Sức khoẻ 2014-03-10 07:12:19

Các loại thực phẩm hiệu quả nhất cho người bệnh loãng xương


Thời tiết thay đổi nhất là vào mùa lạnh những người đang có sẵn các bệnh xương khớp rất khổ sở bởi các cơn đau nhức hành hạ. Nếu biết cách dùng cây thuốc có giá trị kết hợp với chế độ ăn uống và lối sống hợp lý, chúng ta có thể giảm bớt cảm giác đau nhức khớp do các bệnh xương khớp gây ra mà không phải tốn kém nhiều. Dưới đây là một số món ăn, thức ăn glucosamine hci 1500mg with msm 1500 tốt đối với người bị đau khớp.
1. Sữa và các loại thực phẩm chế biến từ sữa
Sữa là nguồn thức ăn ưu tiền hàng đầu trong các thức ăn phòng chống loãng xương, giúp xương chắc khỏe vì trong sữa có nhiều canxi, thành phần cấu thành nên xương. Nếu không uống sữa tươi có thể thay thế bằng sữa chua, phô mai, sữa bò. Trong một lọ sữa chua có hàm lượng canxi tương đương với một cốc sữa 250ml. Một miếng pho mát 30g cũng chứa lượng canxi tương ứng. Còn 1 ly sữa bò chứa khoảng 270mg canxi. Nếu lo ngại về lượng đường trong sữa và các chế phẩm từ sữa, chúng ta hãy chọn các loại thực phẩm chức năng ít đường hoặc không đường.


2. Nấm hương
Nấm hương được mệnh danh là vua của các loại nấm có công dụng chống viêm, chữa toàn bộ cơ thể suy nhược, chứng chân tay tê bại. Nấm hương bổ sung đáng kể lượng vitamin D2, phòng bệnh còi xương, trị chứng thiếu máu. Nấm hương dễ kết hợp trong các món ăn hàng ngày, kết hợp với mộc nhĩ, súp lơ xanh, cà rốt, ớt đỏ, để tạo thành món nấm hương xào thập cẩm, không chỉ ngon mà còn có khả năng phòng bệnh thoái hóa khớp. Cà rốt và ớt rất giàu vitamin A và E, hai nhân tố cần thiết để bảo vệ bao khớp và đầu xương. Súp lơ xanh là thực phẩm giàu vitamin K và C, giúp cho xương khớp chắc khỏe.
3. thuốc uống thuốc bổ xương khớp Glucosamine
Glucosamin được tổng hợp tự nhiên trong các bộ phân cơ thể, nhưng khả năng tổng hợp này giảm dần khi tuổi càng cao. Chế phẩm glucosamin được tinh chế từ mô động vật, đặc biệt là từ vỏ cua, tôm và tôm hùm. Glucosamin được tin dùng rộng rãi cho bệnh viêm khớp mạn tính, đặc biệt là viêm khớp gối. Trong bệnh này, các sụn – là các vật liệu có tính chất đàn hồi tạo thành lớp đệm cho các khớp xương trở nên cứng và mất độ đàn hồi. Nó làm cho các khớp xương dễ bị thương tổn và dẫn đến đau, sưng, khó cử động. Việc dùng glucosamin để tái tạo và sửa chữa các sụn khớp.
Có bằng chứng khả quan cho thấy, thuốc bổ xương khớp glucosamin có thể làm cho giảm các triệu chứng đau và làm chậm lại tiến trình của thoái hóa khớp mạn. Có một vài báo cáo sơ bộ gợi ý việc kết hợp glucosamin với vitamin C, bromelain, chondroitin sulfat hay mangan có thể làm tăng công dụng của glucosamin đối với viêm khớp mạn. Glucosamin thường kết hợp với chondrotin sulfate, một phân tử cũng hình thành tự nhiên trong các sụn. Chondrotin tạo tính đàn hồi cho sụn và được tin là đề phòng sự phá hủy của sụn bởi các enzym. Một báo cáo khác cho thấy có thể có công dụng trên bệnh vảy nến khi dùng chung glucosamin với dầu cá.
4. Một số loại gia vị
Một số loại gia vị như ớt, tiêu, gừng, lá lốt đều có công dụng chống viêm, giảm đau đối với bệnh thoái hóa khớp. Thậm chí người ta còn tách được từ ớt hoạt chất capsain có thể bôi chữa sưng đau khớp thoái hóa.
5. Tôm và cá biển
Những loại cá hồi, cá ngừ rất tốt cho người đang bị đau khớp vì chúng chứa nhiều axit béo omega -3. Chất này sau khi được đưa vào cơ thể có thể biến đổi thành prostaglandin, hoạt chất giữ vai trò chủ yếu trong chuỗi phản ứng kháng viêm. Ngoài ra, tôm, cua đồng cũng chứa nhiều canxi giúp chắc xương. Vậy nên những người bị viêm đau khớp chớ nên bỏ qua các loại thức ăn bổ dưỡng này.
6. Các loại ngũ cốc
Các loại ngũ cốc như gạo lứt, lúa mỳ, lúa mạch đen, đậu nành và các loại rau xanh (súp lơ xanh, cải bắp, cải xanh, tỏi, gừng, các loại đậu xanh, rau bina, tỏi tây, cây ô liu, hạt mầm)… có đặc tính chống bệnh tật, tăng cường hệ miễn dịch, kháng ôxy hóa, giàu năng lượng. Súp lơ xanh giàu vitamin K, C giúp xương khớp chắc khỏe. Cà chua làm bớt đau khớp (hạt cà chua giảm đau, chống viêm khớp).

7. Tảo, da tôm
Hàm lượng dinh dưỡng trong tảo khá cao, mỗi 100 gram của tảo bẹ chứa khoảng 1100 mg canxi, axit alginic có trong tảo bẹ có thể ngăn ngừa bệnh bạch cầu và ung thư xương. Còn với da tôm, nó không chỉ rất bổ dưỡng mà còn là một nguồn canxi tốt, có công dụng đề phòng bệnh loãng xương.
8. Cà chua
Nhiều người đối với rằng, khi chế biến cà chua cần phải bỏ hạt vì nếu ăn phải dễ bị các bệnh xương khớp tuy nhiên đây là một suy nghĩ sai lầm. Thực thế, ăn cà chua rất có lợi vì có thể làm bớt đau khớp, hạt cà chua không những không có hại mà còn có thể thay thế aspirin, có công dụng giảm đau, chống viêm khớp.
Theo: Dephoanhao.com.vn
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)