Để có những cọng giá ăn (làm từ đậu xanh) không rễ, mập mạp, trắng đẹp bắt mắt…, người làm không ngần ngại sử dụng hóa chất.
|
Giá ăn (làm từ đậu xanh) không rễ, mập mạp, trắng đẹp bắt mắt…, nhờ sử dụng hóa chất . |
|
Công dụng của các loại hoạt chất trên là giúp giá đỗ chóng nảy mầm, thân mập mạp. |
|
Sử dụng hóa chất này, mỗi ngày đầu nậu có thể sản xuất ra nửa tấn giá đỗ. |
|
Loại thuốc này đã xuất hiện vài năm gần đây tại nhiều tỉnh thành ở Việt Nam, được các đầu nậu sử dụng phổ biến để kích thích giá đỗ phát triển nhanh. |
|
Tuy nhiên, người tiêu dùng có thể tự phân biệt được giá có sử dụng hóa chất hay không bằng mắt thường. |
|
Giá đỗ khi ủ thông thường bằng cách ngâm nước trông sẽ chặt hơn, rễ dài như sợi chỉ, thân không bóng, không mập, có lá mầm. |
|
Giá dùng thuốc kích thích độc hại thì có cọng ngắn, thân mập, đặc biệt là không có rễ hoặc có rễ nhưng rất ngắn. |
|
Nên ngâm giá trong nước muối hoặc sục ôzôn để diệt vi khuẩn, trứng giun sán (nếu có) trước khi ăn. |