Tin tức - pháp luật 2012-08-01 21:30:22

Bị 'chém' một triệu đồng cho 4 miếng dứa ở Hồ Gươm


Mấy người khách du lịch nước ngoài còn đang loay hoay chọn tiền để trả thì đội quân hàng rong đã nhanh tay rút mất một triệu đồng cho bốn miếng dứa (thơm) và công chụp ảnh.

Hàng ngày tôi phải chứng kiến những người bán chuối, bán dứa trên đôi quang gánh ở Hồ Gươm, Hà Nội. Cứ hễ thấy khách nước ngoài bất kể già trẻ gái trai là mấy người bán rong này đặt ngay những đôi quang gánh lên vai và đội nón lá lên đầu khách mặc cho họ có đồng ý hay không.

Khách du lịch thì cứ nghĩ người Việt Nam mình thân thiện, mến khách rồi đưa máy ảnh lên chụp. Nhưng ôi thôi quang gánh chưa kịp hạ xuống đã bị nhóm người này giúi luôn cho một túi vài miếng dứa hoặc chuối.

Các bạn có biết không, họ đòi hai trăm ngàn đồng cho vài miếng dứa. Khách kêu đắt thì họ bảo phải trả cả tiền cho thuê đôi quang gánh chụp ảnh nữa.

Nhiều lần tôi thấy cảnh mấy người khách du lịch có lẽ mới sang Việt Nam lần đầu còn chưa biết nhận dạng mệnh giá tiền Việt. Khi họ còn đang cầm ví tiền trên tay thì những người bán rong đã thò tay rút ngay những tờ mệnh giá 500.000 đồng. Mấy vị khách còn đang loay hoay chưa kịp tính ra số tiền Việt của họ là bao nhiêu thì những người quang gánh đã nhanh chân đi mất.

Và một lần tôi chứng kiến những người bán chuối, dứa này rút từ ví của du khách một triệu đồng cho 4 miếng dứa gai và tiền công ảnh. Địa bàn hoạt động của những người này thường ở ngã tư Nguyễn Hữu Huân - Hàng Thùng.

Tôi là một công dân sống tại khu vực Hồ Gươm. Là một người trẻ cũng thường xuyên đi du lịch trong nước và các nước ASEAN, tôi thấy Hà Nội có phong cảnh đẹp và có nhiều nét đặc trưng bản địa.

Vậy nhưng du khách nước ngoài đến đây một lần và hầu như không trở lại nữa cũng vì vô vàn những lý do, mà sự chèo kéo bán hàng, chặt chém đến mức ''lừa đảo'" của những người bán hàng rong là một trong những nguyên nhân.

Nguyễn Tiến Minh

Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

CHO TỚ XIN ÍT KENG ĐI MÀ 3blingeye3

pó tay un 3blur3……………..

cứ thế thì còn khách nước ngoài nào dám đến VN nữa trời 3blur3 3blur3

làm mất hình ảnh VN quá

đỵt me,dân thì gian ! Quan thì tham
mấy con mụ gánh hàng rong kia bịa vkl ra 3crisp3 3crisp3 3crisp3

#3982018 0
nhục nhã quá 3bored3

#3982038 0
đến là chán thế thì còn ai dám đến vn du lịch 3bored3 , người trong nước còn bay đầu chứ đó mà nuoc ngoài 3bored3

#3982109 0
đừng chán ghét du lịch VN, hãy chán du lịch thủ đô thôi 3crisp3 3crisp3 3crisp3

ACE VY co nhu cau mua quan JEANS NAM NU ghe vao www.jeanshop.com.vn giao hang tan noi 3curse3 3curse3 3curse3 3curse3

#3982153 0
nghèo cho sạch mà sao nỡ đi làm thế,đọc mà xấu hổ vl,khác nào quân ăn cướp 3curse3 3curse3

#3982157 0
Xấu VL. Cái đám này làm hình ảnh VN thiếu thân thiện quá. Xử lí xử lí 3be_eaten3

ăn cướp chuẩn cmnr……………………

3ahhyes3 mấy vụ chặt chém khách thì ở đâu cũng có,nhưng mà mấy con mụ hàng rong chặt chém khách như thế thì quả là không thể chấp nhận đc,rồi đến lúc cầm bán hàng rong lại kêu gào ầm ĩ lên 3curse3 3curse3

buồn quá thủ đô ui 3ahhyes3

cướp ngày =.="……………………………

mất mặt đ.éo chịu đc 3curse3

du lịch trong SÀI GÒN hok sao…………………. mà ra HÀ NỘI thì nó "chém" rã máy…………………… 3crisp3 3crisp3 3crisp3 3crisp3 3crisp3

sợ đi chơi ở hn đi chơi với bạn gái chỉ dám đi chỗ nào quen thui đi mấy chỗ mới thì ko có tiền mà giả 3be_eaten3 3be_eaten3

mất mặt thủ đô v/l 3bored3

mât mặt VN cmnr 3burning3

#3989411 0
Ở đâu cũng thế thôi VN lên tiếng chữi trung quốc nhưng chúng nó cũng cư xữ khác gì loài cầm thú, hiện nay còn có cã hiếp dâm giết người 3bored3

lại vấn nạn hàng rong. Mất mặt quá đyyyyyyyyyyyyy….. 3ahhyes3 3ahhyes3

mình đi HN 5-6 lần rồi , vì có nhiều bạn bè ngoài ấy , đi nhiều nên phải học cách nói giọng bắc , để khi đi 1 mình ngta k bít mình là dân miền Nam mà chém . quý bạn nên ra thôi , chứ chẳng thích gì HN 3be_eaten3

Chủ đề cùng mục


người bán, quang gánh, du lịch, nước ngoài, còn đang, đôi quang gánh, người khách du lịch, còn đang loay hoay, hàng rong, tay rút,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)