Chuyện lạ 2014-02-19 05:14:01

Bộ tộc có tục lệ xăm mình đẫm máu,,,!!!! nhìn ghê quá


Bộ tộc ở Ethiopia và Sudan đã thực hiện những hình xăm phức tạp, đẫm máu của mình bằng cách sử dụng gai và dao lam.
 
[justify]Cách xăm mình gây sốc này là của bộ lạc Bodi, Mursi và Surma tại Ethiopia. Theo họ, đây là một nền văn hóa lâu đời và tất cả mọi thứ là biểu hiện cho vẻ đẹp tuổi trưởng thành. Chỉ có điều, hình xăm được tạo ra từ vết thương và thịt lồi ra sau đó.

Nhưng bộ tộc Ethiopia không phải là những người duy nhất làm hình xăm từ gai cây. Tại Uganda, người Karamojong cũng nổi tiếng với vết sẹo phức tạp của họ, và bên kia biên giới Ethiopia với Sudan, người Nuer chịu những vết sẹo trên trán.

Người chứng kiến đã kể lại, cô gái 12 tuổi không nói một câu nào trong khoảng thời gian rạch da 10 phút này. Mẹ cô bé lấy một cái gai để kéo da và dùng dao lam để cắt. Có lẽ đã quá quen với phong tục này mà cô gái không có một biểu hiện đau đớn nào trên khuôn mặt. Có thể, cô phải chịu đựng bởi một tiếng rên la được coi là điều đáng xấu hổ của gia đình và vết sẹo là biểu hiện vẻ đẹp của bộ lạc.

Các bộ lạc khác, những người sống ở thung lũng Omo, trong đó có Bodi, cũng rạch da bằng vỏ cây. Sau đó họ dùng nhựa hoặc tro cây để làm cho vết thương lồi ra khi lành.

Tuy nhiên, cách xăm ghê rợn, đẫm máu này lại là cơ hội để cho các bệnh lây lan qua đường máu tăng nhanh. Ở phía nam Omo, sử dụng chung lưỡi lam khiến cho bệnh viêm gan siêu vi và AIDS ngày một lan rộng. Thế nhưng, đối với các bộ tộc, điều này không quan trọng bằng việc họ tình nguyện tạo ra những vết sẹo bởi nó là cuộc sống của họ.
[/justify]
 


Nhiều phụ nữ Surma xăm ngực và tạo khuyên môi.


Người Mursi xem vết sẹo như một dấu hiệu của vẻ đẹp và sức mạnh
Bộ tộc Menit và Surma


Một người phụ nữ từ bộ tộc Menit, sống gần với Surma tại Thung lũng Omo. Cả hai bộ tộc hiện bị đe dọa di dời do lấn chiếm rừng.

Một cô gái 12 tuổi tình nguyện để mẹ dùng gai và dao lam rạch da.


Rợn người cách xăm mình đẫm máu.


Sau khi vết thương lành lặn sẽ tạo ra vết lồi thế này. 

Vẻ đẹp biểu tượng của bộ lạc, song khi các bé gái này đi học lại phải che giấu bởi sự trêu chọc của các bạn.
Hình xăm râu của phụ nữ Afar. 

 

Một người thuộc bộ lạc Toposa với chi chít vết xăm.Để có được vẻ đẹp này, họ phải chịu đựng đau đớn không một tiếng kêu.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)