Tin tức - pháp luật 2015-11-01 14:18:22

Cay mắt câu chuyện chàng sinh viên nghèo và chiếc đèn xe bị vỡ


(ĐSPL) – Câu chuyện về chàng sinh viên nghèo và chiếc đèn ô tô bị vỡ đã giúp chúng ta nhận ra rằng, ở Sài Gòn hay ở bất cứ đâu, ta cũng có thể gặp những người tử tế.

Mới đây, một thành viên mạng Facebook có tên là D.T.D đã đăng tải một câu chuyện cảm động về chàng sinh viên nghèo và chiếc đèn xe hơi bị vỡ khiến nhiều người suy ngẫm. Câu chuyện thực sự đã chạm đến trái tim của nhiều người dùng mạng về một Sài Gòn đẹp và vô cùng “tử tế”.Chiếc đèn xe bị vỡ.


Mọi người giúp cậu sinh viên sắp xếp lại đồ đạc trên xe. (Ảnh: D.T.D).

Dưới đây là nguyên văn đoạn chia sẻ về câu chuyện này:

"Người Sài Gòn tốt bụng thật

Chú bé chạy xe từ quê lên Sài Gòn. Đường khu dân cư rất vắng nhưng do chạy xe đường dài nên đâm vào đít anh ô tô đang đậu, bể đèn hậu xe.

Mọi người chạy đến giúp chú bé đỡ xe dậy. Các chị thì đi xin dầu gió thoa tay (tay bị trầy), pha nước trà đường cho chú bé uống. Anh chủ xe thì chỉ cằn nhằn vài câu (mày đi xe kiểu này mà đâm vào xe người khác là chết đó nha). Tuyệt nhiên không ai nói một câu mắc đền mặc dù mình hỏi anh chủ xe mới biết xe chưa mua BH hai chiều. Rồi thì anh ấy cũng để chú sinh viên tội nghiệp đi.

Cảm ơn anh chủ xe, cảm ơn các anh chị đã giúp đỡ cậu bé sinh viên kia.

Tôi yêu Sài Gòn mặc dù tôi là người Hà Nội.

Một buổi sáng tuyệt vời."

Theo đó, chủ nhân của bài chia sẻ này, anh D.T.D cho biết, sau khi thấy cậu sinh viên làm bể đèn xe mình, anh chủ xe cũng chỉ cằn nhằn vài câu, rồi để cậu sinh viên đi mà không nhắc đến chuyện đền bù gì cả.

Thậm chí, người chứng kiến câu chuyện này có giúp đỡ cậu sinh viên 500 ngàn để đền chiếc đèn xe. Nhưng “Chủ xe nhất định không lấy. Anh chủ xe còn bảo chú bé sinh viên về nhanh kẻo muộn giờ học”, anh D.T.D chia sẻ.

Sau khi câu chuyện được đăng tải, rất nhiều cư dân mạng đã tỏ ra đồng tình, cảm thông, đồng thời cũng không quên khen ngợi người chủ xe và những người đã giúp đỡ cậu sinh viên nghèo. Câu chuyện đã thật sự khiến người xem cay mắt bởi sự tốt bụng hiếm có giữa nơi "đất chật, người đông" này.

MẠC NHIÊN (Tổng hợp)
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

ở đời vẫn còn nhiều người tốt.

nói j thì nói mình thích phong cách người Sài Gòn hơn không thích Hà Nội mấy 3ahhyes3tuy chỉ vào hồi bé chơi nhưng cả họ ngoại mình trong đây lần nào ra chơi rất thoáng không có đắn đo này nọ cách ăn nói thì nghe dễ chịu không có tục tiu như ngoài bắc 1 phong cách rất riêng không đụng vs thành phố nào khác thích thiêt 3blingeye3

chú hà nội à ? mình có vài ng bạn hà nội, lúc đầu cũng láo lắm (cách nc ) sau đó dần thay đổi và chơi cũng đc lắm, tùy người

@oversea68 không nam định nhưng lên hà nội học đại học 3congratz3ờ mỗi nơi đều có người tốt cả mà tại vì ta chưa biết đến thôi 3congratz3

Hà Nội họ thẳng thắn không rườm rà , yêu ghét rõ ràng . Có thể ban đầu đánh rồi flame nhau nhưng sau đó chơi được thì chơi không chơi được thì nghỉ . 

ngoài bắc mà như này thì chỉ có chết vs thằng chủ xe trước đã rồi tính tiền viện phí vs đền luôn thể 

Nói chung cũng tùy người đừng vơ đũa như vậy chứ ? 3ahhyes3

@matchymketao mình gặp rồi nhá 3blur3nó đâu cần biết đúng sai đâu cứ giã đã 3bored3

@o0binbin0o công nhận có 1 bộ phận người rất xấu tính , tông hoặc bị tông là dùng nắm đấm nói chuyện trước . Sai hay đúng mà yếu thì cũng đền tiền hết 3crisp33ahhyes3

@matchymketao và thế là nó thành người đúng ai dám nói nữa 3blur3

#5409640 5
thực ra xe có bảo hiểm hết rồi. Gặp người tốt họ ko bắt đền là may lắm rùi.

Nhớ lại cái hồi đi đường cũng đụng bể cái đèn xe Camry đền 3 triệu bạc đau đớn 3burning3

có đọc ko ? xe chưa mua bảo hiểm 2 chiều3ahhyes3

#5409645 5
@oversea68 đọc lướt nên ko để ý 3ahhyes3

Tại sao 141 chỉ áp dụng ở hà nội mà ko áp dụng ở hồ chí minh nhỉ

HCM cũng có rồi mà thím 3ahhyes3

@MyLove_MikieHara_JAV dẹp rùi ba ơi

pốt gái đi … 3ahhyes3

bấn quá rồi hả 3ahhyes3

@MyLove_MikieHara_JAV 

tao thấy mày pốt topiv nhân văn quá nên thấy nạ nạ 3ahhyes33crisp3

Hà nội éo đâu…toàn cái bang du nhập vs có tí tiền về mặc áo tôi người hà nội. Chứ cả nhà đi những làng cổ, ng người gốc HN ko có quê khác Hà Lội xem…bạn sẽ thấy Hà Nội thật sự khác biệt ntn…và tôi người Thanh Hoá:))

ý bạn là sao.chưa hiểu

Chẳng qua gặp người này may mắn thôi, chứ hôm vừa rồi tao đi xe quệt nhẹ tý xước vào chiếc AB dừng lại nó chụp luôn chìa khóa xe tao đòi đền 3 lít, đàn bà con gái thấy nó to mồm thì thì đền vậy. chứ thấy nó tô mồm đánh nó thì mình bị Hội đồng ngay. cái tội dám đánh đàn bà.

Chủ đề cùng mục


sinh viên, cậu sinh viên, chủ xe, Sài Gòn, câu chuyện, Câu chuyện, chiếc đèn, đèn xe, chú bé, giúp đỡ cậu,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)