Phim ảnh 2016-01-29 15:14:39

Cận cảnh vùng đất 'tiên' ở Việt Nam quay 'King Kong 2'


Đèo Đá Đẻo ở Quảng Bình đã được chọn để quay những cảnh quan trọng và hùng vĩ nhất của King Kong 2.

Cảnh đẹp hiếm thấy

Nếu như vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) và Tràng An (Ninh Bình) được những đoàn làm phim quốc tế biết đến bằng hàng triệu tìm kiếm trên mạng internet toàn cầu thì những địa danh trên của Quảng Bình vẫn là những địa điểm "bí ẩn nhất thế giới" cho đến lúc này. Tuy nhiên, theo một nguồn tin của chúng tôi, khi đến những nơi này để khảo sát, đoàn làm phim King Kong 2 đã thực sự bị thuyết phục.

 

Đèo Đá Đẻo và thung lũng Chà Nòi nơi sẽ thực hiện những cảnh quay quan trọng.

Đèo Đá Đẽo thuộc khu vực di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng, là nơi có những ngọn núi hùng vĩ được mây vần vũ sau cơn mưa và ráng chiều đẹp đến kỳ lạ. Dưới chân đèo Đá Đẻo là thung lũng Chà Nòi, một thung lũng hoang sơ được bao quanh bởi những vách đá trùng điệp, hùng vĩ hiếm nơi nào có được. Đây là không gian một không gian rất phù hợp cho những bối cảnh hoang sơ, chưa từng có trên Trái đất.

Trong khi đó, thung lũng xã Tân Hóa và hồ Yên Phú ở xã Trung Hóa được đoàn làm phim đánh giá là nơi rất cần cho một số bối cảnh trong phim King Kong 2 mà ít nơi trên thế giới có được. Thung lũng Tân Hóa nằm khuất trong tứ bề núi đá vôi hùng vĩ bao quanh, nơi đây có những dòng suối ngầm qua núi đá tạo thành hệ thống hang động Tú Làn, Tố Mộ mang vẽ đẹp lung linh, kỳ ảo của thạch nhũ được hình thành từ hàng trăm triệu năm trước.

Chưa hết, liên tiếp đằng sau những dãy núi là các thung lũng nhỏ bằng phẳng với những thảm cỏ xanh rờn nối tiếp nhau tạo nên một cảnh sắc thiên nhiên đẹp đến mê hồn. Còn hồ Phú Mỹ (Trung Hóa) lại có những bãi đá huyền ảo trong sương sớm trên mặt nước, mang lại một sự hấp dẫn khác.

 

 

Những cảnh đẹp thần tiên ở Quảng Bình sẽ vào phim "King Kong 2".

Những khung cảnh tại Đèo Đá Đẽo, Quảng Bình rất quen thuộc với người dân địa phương, nhưng với ekip làm phim đến từ Hollywood, những cảnh đẹp hùng vĩ và hoang dã đó đã thu hút họ, mang đến cho họ những  góc nhìn khác lạ, đặc biệt cho đến bây giờ nó vẫn là “vô danh” với thế giới. Bối cảnh ấy khi được dựng thành phim với kỹ xảo tân tiến sẽ tạo thành một khung cảnh cổ đại, thời kỳ loài vượn lớn nhất hành tinh sinh sống.

Không chọn Sơn Đoòng

Theo nguồn tin của chúng tôi, để xác định những cảnh như trong kịch bản miêu tả, đoàn làm phimKong: Skull Island có 8 tháng tìm kiếm các địa danh ở Quảng Bình và họ đã quyết định chọn những địa điểm nêu trên để thực hiện các cảnh quay cho phim. Cũng theo nguồn tin trên, ban đầu đoàn làm phim có ý định chọn hang Sơn Đoòng nhưng sau đó đã đưa địa điểm này ra khỏi bối cảnh.

Lý do là vì điều kiện để quay phim trong Sơn Đoòng rất khó khăn, hơn nữa, lượng thiết bị hàng trăm tấn và hàng trăm người vào ra trong thời gian quay sẽ ảnh hưởng không tốt hệ sinh thái hang động lớn nhất thế giới. Thế nên đoàn làm phim đã chọn những địa danh khác để bảo tồn lòng hang Sơn Đoòng.

 

Đoàn làm phim đang khảo sát một điểm quay ở đèo Đá Đẻo.

Được biết, dự kiến thời gian đoàn làm phim Kong: Skull Island thực hiện các cảnh quay ở Quảng Bình khoảng từ 23.2 đến ngày 27.2. Đó là khoảng thời gian được nghiên cứu từ thời tiết, lưu lượng dòng chảy của sông suối trong vùng để thực hiện những cảnh quay phù hợp, đạt chất lượng cao nhất.

Theo Phan Phương (danviet.vn)
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)