tại Eighsfeld, miền trung nước Đức, vào tuần này.

Tiến sĩ Stephan Seeliger, một chuyên gia về chăm sóc trẻ sơ sinh thiếu tháng, cho biết: “Tôi đã nói chuyện với cha mẹ cậu bé và tôi nghĩ rằng đứa trẻ này sẽ chiến đấu để tồn tại. Và cậu bé đã làm được điều đó…”

Các bác sĩ cho biết, Tom Thumb hiện đang khỏe mạnh và những nguy hiểm đã qua. Trước đây, cậu bé dễ bị tổn thương khi các bộ phận cơ thể chưa phát triển. Hiện nay, cậu bé đã giống như những đứa trẻ bình thường và khỏe mạnh về mọi mặt.

Trường hợp em bé sơ sinh nhỏ nhất trước đây thuộc về Tyler Martin, sinh ra tại New Jersey, Mỹ cân nặng 320g vào năm 2004.

zing
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)