Tin tức - pháp luật 2011-09-20 09:17:21

Bỗng dưng thành “gái gọi”


[size=2]Đã 60 tuổi, nhưng thời gian gần đây bà Nguyễn Thị H. (TP. Thanh Hóa) vẫn phải tiếp hàng chục cuộc điện thoại “mời em đi nhà nghỉ” mỗi đêm.[/size]
Nhằm tăng lượng truy cập, nhiều “web sex” đã cho đăng thông tin vô tội vạ về số điện thoại kèm nhân thân của chủ các số điện thoại đó với lời giới thiệu “gái gọi”, “máy bay bà già”, “nick chat sex”… Điều này đã khiến nhiều nạn nhân - người dùng điện thoại di động - gặp không ít phiền phức.

Đã 60 tuổi, nhưng thời gian gần đây bà Nguyễn Thị H. (TP. Thanh Hóa) vẫn phải tiếp hàng chục cuộc điện thoại “mời em đi nhà nghỉ” mỗi đêm. Theo bà H. thì “tai họa” diễn ra đã hơn một tháng nay, đêm nào bà cũng phải tiếp nhận những cuộc gọi, tin nhắn từ nhiều số máy lạ ngỏ ý mời bà đi nhà nghỉ để “mây mưa giải sầu”.

Bà H. bức xúc: “Lần nào tôi cũng phân trần là đã già, nhưng họ chẳng tin. Gần đây các cuộc gọi, tin nhắn ngày một nhiều, chắc tôi phải đổi số di động”. Cũng theo bà H. trong một lần nói chuyện với một người lạ, bà hỏi vì sao biết số máy để bà đi nhà nghỉ, thì được trả lời là thông tin đăng ở website “gọi hàng”, “gái gọi”… trên mạng.

Hiện trên nhiều website đồi trụy thường cung cấp số điện thoại với tiếng lóng “gái gọi”, “máy bay bà già”, “nick chat sex”… kèm tên, số điện thoại, “nick chat”, thậm chí là cả hình ảnh. Tuy nhiên, đa số các thông tin cung cấp trên website đồi trụy này đều là giả. Chính vì vậy, nhiều người như bà H. vô tình bị coi là “gái gọi”, “máy bay bà già” và chịu không ít phiền phức.

Bị “khủng bố” bởi các cuộc gọi nhưng nhiều người lại không thể hoặc không muốn thay số máy, bởi số điện thoại đang sử dụng đã gắn bó lâu dài liên quan đến người thân, bạn bè, công việc…

Theo tìm hiểu của chúng tôi, hầu hết các “web đen” tiếng Việt đều đặt máy chủ ở ngoài lãnh thổ Việt Nam. Do vậy việc can thiệp, xử lý của cơ quan chức năng gặp nhiều khó khăn. Tuy vậy, có hàng nghìn “thành viên” của “web đen” từ trong nước truy cập và đăng ký tài khoản trên các website này, cung cấp những số máy thật của gái mại dâm lên mạng. Chính những số điện thoại thật của gái mại dâm đã khiến người dùng internet tò mò truy cập vào các website này.

Ngoài việc kêu gọi người truy cập thu hút quảng cáo, “web đen” còn là nơi lý tưởng để phát tán vi -rút máy tính, mã độc (được sử dụng trong các kịch bản lừa đảo tinh vi trên mạng), thu thập email, ăn cắp thông tin, lừa đảo… Để chính thức hoạt động như một thành viên trên “web đen”, sau khi đăng ký người dùng phải mở thư điện tử (đã cung cấp) và bấm chọn vào một liên kết mà “web đen” gửi tới. Việc truy cập liên kết mà “web đen” cung cấp đồng nghĩa với nguy cơ vi-rút, mã độc xâm nhập máy tính cá nhân của người dùng.

Cơ chế hoạt động của vi-rút sau khi xâm nhập vào máy tính người dùng là sẽ tìm cách thu thập thông tin cá nhân như: số điện thoại di động, địa chỉ e-mail, tài khoản tại ngân hàng… Nhiều loại vi-rút còn giúp hacker (tin tặc) điều khiển máy tính của người dùng vào các mục đích xấu.

Các tác hại của vi-rút máy tính đã được thống kê như: phá hủy hệ thống, làm giảm tuổi thọ ổ cứng máy tính; đánh cắp dữ liệu; phá hủy dữ liệu (xóa đi các tư liệu lưu trong máy tính); tiêu tốn tài nguyên hệ thống (khiến máy tính chạy chậm, không thể kết nối mạng Internet)… Chính vì vậy, để không gặp phải hậu quả đáng tiếc, tốt nhất không nên truy cập những “web đen”.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


điện thoại, số điện, máy tính, số điện thoại, web đen, người dùng, truy cập, đi nhà, cung cấp, vi rút,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)