Ảnh - truyện vui 2012-04-16 13:27:13

Cấm trẻ người lớn, đàn ông đang cho con bú


Dạo này phong trào chế troll diễn ra rầm rộ trên cộng đồng mạng VN, vietyo ta cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên mình vẫn không hiểu hết được nguồn gốc và các thông tin liên quan đến cái này (chỉ biết là nó rất hay). Sau khi tìm hiểu, mình quyết định share cho các mem nào còn chưa biết hết về cái troll này (những mem biết rồi đừng chém nhé).

Cái mà chúng mình vẫn gọi là troll đó thực ra chỉ là một phần trong phong trào chế chuyện được gọi là Rage Comic. Sau đây là tất cả về nó 3bathing3


Rage comics - từ đâu mà có?

Rage comics đối với đa số người Việt Nam hẳn là một khái niệm xa lạ, tuy nhiên cũng có thể bạn đã thấy những meme faces hay những mẩu truyện tương tự ở đâu đó mà không biết chúng được gọi là Rage comics. Đó là những mẩu truyện tranh được tạo nên bởi những phần mềm rất đơn giản như MS Paint, sử dụng một nhóm các nhân vật có tên là "rage faces". Nội dung của chúng xoay quanh những câu chuyện trong cuộc sống, rất vụn vặt nhưng lại mang tính hài hước và ý nghĩa châm biếm sâu sắc. Những người sáng tác ra các mẩu truyện này được gọi là "rage makers". Mỗi ngày, có hàng nghìn mẩu rage comics được đăng tải trên các trang web hoặc blog cá nhân, lưu giữ chừng đó câu chuyện xảy ra trong đời sống và những cảm xúc phong phú của con người.

Mẩu truyện "rage comics" đầu tiên xuất hiện trên trang web 4chan vào năm 2008. Nhân vật chính trong mẩu truyện này là Rageguy (một nhân vật đang giận dữ và phát ra tiếng kêu "FFFUUUU"). Về sau, mặc dù đa số các "rage faces" không phải để biểu hiện sự giận dữ nhưng chúng vẫn được gọi là "rage comics" để ghi nhớ nhân vật đầu tiên này.

Tháng 1 năm 2009, Reddit tung ra “FFFFFFFUUUUUUUUUUUU” subreddit (hay còn được biết đến với kí hiệu "f7u12") cho phép người sử dụng tự tạo các mẩu truyện với nhân vật Rageguy. Rất nhiều nhân vật nhân vật mới đã được tạo ra, trong đó có FuckYeahGuy và "Everything went better than expected " (một nhân vật giơ ngón tay cái biểu thị sự tán thưởng). Bạn có thể tìm thấy một list đầy đủ các "rage faces" này tại trang web Ragemaker của Awesome Dan.

Trào lưu sáng tác "rage comics" nở rộ, rất nhiều người muốn trở thành "rage makers" và tạo ra những mẩu truyện của riêng mình. Để đáp ứng nhu cầu đó, Memebase Ragebuilder và Ragemaker của Awesome Dan ra đời và trở thành 2 địa chỉ nổi tiếng nhất, nơi "rage makers" có thể tìm kiếm vào sáng tạo theo ý mình những mẩu rage comic bằng cách hết sức đơn giản và dễ dàng.

Trong sự phát triển của trào lưu đó, một số rage makers nghĩ ra một phương pháp thể hiện mới gọi làAdvice Animal: thay vì sáng tác một mẩu truyện gồm nhiều khung, họ chỉ sử dụng duy nhất một khung hình với nhân vật ở chính giữa và những câu khẩu hiệu được lồng ghép ở phía trên hoặc phía dưới. Điển hình cho sự thành công này là 2 nhân vật "Forever alone" và "Y U NO guy".

Một số thuật ngữ đặc biệt thường được sử dụng trong Rage comics:

- Le: những rage makers sử dụng từ "le" ở đầu câu với ý nghĩa thay thế cho "the" hoặc để chỉ một hành động nào đó.

- Derp/Herp: nói chung là từ dùng để chỉ sự ngu ngốc. Trong truyện rage comics, từ này được dùng với hai cách khác nhau. Chúng có thể dùng làm biểu cảm thay thế cho những đoạn hội thoại hay tình huống không quan trọng hoặc đặt tên cho nhân vật.

