Ăn chơi 2014-01-22 12:05:39

"bò cuốn tôm nướng" đãi tiệc...tất niên.


Thịt bò thơm mềm, bên trong là tôm ngọt tạo thành món lạ mà quen dành cho tiệc cuối năm cùng gia đình và bạn bè.
Nguyên liệu:
- 300g thịt thăn bò, dùng thịt thăn khi nướng thịt bò sẽ mềm và ngon hơn
- 250g tôm
- Muối, dầu hào, hạt nêm, dầu ăn, hành lá, hạt tiêu.
Cách làm:
Bước 1:
- Thịt bò rửa sạch, để ngăn đá khoảng 5 phút để thịt bò săn lại. Thái thành từng lát mỏng tầm 0,5 cm, không thái dày vì khi nướng thịt sẽ lâu chín.
- Trộn vào bát thịt bò hai thìa nhỏ dầu ăn, một ít hạt tiêu, một thìa nhỏ dầu hào, một thìa nhỏ đường cát trắng, nửa thìa nhỏ hạt nêm, trộn đều, ướp khoảng 30 phút.
Bước 2:
- Tôm bóc bỏ vỏ, chừa lại phần vỏ ở đuôi, rút bỏ chỉ đen trên lưng tôm, rửa sạch, để ráo, ướp vào bát tôm một ít muối, một ít hạt tiêu. 
Bước 3:
- Trải miếng thịt bò ra thớt sạch.
Bước 4:
- Bên trên đặt một con tôm, dùng tay cuộn tròn lại. Làm cho hết phần tôm và thịt. 
Bước 5:
- Dùng 1 cây hành lá thái nhỏ, cho vào bát nhỏ trộn vào một ít dầu hào và một thìa nhỏ dầu ăn. 
Bước 6:
- Xếp lên vỉ nướng một lá chuối xanh, tiếp theo xếp những miếng thịt bò đã quấn tôm đặt lên bề mặt lá chuối, bật lò. Bạn có thể nướng trên than hoa hoặc dùng lò nướng, nướng ở nhiệt độ 180 độ C.
Bước 7:
- Khi nướng thỉnh thoảng bạn phết hỗn hợp dầu hành ở bước 5 lên bề mặt miếng thịt, dùng đũa trở đều hai mặt, nướng đến khi thịt chín.
- Nếu nướng bằng lò nướng thì nướng tầm 5 phút bạn lấy thịt ra phết hỗn hợp dầu hành, tiếp tục cho vào lò nướng tiếp đến khi bề mặt chín đều. Dùng kèm với tương ớt, dưa leo.
Cún Khang


[size=medium] [/size]
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)