"Tôi đã rất hạnh phúc khi nhìn thấy cháu vì đó là con đầu lòng của vợ chồng tôi. Nhưng sau đó, khi nhìn vào ngón tay của bé, tôi đã thực bị sốc và kinh ngạc", chị Amrita kể lại.
![]() |
Cậu bé Akshat có tất cả 14 ngón tay và 20 ngón chân. Ảnh: Mid-day. |
Và rồi thời điểm đó cũng đã đến, chủ nhật này, bé sẽ được các bác sĩ ở Viện khoa học y học Ấn Độ phẫu thuật.
"Bé bị đẻ non và thực sự rất yếu lúc mới sinh, còn bây giờ nó rất khỏe mạnh. Akshat không thể đứng vững được nhưng chúng tôi tin rằng sau ca phẫu thuật, mọi việc sẽ khá hơn", anh Manoj Saxena, cha bé Akshat cho biết.
"Trường hợp của cậu bé rất hiếm gặp. Rất may ngoài dị tật thừa ngón ở bàn tay và bàn chân, những cơ quan khác của bé không có gì bất thường", tiến sĩ PP Kotwal, Trưởng khoa Chỉnh hình, Viện khoa học y học Ấn Độ cho biết.
Akshat cũng không có ngón tay cái, vì thế các bác sĩ sẽ phẫu thuật cắt những ngón thừa và tạo hình ngón cái từ một trong số những ngón thừa. Tương tự với bàn chân cũng cần cắt bỏ ngón thừa và tạo hình lại.