Tin tức - pháp luật 2012-10-26 06:59:55

Cảnh sát lập mưu bắt cóc, ăn thịt phụ nữ


Một cảnh sát New York - Mỹ bị cáo buộc lập mưu bắt cóc hơn 100 phụ nữ, nướng họ trên lò lửa và ăn từng phần cơ thể họ.

Gilberto Valle, 28 tuổi, sĩ quan thuộc Sở Cảnh sát New York và công tác trong ngành này 6 năm, bị bắt hôm 24-10 tại nhà riêng ở quận Queens. Chính vợ của Valle là người báo cho cảnh sát khi phát hiện tài liệu đáng lo ngại trong máy vi tính.

Nhờ đó, FBI biết được kế hoạch của Valle có từ tháng 9. Kiểm tra máy tính của Valle, cảnh sát phát hiện ra một file chứa ít nhất 100 bức ảnh phụ nữ có tên tuổi và đầy đủ thông tin cá nhân như địa chỉ, đặc điểm nhận dạng…

Gilberto Valle bị cáo buộc bắt cóc phụ nữ, nướng họ trên lò lửa và ăn họ (Ảnh: THE NEW YORK DAILY NEWS)


Valle được cho là đã truy cập trái phép các cơ sở dữ liệu để lập danh sách mục tiêu. Sau đó, hắn “lên kế hoạch bắt cóc và nấu chín mục tiêu, tìm kiếm các phương pháp đánh thuốc mê và vô hiệu hóa họ và bàn bạc với ít nhất một người khác về một vụ giao dịch liên quan tới hành động bắt cóc”.

Theo đơn khiếu nại hình sự, Valle đã bàn bạc trên mạng với một đồng phạm chưa rõ danh tính về các vụ án mạng bệnh hoạn này. Trợ lý giám đốc FBI Mary Galligan cho biết: “Những cáo buộc trong đơn khiếu nại thực sự không cần chúng tôi phải nói gì thêm. Tự chúng đã nói lên tất cả”.

Theo cáo trạng, trong một buổi bàn thảo trên mạng, khi đồng phạm chủ động khuyên Valle “đặt con mồi vào lồng” để nướng sống, hắn đáp: “Tôi đang nghĩ đến việc trói cô ta lại, nấu trên lửa nhỏ để cô ta lâu chết nhất".

FBI biết được kế hoạch của Valle từ tháng 9 (Ảnh: AP)


Mặc dù không phụ nữ nào gặp nạn nhưng Valle bị cáo buộc đã gặp gỡ một nạn nhân mục tiêu tại một nhà hàng. Theo điều tra, Valle sẽ nhận được 5.000 USD từ đồng phạm cho mỗi nạn nhân. “Điều này thực sự rất mạo hiểm và sẽ hủy hoại cuộc đời tôi nếu tôi bị bắt. Tôi thực sự cần tiền và tôi không thể làm nếu dưới 5.000 USD” – Valle nói.

Công tố viên trưởng liên bang tại Manhattan, ông Preet Bharara, khẳng định: “Kế hoạch bắt cóc phụ nữ rồi cưỡng hiếp, tra tấn, giết, nấu chín, ăn thịt này đã gây ra sự căm phẫn. Điều này thậm chí còn đáng lo ngại hơn khi xem xét vai trò cảnh sát New York của Valle”.

Hiện Valle đang bị giam giữ mà không được bảo lãnh, có thể lãnh án tù chung thân nếu bị kết án tội bắt cóc và 5 năm cho hành vi truy cập trái phép máy tính của cảnh sát.


H.Bình (Theo BBC, The New York Daily News)Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)