Tin tức - pháp luật 2020-06-10 07:20:23

Bi hài cư dân Sunsire City Central Q7 mang xe máy lên nhà vì sợ mất trộm


Chuyện bi hài đang diễn ra tại chung cư Sunrise City Central, quận 7, TP HCM.

Hơn một tháng qua, cư dân tại tháp W3, chung cư Sunrise City Central, quận 7, TP HCM khá bất ngờ khi chứng kiến một hộ dân liên tục mang xe gắn máy vào thang máy để cất trong căn hộ. Mặc dù, tại chung cư này có khu vực đậu xe ở tầng hầm riêng biệt. 

Trao đổi phóng viên báo Người Lao Động anh Q.A. (ngụ tầng 17) xác nhận mỗi buổi đi làm đều dắt xe ra vào thang máy.

Anh Q.A. cho biết gia đình có rất nhiều xe gắn máy với biển số đẹp và đều gửi vào tầng hầm có bảo vệ trông coi. Năm 2019 bị mất trộm 2 chiếc tại khu vực vành đai toà nhà chung cư. 

Mới đây ngày 24-4, phát hiện mất thêm chiếc xe SH 150 biển số 59C1-…555. "Đây là xe kỷ niệm của tôi. Sau khi mất xe, anh Q.A đã liên lạc, thông báo công an và ban quản lý toà nhà. Từ đó đến nay không thấy bồi thường", anh Q.A. nêu. 

Anh Q.A cho biết sở dĩ phải đưa xe gắn máy lên trên tận căn hộ vì lo lắng an ninh ở chung cư không bảo đảm và đơn vị vận hành chưa thống nhất giải pháp đền bù.

"Căn hộ ở đây tôi mua giá tới 4 tỉ đồng và mỗi tháng tốn gần 4 triệu đồng để đóng phí gửi xe gắn máy, phí sinh hoạt. Anh ninh như vậy là không ổn", anh Q.A bày tỏ.


Anh Q.A mỗi khi đi làm đều phải mang xe ra vào sảnh và thang máy chung cư.

Xe máy được đưa lên căn hộ tầng 17.

Xe máy được đưa vào bên trong thang máy để mang vào căn hộ nằm tầng 17.

Trưa 10-6, Công ty Quản lý tòa nhà cao cấp Savills (đơn vị vận hành chung cư) đã có buổi làm việc với anh Q.A về tình trạng mất cắp xe gắn máy khi gửi vào tầng hầm chung cư.

Theo Savills, công ty vừa tham gia quản lý chung cư Sunrise City Central chưa đến một tháng đã xảy ra sự cố mất cắp. Ngay lập tức đã phối hợp cơ quan chức năng nhằm tìm kiếm phương tiện. Mặt khác nhờ Hội đồng thẩm định giá quận 7 để thẩm định gias phương tiện bị mất.

Qua đó xác định giá trị xe máy 157,3 triệu đồng. Hai bên đã thoả thuận đền bù mức tiền 177 triệu đồng. Số tiền đền bù chia làm hai đợt và trễ nhất vào cuối tháng 7-2020 sẽ hoàn tất.

Anh Q.A cho biết khi nhận đủ số tiền sẽ mang xe máy vào gửi ở khu vực tầng hầm thay vì mang lên tận căn hộ.

https://nld.com.vn/thoi-su/bi-hai-chuyen-phai-mang-xe-may-len-can-ho-cao-cap-vi-so-mat-trom-20200610124811186.htm
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)