- Like a boss/Bawn: nguồn gốc của nó xuất phát từ một video clip âm nhạc của nhóm Lonely Island. Trong bối cảnh của rage comics, có thể hiểu ý nghĩa của cụm từ này như là "hành động/cử chỉ khiến nhân vật trông rất ngầu, rất táo bạo".

- Sexytime: ám chỉ hành vi quan hệ tình dục.

Sau đây là một số nhân vật phổ biến trong Rage comics:

- Rageguy: nhân vật đầu tiên trong chuỗi “ragefaces”, thường được sử dụng để bày tỏ sự thất vọng, không hài lòng hoặc tức giận tột độ trong một số trường hợp nhất định. Nhân vật này xuất hiện trong series “toilet splashback” đăng trên trang web 4chan vào năm 2008.


-Trollface (hay còn gọi là "coolface"): là một khuôn mặt với điệu cười rất "nham nhở", dùng với ý nghĩa châm chọc, chế nhạo, phá hoại người khác. Trollface xuất hiện lần đầu trong mẩu comic nhỏ đăng lên bởi một người dùng deviantArt tên Whynne vào ngày 19 tháng 9 năm 2008.


- Cereal-guy: là một nhân vật được sử dụng với các biểu cảm đa mục đích. Hình tượng nhân vật này nằm trong chuỗi truyện tranh do Bob Averill sáng tác và đăng trên diễn đàn SomethingAwful vào năm 2007.


- Okay guy: là một nhân vật với khuôn mặt thúc thủ, nhẫn nhịn, luôn luôn thể hiện thái độ đồng ý bằng cách nói "okay" trong mọi hoàn cảnh mà có thể các nhân vật trong Rage comics sẽ phản đối hoặc phản ứng tiêu cực. Nhân vật này xuất hiện trên Reddit vào khoảng tháng 8 năm 2010.


- Fuck Yeah Guy: là một nhân vật thể hiện sự tự mãn, niềm tự hào chiến thắng dù trong những sự việc rất nhỏ (ví dụ như khi bạn thức dậy vài phút trước khi đồng hồ báo thức sáng rung chẳng hạn). Nhân vật này bắt đầu được biết đến vào khoảng cuối năm 2010.- Forever Alone Guy: là nhân vật được sử dụng để thể hiện sự cô đơn và thất vọng với cuộc sống. Các "rage maker" có thể thay đổi một hoặc cả hai từ trong cụm từ "Forever Alone" để tạo ra hiệu ứng hài hước hơn.


- "Y U NO" guy: khi sử dụng nhân vật này, "rage makers" sẽ tìm một câu bắt đầu bằng cụm từ "Y U NO" ("why you no": tại sao bạn không…) để chèn vào bên cạnh nhân vật trong một khung nền màu xanh (đôi khi nhân vật này cũng được đưa vào các trang truyện rage comics), nhằm thu hút sự chú ý của người đọc về một vấn đề nào đó. Khuôn mặt của Y U NO guy được lấy từ một nhân vật trong chương 55 của bộ truyện Gantz (Nhật Bản) xuất bản năm 2002.


- “Me Gusta” Guy: là một nhân vật được sử dụng để phản ứng trước những sự kiện khó xử hoặc ghê tởm. "Me gusta" có nghĩa là "it pleases me" trong tiếng Tây Ban Nha hoặc "i like it" trong tiếng Anh. "Me gusta" Guy được đăng lên 4chan vào tháng 3/2010.


Ngày nay, rất khó thống kê có tất cả bao nhiêu "rage faces", bởi vì trí tưởng tượng của các "rage makers" thực sự là vô hạn. Nhiều người coi việc sáng tác hoặc đọc rage comics là một thú vui vừa để giải trí, vừa để thể hiện bản thân và cũng là rèn luyện khả năng sáng tạo. Với từ khóa "rage comic" các bạn có thể tìm thấy trên mạng rất nhiều mẩu truyện, qua đó phản ánh đời sống tinh thần phong phú của con người thuộc nhiều nền văn hóa, đặc biệt là giới trẻ.P/s: Nguồn Cafe1.com

Nếu có khảo cổ xin các bác chém nhẹ tay nhé 3congratz3
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)