Chuyện shock 2011-09-19 21:23:51

Cậu bé có thể chết bởi một hạt bụi


Điều Alex Hannard mong muốn nhất là có thể chơi ở ngoài sân với các bạn nhưng lại là không thể bởi vì một ngọn cỏ cũng có thể giết chết cậu bé.

Alex Hannard, cậu bé ở Hill Head, Hampshire, Anh, bị rối loạn thiếu hụt miễn dịch gây bệnh u hạt mãn tính (GCD), khiến cho bạch cầu không thể chống lại vi khuẩn và nhiễm khuẩn.
Cậu bé 9 tuổi này là một trong 300 trường hợp bị rối loạn di truyền ở Anh. Alex rất hiếm khi ra khỏi nhà vì một ngọn cỏ hay một hạt bụi cũng có thể giết chết cậu.


Alex Hannard, 9 tuổi, không được ra ngoài chơi vì bệnh u hạt mãn tính (GCD)

Mẹ của Alex, cô Louise, 40 tuổi, đã phải từ bỏ nghề giáo để chăm sóc cậu bé. Cô nói: "Thật khó khi cho Alex ra ngoài và làm những việc mà trẻ em ở độ tuổi đó muốn".
Alex không thể đi gần ao hồ bởi vì ở có có rất nhiều vi khuẩn và cậu bé có thể bị nhiễm khuẩn. "Nơi nguy hiểm nhất là sân chơi vì ở đó rất nhiều vi khuẩn và tất nhiên, thằng bé không được phép chơi ở đó", cô Louise nói thêm.
Bạch cầu của Alex không thể chống lại sự nhiễm trùng, vì thế, nếu bị nhiễm trùng thì cậu bé sẽ chết.
"Rất khó để để giữ thằng bé luôn ở trong nhà vì nó rất muốn được chơi như những đứa trẻ bình thường. Chúng tôi đã cố gắng chơi với thằng bé nhiều hết mức có thể".
Có mẹ Louise và bố David, Alex có thể chiến đấu với căn bệnh quái ác.

Các bác sĩ ở bệnh viện John Radcliffe, Oxford, Oxon đã phát hiện ra Alex bị u hạt mãn tính từ năm 2007, lúc em 5 tuổi. Ban đầu, bác sĩ đã không thể tìm ra căn bệnh của Alex khi em nhập viện. Bố mẹ Alex lúc đó đã chuẩn bị tâm lý cho điều tồi tệ nhất.
"Tôi đã làm việc rất nhiều, Alex thường ở với người trông trẻ cho đến lần đầu tiên thằng bé bị bệnh. Chỉ 4 ngày sau đó, Alex đã phải điều trị đặc biệt. Chúng tôi được cho biết là thằng bé có thể sẽ chết. Đó là thời gian khủng khiếp và khắc nghiệt đối với chúng tôi. Không ai biết thằng bé bị bệnh gì".
"May mắn là có một bác sĩ nhớ ra một trường hợp trước đây bị u hạt mãn tính và điều trị Alex theo hướng này. Thật kì diệu là 3 ngày sau, thằng bé đã dậy được và đi lại xung quanh".
Alex có mong muốn trở thành nhà khoa học di truyền để có thể giúp đỡ những người khác bị bệnh như mình.
Hiện tại, chỉ cần cấy ghép tế bào bạch cầu gốc thì em có thể có một cuộc sống bình thường.

Cậu bé mong muốn trở thành nhà khoa học di truyền để giúp đỡ những người khác

Cậu bé nói: "Cháu muốn tham gia các câu lạc bộ và đi cắm trại nhưng nếu trời ẩm ướt, cháu không được đi đâu cả vì những ngày này thường có nhiều vi khuẩn. Cháu thích xem phim và chơi trò chơi điện tử. Cháu có những người bạn tốt luôn chăm sóc và giữ cháu an toàn, nhưng cháu muốn có thể làm những việc các bạn khác làm".
Anthony Nolan, người giúp Alex tìm người hiến tặng tế bào bạch cầu gốc, cho biết: "Alex chịu rất nhiều hạn chế trong cuộc sống, một bệnh nhiễm trùng đơn giản có thể đe dọa tính mạng cậu bé. Hy vọng duy nhất là cậu bé được cấy ghép tế bào gốc. Chúng tôi cần thêm người hiến máu, đặc biệt là các chàng trai, để nâng cao khả năng thành công".
Rosemarie Rymer, người thuộc hội u hạt mãn tính, chia sẻ: "Điều quan trọng cho các gia đình chịu ảnh hưởng bởi u hạt mãn tính là có được một cuộc sống bình thường nhất có thể. Điều đó thực sự rất khó. Chúng tôi sẽ giúp đỡ và hỗ trợ họ hết sức mình".
Theo Bee
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

#1915549 0
mô hình đẹp…………… 3adore3

#1915551 0
tội cậu nhóc….. 3blingeye3

Chủ đề cùng mục


thằng bé, u hạt mãn, u hạt mãn tính, cậu bé, Chúng tôi, Cậu bé, mong muốn, bạch cầu, vi khuẩn, di truyền,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)