Ảnh - truyện vui 2012-08-19 20:06:15

Cảm động :(


Tài Hỷ - chú chó nhịn ăn 16 ngày cho đến chết vì nhớ chủ

Câu chuyện về chú chó tuyệt thực 16 ngày vì thương nhớ người chủ mới qua đời làm nhiều người phải rơi lệ.

Chú chó trung thành đó có tên là Tài Hỷ, là chú chó cưng và cũng là người bạn thân thiết bà Vương Thục Quần, sống tại Tự Cống, Tứ Xuyên, Trung Quốc.Bà Vương vốn là một người rất yêu động vật, ngày 18/3/2010, con gái bà là Vương Phương mang về một chú chó hai tháng tuổi thuộc giống Kinh Ba, bà quyết định đặt tên cho nó là Tài Hỷ với hi vọng sẽ đem lại tiền bạc và may mắn đến cho gia đình.

Từ ngày đó, Tài Hỷ bắt đầu làm bạn với bà Vương, đối với bà, chú nhỏ này giống như con và là một phần của cuộc đời bà. Có đợt Tài Hỷ bị gãy chân, bà đã nâng niu, chăm sóc chú cẩn thận như chăm một đứa bé.

Chị Vương Phương kể lại, Tài Hỷ rất khôn, chị dặn mẹ hàng ngày phải uống sữa đều đặn lúc bốn giờ chiều, nhưng tính bà hay quên, những lúc đó, Tài Hỷ liền nhắc nhở bà chủ bằng cách hoặc là sủa ầm lên, hoặc là tha những hộp sữa đã uống hết lại để nhắc bà.

Ngày 20/4, bà Vương bệnh nặng và phải nhập viện để điều trị, những ngày không có bà ở nhà, Tài Hỷ tỏ ra bất an, nó chạy ra chạy vào rồi nằm phục trước cổng để chờ chủ về. Đến tối, người nhà ôm nó vào trong, Tài Hỷ lại chạy ra cổng nằm chờ.
Chị Vương Phương thấy thương quá, hôm sau bèn bế Tài Hỷ đến bệnh viện cùng, nhìn thấy chủ, chú chó vui sướng nhảy phốc lên giường bệnh. Không ngờ đó là ngày cuối cùng Tài Hỷ được gặp bà chủ của mình.

15h18 phút chiều 31/3, bà Vương qua đời ở tuổi 88, những ngày đầu, bàn thờ bà được đặt ngoài sân, như thường lệ, Tài Hỷ vẫn nằm trước cổng để chờ bà về. Chờ mãi không thấy chủ, như hiểu được điều gì, Tài Hỷ điên cuồng cố gắng giựt dây xích để lao đến phía bàn thờ.

Vương Anh - con gái lớn của bà Vương rơm rớm nước mắt khi kể lại câu chuyện: “Nhìn thấy cảnh tượng đó, chúng tôi đều không kìm được nước mắt”.

Những ngày sau, Tài Hỷ chỉ nằm phục trước bàn thờ bà và không ăn không uống, mọi người đưa chú chó vào nhà cho ăn những món yêu thích, nhưng Tài Hỷ vẫn chỉ nằm một chỗ với đôi mắt ươn ướt buồn rầu. Ngày 13/4, chị Vương Anh đem Tài Hỷ đến bác sỹ thú y để chăm sóc nhưng tình trạng của chú chó này không có biến chuyển tốt.

Đến 23h40 đêm 16/4, Tài Hỷ đã ra đi mãi mãi theo bà chủ, sự ra đi của chú chó nhỏ trung thành khiến mọi người trong gia đình càng thêm đau đớn. Sáng 17/4, chị Vương Phương – người đã chăm sóc Tài Hỷ suốt từ sau cái chết của mẹ - đã đưa chú chó nhỏ này đến nghĩa trang thôn và chôn chú bên cạnh mộ của bà Phương. Vậy là từ đây, chú chó trung thành này đã vĩnh viễn được ở bên chủ của mình. —bb♥zip
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Tài Hỷ, chú chó, Vương Phương, chăm sóc, 16 ngày, qua đời, chó trung, con gái, Chị Vương Phương, nằm phục,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)