Nguyên liệu:
1 lít sữa tươi; ½ hộp sữa đặc; ½ tsp bột trà xanh; 2 hộp sữa chua không đường.
Ngoài ra bạn còn cần chuẩn bị cốc hoặc hũ thủy tinh để đựng sữa chua, cốc có nắp thì rất tốt rồi còn không thì dùng màng bọc thực phẩm dán lại cũng được, 1 chiếc thùng xốp là tốt nhất hoặc không thì 1 chiếc nồi thật dày để giữ nhiệt.
Hòa sữa tươi với sữa đặc, đem đun ấm đến khoảng 40 độ C, bạn có thể đun đến khi sờ vào thấy ấm tay là được.
Hòa tan bột trà xanh với nước ấm, nếu bột không tan hết thì bạn lọc qua rây nhé.
Đổ nước trà đã hòa tan vào sữa, cho 2 hộp sữa chua không đường vào khuấy đều cho tan hết.
Đun một nồi nước đến khoảng 70 – 80 độ, C khi thấy phía dưới đáy nồi bắt đầu sôi lăn tăn từ dưới lên thì tắt bếp.
Trong thời gian chờ đun nước thì bạn múc sữa chua vào các hộp và đậy nắp kín.
Đổ nước đã đun vào thùng xốp, xếp sữa chua vào thùng sao cho nước chỉ đến 2/3 hũ sữa của bạn.
Ủ sừa từ 6-8 tiếng hoặc qua đêm rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng là có thể dùng được rồi.
[justify]Giờ thì bạn hãy thưởng thức món sữa chua trà xanh rất lạ miệng của mình nào. Sữa có màu xanh nhạt, thơm dịu mùi trà man mát vào rất đặc nữa đấy. Với cách làm sữa chua trà xanh này, bạn chỉ dùng ½ hộp sữa đặc nhưng có thể nêm nếm thêm hoặc bớt để có độ ngọt ưng ý. Trà xanh thì cho dù rất thơm và màu sắc cũng rất đẹp nhưng cũng không nên tham mà cho nhiều kẻo sữa chua sẽ bị đắng đấy! Món sữa chua trà xanh này quả rất thích hợp để bạn làm món giải nhiệt thật ngon cho hè này, vậy bạn hãy thử làm ngay một mẻ cho cả nhà cũng thưởng thức nhé![/justify]
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm sữa chua trà xanh này!
Theo Trí thức trẻ